5 chiêu trò lừa đảo mua bán nhà đất Đông Anh tinh vi nhất

Hiện nay, hoạt động mua bán nhà đất Đông Anh đang diễn ra hàng ngày với giá trị lên tới hàng tỷ đồng trên mỗi hợp đồng. Do đó, nếu không tỉnh táo, chủ đầu tư có thể rơi vào các chiêu trò lừa đảo hết sức tinh vi. Hãy cùng với chúng tôi “lật tẩy” 5 chiêu trò lừa đảo mua bán nhà đất tại Đông Anh ngay dưới đây nhé!

Mục lục bài viết

Một mảnh nhà đất nhưng lại bán cho nhiều người

Đây là hình thức lừa đảo mua bán nhà đất Đông Anh phổ biến nhất trong thời gian gần đây. Nhà đầu tư nếu không tỉnh táo sẽ rất dễ rơi vào chiêu trò lừa đảo này. Thường để thu hút và tạo niềm tin cho khách hàng, đối tượng sẽ đăng tin trên các trang rao bán nhà đất. Mức giá chắc chắn sẽ thấp hơn so với giá cả trên thị trường.

Bên cạnh đó, đối tượng còn đưa hình ảnh sổ lẫn giấy tờ nhà đất rõ ràng, xác thực lẫn lời gọi mời vô cùng hấp dẫn. Khi khách hàng quan tâm, đối tượng sẽ đưa ra một loạt các lý do để dụ dỗ khách hàng chồng tiền cọc với bản cam kết bằng giấy tay. Và tương tự với hình thức này, đối tượng tiếp tục gộp thêm nhiều khách hàng nhẹ dạ khác. Tới khi đối tượng có được số tiền lớn trong tay, chúng sẽ nhẹ nhàng “tẩu thoát” mà không để lại bất cứ dấu vết nào.

Một mảnh nhà đất nhưng lại bán cho nhiều người

Sử dụng sổ và giấy tờ giả

Hình thức lừa đảo này thường nhằm vào người bán lẫn người mua. Đối với người bán, đối tượng sẽ đóng vai là người mua nhà muốn xem sổ để lấy thông tin xác thực. Từ đó, chúng sẽ ăn cắp thông tin để tạo ra một bộ hồ sơ giả. Sau đó, vẫn áp dụng cách cũ, đối tượng sẽ đánh tráo sổ thật và sổ giả khi người bán không để ý.

Đối với người mua, đối tượng sẽ giữ vai trò là người bán, chúng làm ra nhiều bộ hồ sơ, giấy tờ giả để bán cho nhiều khách hàng cùng lúc. Tới khi khách hàng chồng tiền đủ và nhận sổ thì đã quá muộn.

Lợi dụng sự tín nhiệm

Chiêu trò lừa đảo mua bán nhà đất Đông Anh tiếp theo mà bạn nên tham khảo đó chính là lợi dụng sự tín nhiệm. Trường hợp này thường diễn ra khi khách hàng là chủ nhà đất có mong muốn vay tiền. Thế nhưng vì lý do nào đó, khách hàng buộc nhờ người khác vay vốn giúp.

Lúc này, đối tượng sẽ lợi dụng niềm tin của khách hàng và yêu cầu khách hàng làm hợp đồng mua bán nhà đất tạm thời. Hoặc cho đối tượng sử dụng tài sản của khách hàng để vay ngân hàng giúp.

Đối tượng sẽ dùng tài sản do khách hàng ủy quyền để mua bán và cuối cùng chiếm đoạt số tiền đó. Một số trường hợp, đối tượng sẽ vay vốn ngân hàng nhiều hơn số  tiền khách hàng cần.

Chiêu trò lợi dụng sự tín nhiệm

Chiêu trò lừa đảo mua bán nhà đất thông qua vi bằng

Với chiêu trò này, đối tượng sẽ lợi dụng sự non nớt của khách hàng trong quá trình lập vi bằng để bán cho khách hàng các phân lô trái phép, đất xấu….Sau đó chúng sẽ yêu cầu khách hàng chồng tiền và dần dần “biến mất”. Thực chất, vi bằng chỉ là giấy tờ chứng cứ về mua bán nhà đất về sau chứ không có giá trị pháp lý như hợp đồng mua bán nhà đất.

Đưa ra thông tin nhà đất mập mờ

Chiêu trò lừa đảo cuối cùng khi mua bán nhà đất Đông Anh mà bạn không nên bỏ qua là hình thức đưa ra thông tin mập mờ. Với chiêu trò này, các đối tượng lừa đảo sẽ làm mờ hoặc thay đổi một số thông tin trước khi đưa cho khách hàng xem. Các thông tin bất lợi có thể là về đất trong diện quy hoạch, sở hữu có thời hạn thành lâu dài.

Các đối tượng lừa đảo sẽ làm mờ hoặc thay đổi một số thông tin trước khi đưa cho khách hàng xem

Trên đây là 5 chiêu trò lừa đảo mua bán nhà đất Đông Anh tinh vi và phổ biến nhất trong thời gian gần đây. Nếu bạn có dự định giao dịch bất động sản tại khu vực này, cần phải hết sức tỉnh táo và có được sự lựa chọn chuẩn xác nhất.

Có thể bạn quan tâm