Bán đất xã Tiên Dương Đông Anh có thể tạo nên cơn sốt?

Thời gian gần đây các tin bán đất xã Tiên Dương Đông Anh, Hà Nội đang nhiều hơn so với trước. Theo tìm hiểu, xã Tiên Dương chỉ là một xã thuần nông tại huyện Đông Anh. Vì thế, có khá nhiều người băn khoăn liệu mua đất của xã Tiên Dương thì có lợi ích gì không? Đầu tư mua đất ở đây có nhận được nhiều lợi nhuận hay không?

Mục lục bài viết

Đặc điểm nhà đất xã Tiên Dương, Đông Anh, Hà Nội 

Xã Tiên Dương có diện tích khoảng 10,09km2. Đây là xã nằm ở phía Tây của huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội. Xã Tiên Dương là một xã thuần nông, với nghề chính là cung cấp rau xanh cho trung tâm xã cũng như những địa phương lân cận. 

Bán đất ở xã Tiên Dương
Bán đất ở xã Tiên Dương

Ở phía Bắc xã Tiên Dương giáp với xã Nguyên Khê và một phần của thị trấn Đông Anh. Phía Nam giáp xã Vĩnh Ngọc, phía Đông giáp thị trấn Đông Anh và phía Tây cận kề xã Vân Nội. 

Khoảng cách từ xã Tiên Dương tới trung tâm thị trấn Đông Anh chưa đầy 4 km, theo đường quốc lộ. Ngoài ra, khoảng cách từ xã Tiên Dương tới trung tâm thành phố Hà Nội là chưa đến 20km. 

Giá bán đất xã Tiên Dương Đông Anh, Hà Nội 

Hiện nay đơn giá bán đất xã Tiên Dương Đông Anh đang rơi vào khoảng từ 20 triệu – 35 triệu/m2. Hơn nữa, mức giá này đang có xu hướng tăng mạnh trong thời gian tới. 

Tính theo diện tích đất được bán thì giá thành của một lô đất sàn được rao bán ở xã Tiên Dương có thể từ 990 triệu cho đến 2 tỷ đồng. Và theo một số nhà đầu tư bất động sản chia sẻ, một số đơn vị đang rao bán đất xã Tiên Dương, huyện Đông Anh với mức giá còn cao hơn như thế trong thời gian gần đây. 

Giá bán sẽ còn tăng trong thời gian tới
Giá bán sẽ còn tăng trong thời gian tới

Tại sao nên đầu tư mua đất tại xã Tiên Dương? 

Mặc dù giá bán đất xã Tiên Dương, huyện Đông Anh đang có xu hướng tăng thì theo các chuyên gia nhà đất, đây vẫn là một trong những địa phương ở ngoại ô thành phố Hà Nội mà bạn nên đầu tư. Nguyên nhân bao gồm: 

Thích hợp làm đất công nghiệp 

Những lô đất đang được bán ở xã Tiên Dương sở hữu nhiều đặc điểm thích hợp để làm đất của các dự án công nghiệp, ví dụ như: có diện tích rộng lớn, nằm ở các vùng đất bằng phẳng và thông thoáng, dễ dàng xây dựng, …. 

Hợp làm đất công nghiệp 
Hợp làm đất công nghiệp

Mua đất chính chủ, sở hữu sổ đỏ

Khi mua đất ở xã Tiên Dương, bạn sẽ được sở hữu sổ đỏ chính chủ. Như vậy bạn không cần phải lo lắng nhiều về vấn đề giấy tờ pháp lý, không tốn nhiều thời gian và chi phí ngoài dự kiến. 

Thuận tiện về giao thông 

Xã Tiên Dương nằm ở vị trí thuận lợi về giao thông khi mà có nhiều tuyến đường quốc lộ đi ngang qua hoặc ở ngay bên cạnh xã. Ví dụ như quốc lộ 23 chạy thẳng qua trung tâm xã Tiên Dương. Hoặc là quốc lộ 3 nằm ngay sát biên giới phía Đông xã Tiên Dương. 

Thuận tiện về giao thông 
Thuận tiện về giao thông

Cùng với đó là quốc lộ 5 ở phía Nam của xã. Và ở phía Tây có đường Võ Nguyên Giáp nối liền trung tâm thành phố Hà Nội cùng với sân bay Quốc tế Nội Bài. 

Bên cạnh đấy, các bạn có thể di chuyển từ xã Tiên Dương tới nhiều địa phương khác đơn giản hơn nhờ hệ thống xe buýt. Ví dụ như có xe buýt tuyến 53 chạy từ thị trấn Đông Anh tới Hoàng Quốc Việt, Hà Nội, hoặc là tuyến xe buýt 61 từ Vân Hà tới công viên Cầu Giấy, ngang qua xã. 

Giá đất sẽ còn tăng trong thời gian tới

Một yếu tố nữa không kém phần quan trọng đó chính là giá đất ở xã Tiên Dương sẽ còn tăng nhanh trong thời gian tới. Do đó, nếu bạn đang muốn đầu tư bất động sản và muốn tận dụng cơ hội lớn này thì nên nhanh chóng mua đất tại xã. 

Như vậy, bán đất xã Tiên Dương Đông Anh được nhiều chuyên gia nhà đất dự đoán có thể gây nên một cơn sốt đất nhẹ. Tuy nhiên theo nhiều biến động thị trường hiện tại thì các bạn vẫn nên quan sát kỹ hơn để có quyết định chính xác nhất.