Bản đồ Hành chính Huyện Đông Anh

Huyện Đông Anh là một trong những huyện ngoại thành có tốc độ phát triển nhanh chóng. Dựa theo bản đồ hành chính Huyện Đông Anh có thể xác định được chính xác vị trí của huyện so với các khu vực lân cận, các khu vực hành chính, tuyến giao thông chủ chốt,…Hãy để Đông Anh Land giới thiệu chi tiết hơn trong nội dung sau.

Mục lục bài viết

Xác định vị trí huyện Đông Anh trên bản đồ

Thông tin sơ lược về huyện Đông Anh

Huyện Đông Anh bao gồm 23 xã và 1 thị trấn

Thông qua bản đồ có thể thấy được Huyện Đông Anh bao gồm 23 xã và thị trấn Đông Anh. Huyện thuộc khu vực đồng bằng sông Hồng, có tổng diện tích 185.7 km2 với dân số ước tính trên 390 nghìn người và đa phần là người dân tộc Kinh.

Theo đó, các xã của Huyện bao gồm: Cổ Loa, Bắc Hồng, Dục Tú. Đại Mạch, Xuân Canh, Kim Nỗ, Kim Chung, Vân Nội, Nguyên Khê, Nam Hồng, Đông Hội, Uy Nỗ, Võng La, Vân Hà, Xuân Nộn, Liên Hà, Việt Hùng, Mai Lâm, Vĩnh Ngọc, Tiên Dương, Tàm Xá, Hải Bối, Thụy Lâm.

>>Đọc thêm: Các điểm giao dịch của VNPT Đông Anh

Huyện Đông Anh tiếp giáp các khu vực nào?

Điểm đầu tiên bản đồ hành chính Huyện Đông Anh phản ánh chính là vị  trí tiếp giáp của huyện với các khu vực lân cận. Cụ thể, huyện giáp ranh với tỉnh Bắc Ninh ngay tại ranh giới xã Từ Sơn, Yên Phong ở phía Đông và nối liền với huyện Gia Lâm tại quận Long Biên về phía Nam. Ranh giới chia cắt tại điểm này là con sông Đuống trải dài. Phía tây Đông Anh là huyện Mê Linh, Đan Phượng và cuối cùng phía Bắc của Huyện là ranh giới với huyện Sóc Sơn.

Giao thông thông qua bản đồ hành chính huyện Đông Anh

Bản đồ hành chính huyện Đông Anh cho thấy hệ thống giao thông khá hoàn thiện

Điểm nổi bật thứ hai có thể nhận thấy trên bản đồ hành chính Đông Anh chính là sự phát triển giao thông. Có thể nói, giao thông Huyện khá phát triển và có hai điểm nhấn chính là tuyến cao tốc Thăng Long – Nội Bài và Cao tốc Nhật Tân – Nội Bài. Ngoài ra, Huyện Đông Anh còn có những tuyến quốc lộ chính băng qua như quốc lộ 3, quốc lộ 5 và hệ thống cầu rộng khắp nối liền với các khu vực.

Bên cạnh đó, hệ thống đường sắt tại huyện cũng rất phát triển và là một trong những phương tiện lưu thông chủ yếu cho nhu cầu vận tải hành khách và hàng hóa mỗi ngày. Người dân cũng có thể dễ dàng di chuyển đến các khu vực khác nhau thông qua hệ thống xe bus.

>>Đọc thêm: Khách Sạn Hà Anh Đông Anh vị trí giao thông thuận lợi, giá cả hợp lý

Kết luận

Như vậy, thông qua bản đồ hành chính huyện Đông Anh có thể xác định được nhiều vấn đề chính liên quan tới huyện như: vị trí địa lý, hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông, mật độ dân số,…

>>Tham khảo thêm các nội dung bài viết khác tại Đông Anh Land

Có thể bạn quan tâm