Có nên bán đất thị trấn Đông Anh ngay hay tiếp tục chờ đợi?

Là một trong 4 ứng viên sẽ lên quận trong năm 2020 cộng với hàng loạt dự án lớn xuất hiện khiến cho giá đất tại Đông Anh tăng lên từng ngày. Điều này đã khiến nhiều người phân vân không biết có nên bán đất thị trấn Đông Anh ngay hay tiếp tục chờ đợi? Bài viết dưới đây Đông Anh Land sẽ dành riêng để bàn luận về vấn đề này.

Có nên bán đất thị trấn Đông Anh ngay hay chờ đợi tiếp?
Có nên bán đất thị trấn Đông Anh ngay hay chờ đợi tiếp?

Mục lục bài viết

Giá đất thị trấn Đông Anh

Ngay sau khi dự án thành phố thông minh của tập đoàn Sumitomo Corporation và BRG chính thức khởi công thì giá đất ở đây “nhảy múa” hệt như mê hồn trận. Hiện tại, giá đất nền tại Đông Anh đang được rao bán với giá 100 – 200 triệu đồng/ m2. Còn với đất thổ cư, tùy thuộc vào từng vị trí mà giá cũng thay đổi cụ thể như sau:

Giá đất tại Đông Anh tăng chóng mặt thời điểm gần đây
Giá đất tại Đông Anh tăng chóng mặt thời điểm gần đây
  • Các khu vực Nam Hồng, Đại Mạch thì có giá chỉ 17 – 25 triệu đồng/m2. 
  • Đối với khu vực Tiên Dương thì lại được định giá trong khoảng 30 – 35 triệu đồng/m2.
  • Tại nhiều kênh, những lô đất nằm vị trí trung tâm thị trấn Đông Anh đang được chào bán với giá ngất ngưỡng 100 – 200 triệu/m2.
  • Còn những địa điểm gần đường lớn như Võ Nguyên Giáp sẽ có giá thấp hơn một chút là 60 – 65 triệu đồng/m2.
  • Những vị trí xa trung tâm một chút như huyện Hải Bối, Bắc Hồng, Uy Nỗ có giá thấp nhất chỉ từ 13 – 20 triệu đồng/m2.

Có nên bán đất thị trấn Đông Anh ngay hay tiếp tục chờ đợi?

Với mức giá đỉnh cao như trên, với nhiều người họ sẽ quyết định bán ngay, nhưng số còn lại cho rằng nên đợi giá lên cao tiếp rồi mới bán. Vậy đâu mới là lựa chọn đúng đắn? Sau đây chúng tôi sẽ phân tích cả hai trường hợp để bạn tham khảo và đưa ra quyết định phù hợp với bản thân. 

Chọn bán đất thị trấn Đông Anh ngay

Đây có lẽ là phương án dành cho những người thích sự an toàn. Bởi lẽ, so với những năm trước thì giá đất thị trấn Đông Anh thời điểm này đã tăng gấp đôi, gấp ba lần. Thế nên, nếu sang tên ngay lúc này thì bạn cũng đã kiếm được một khoản lợi kha khá đủ để trang trải cuộc sống và đầu tư vào lĩnh vực sinh lời khác.

Bán đất Đông Anh ngay là lựa chọn an toàn
Bán đất Đông Anh ngay là lựa chọn an toàn

Tiếp tục chờ đợi

Lựa chọn này sẽ dành cho những người ưa mạo hiểm. Bởi theo nhiều chuyên gia bất động sản nhận định thì khả năng giá đất ở Đông Anh sẽ còn tiếp tục “nổi sóng”. Tuy nhiên, giá đất tăng lên là giá trị “thật” hay do môi giới quảng cáo “ảo” thì rất khó có thể kiểm chứng được.

Hơn thế nữa, giá đất địa bàn có tiếp tục tăng lên hay không còn phụ thuộc vào các dự án trọng điểm tại đây. Hiện tại dự án của tập đoàn Sumitomo Corporation và BRG mới chỉ đang ở khâu xây dựng nên chưa thể chắc chắn được điều gì. 

Chỉ khi dự án phát triển bài bản, triển khai đầu tư mạnh mẽ, thu hút được lượng người dân về ở nhiều thì mới làm cho giá trị thương mại địa bàn được đẩy lên. Từ đó mới có những tác động tích cực tới bất động sản thị trấn Đông Anh. 

Giá đất Đông Anh có tiếp tục tăng hay không chưa có gì đảm bảo
Giá đất Đông Anh có tiếp tục tăng hay không chưa có gì đảm bảo

Như vậy phân vân có nên bán đất thị trấn Đông Anh ngay hay tiếp tục chờ đợi chúng tôi đã có câu trả lời cụ thể ở bài viết trên. Quyết định là ở chính bạn, dù lựa chọn thế nào cũng nên cân nhắc kỹ mọi phương diện. Khi nhận thấy mức giá đã ở mức tốt nhất thì đừng do dự vì chờ đợi trong trường hợp này quá mạo hiểm chứ chưa chắc đã là “hạnh phúc”. Cuối cùng, bạn đừng quên truy cập Đông Anh Land để cập nhật những thông tin mới nhất về thị trường bất động sản địa bàn.

Có thể bạn quan tâm