Đầu tư đất nền huyện Đông Anh có phải sự lựa chọn sáng suốt?

Cơn sốt đất nền tại huyện Đông Anh, Hà Nội đang trải qua những chuyển động lên xuống thất thường. Lúc giá đất nền tăng chóng mặt lúc lại nguội lạnh, khiến cho nhiều nhà đầu tư hoang mang. Liệu đầu tư đất nền huyện Đông Anh có phải sự lựa chọn sáng suốt? Cùng với chúng tôi giải đáp cụ thể ngay dưới đây nhé!

Mục lục bài viết

Đầu tư đất nền huyện Đông Anh có phải sự lựa chọn sáng suốt?

Thời gian gần đây, thị trường đất nền khu vực Đông Anh trở thành một trong số địa điểm bất động sản hàng đầu thu hút các nhà đầu tư “rót vốn” vào. Khu vực này có cơ sở hạ tầng được xem là điểm mấu chốt giúp thị trường đất nền huyện Đông Anh hấp dẫn và tiềm năng trong mắt các nhà đầu tư.

Bên cạnh đó, huyện Đông Anh cũng được Cơ quan Chính phủ và thành phố Hà Nội chủ trương xây dựng thành khu đô thị vệ tinh. Từ đó, giúp giảm áp lực hạ tầng cho khu đô thị trung tâm.

Các năm gần đây, huyện Đông Anh đã chứng kiến nhiều cơn “sốt” đất mỗi lần được khởi động đầu tư về cơ sở hạ tầng giao thông. Tuy nhiên, sau mỗi cơn “sốt” đất nền, có khả nhiều nhà đầu tư bị “chao đảo” vì thị trường đất nền huyện Đông Anh bị rơi tự do.

Do đó, rất khó để đưa ra câu trả lời chính xác rằng có nên đầu tư đất nền huyện Đông Anh hay không? Các nhà đầu tư cần phải theo dõi sát sao, phân tích tình hình để biết thời điểm nào nên mua vào và thời điểm nào nên bán ra để thu về lợi nhuận “khủng”.

Các năm gần đây, huyện Đông Anh đã chứng kiến nhiều cơn “sốt” đất mỗi lần được khởi động đầu tư

4 loại đất nền tại huyện Đông Anh, bạn cần “né” khi đầu tư bất động sản

Trong quá trình đầu tư đất nền huyện Đông Anh, các nhà đầu tư nên “né” 4 loại đất nền dưới đây nếu có dự định đầu tư bất động sản:

Loại đất nền có gắn mác “ngân hàng thanh lý giá rẻ”

Các nhà đầu tư cần phải tỉnh táo và cẩn thận trước các tờ rơi quảng cáo dán khắp nơi hoặc tin nhắn điện thoại trước thông tin đất nền có gắn mác ngân hàng. Bởi thực chất là chiêu trò lừa đảo cò đất hoặc một số sàn môi giới nhỏ lẻ để thu hút khách hàng “non nớt”. Do đó, để tránh tình trạng “tiền mất, tật mang”, các nhà đầu tư cần phải cảnh giác đối với loại đất nền có gắn mác “ngân hàng thanh lý giá rẻ”.

Loại đất nền đã bị chủ đầu tư cầm cố ngân hàng

Thực tế, có một số trường hợp giao dịch dù người mua có kiểm tra chặt chẽ các bước vẫn có thể bị bên bán lật bài ngửa. Thậm chí, khi quá trình giao dịch đã được cả 3 bên cam kết chặt chẽ thì bên bán vẫn có thể lật kèo. Đó là chưa kể tới trường hợp khách hàng có thể bị mất trắng nếu chủ đầu tư phá sản và ngân hàng phát mãi.

Nhà đầu tư nên tránh xa loại đất nền đã bị chủ đầu tư cầm cố ngân hàng

Loại đất nền dự án “ma”

Loại đất nền dự án “ma” thực chất là chiêu trò từ nhà môi giới hoặc chủ đầu tư nhà đất để dụ dỗ khách hàng.

Do đó, để tránh rơi vào tình huống này, bạn cần phải tìm hiểu thông tin thật kỹ, thận trọng để tránh rơi vào tình trạng “tiền mất, tật mang”.

Loại đất nền phân lô vẫn chưa được cấp phép

Các nhà đầu tư trước khi có ý định đầu tư cần phải tìm hiểu và thận trọng với vấn đề tách thửa, phân lô. Bởi nếu bạn mua phải loại đất nền chưa được phép phân lô chắc chắn sẽ gặp nhiều trở ngại khi có ý định bán ra.

Theo quy định của pháp luật thì dự án phân lô cần phải đưa ra quyết định giao đất từ các cấp có thẩm quyền. Đồng thời cần phải có giấy tờ, thủ tục đầy đủ trong hợp đồng mua bán. Bạn cần phải kiểm tra lại toàn bộ hồ sơ pháp lý này nhằm tránh mua phải khu đất thuộc diện quy hoạch giải tỏa.

Theo quy định, dự án phân lô cần phải có quyết định giao đất của các cấp có thẩm quyền cũng như có thủ tục giấy tờ đầy đủ. Người mua cần phải kiểm tra hết tất cả những hồ sơ pháp lý này để đảm bảo quyền lợi cho bản thân, tránh trường hợp mua phải khu đất thuộc diện quy hoạch giải tỏa.

Nhà đầu tư nên tránh xa loại đất nền phân lô vẫn chưa được cấp phép

Vậy là chúng tôi đã giải đáp xong thắc mắc đầu tư đất nền huyện Đông Anh có phải sự lựa chọn sáng suốt? Nếu còn điều gì thắc mắc, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn bạn nhé!

Có thể bạn quan tâm