Đầu Tư Lướt Sóng Là Gì Và Kinh Nghiệm “Vàng” Cho Người Bắt Đầu

Với giới kinh doanh, đầu tư bất động sản (BĐS). Có lẽ, cụm từ đầu tư lướt sóng là gì quá đỗi quen thuộc như bữa ăn hàng ngày của họ. Tuy nhiên, với những người không trong nghề hoặc mới bắt đầu tìm hiểu lại là một vấn đề “còn nhiều băn khoăn”. Thấu hiểu điều này, hôm nay Đông Anh Land tiếp tục bỏ thời gian ra để chia sẻ cho quý vị về chủ đề đầu tư lướt sóng. Quý vị nên tham khảo và có sự lựa chọn đầu tư nhanh chóng “hái ra tiền”.

Mục lục bài viết

Hiểu đầu tư lướt sóng là gì

Nếu tìm hiểu về lĩnh vực đầu tư tài chính, đặc biệt là đầu tư BĐS thì cần biết khái niệm này. Nó còn được gọi là swing trading. Hiểu một cách đơn giản đây là việc tận dụng các biến động lên xuống của thị trường trong một khoản thời gian ngắn nào đó để đầu tư sinh lợi nhuận cao. Đầu tư lướt sóng được xem là hình thức sinh lời nhanh, thu hồn vốn cũng nhanh. Tuy nhiên, nguy cơ rủi ro cũng rất cao.

Hiểu về đầu tư lướt sóng trên thị trường BĐS
Hiểu về đầu tư lướt sóng trên thị trường BĐS

Bạn muốn đầu tư lướt sóng với những khoản lớn thì cần tính toán thận trọng. Để có kết quả tốt như mong đợi thì cần phải có chiến lược và phương pháp đầu tư thông minh. Có như vậy mới thắng được trong trận chiến “lướt sóng”. Đồng thời, giảm thiểu mất mát ở mức thấp nhất có thể khi đầu tư.

Hiểu đầu tư lướt sóng BĐS là gì?

Trong kinh doanh, đầu tư BĐS, khái niệm đầu tư lướt sóng là gì quá quen thuộc. Đầu tư lướt sóng BĐS được hiểu nôm na đây là một dạng đầu tư lợi nhuận. Hình thức này người đầu tư chỉ cần bỏ ra 1 số tiền khoảng 15% giá trị thực của sản phẩm BĐS đó nhằm tạm giữ chỗ. Đợi chờ thời cơ thị trường BĐS bắt đầu nóng lên, nhiều người quan tâm tới sản phẩm mà họ đang nắm giữ. Lúc này, khách hàng sẽ chấp nhận mua lại với giá cao hơn vài chục, thậm chí vài trăm triệu đồng.

Hiểu theo ví dụ minh họa: Dự án A đang mở bán, bạn đầu tư mua ngay từ ban đầu với số tiền khoảng 15% giá trị. Sau đó, đợi vài tháng giá trị BĐS đó tăng lên, bạn bán để thu lợi nhuận. Như vậy, chỉ trong thời gian ngắn thì nhà đầu tư đã nhận được một khoản tiền lời lớn. Nếu mang so đo với lãi suất gửi ngân hàng thì phương án đầu tư lướt sóng BĐS này cho hiệu quả cao, nhanh hơn gấp nhiều lần.

Những quy tắc trong đầu tư lướt sóng là gì

Cần nắm bắt quy tắc khi muốn đầu tư lướt sóng
Cần nắm bắt quy tắc khi muốn đầu tư lướt sóng

Để đầu tư lướt sóng trong BĐS một cách thông thái. Quý vị cần có kinh nghiệm thì mới thu lại lợi nhuận cao. Dưới đây là những quy tắc, cần phải tuân thủ khi có ý định đầu tư BĐS lướt sóng.

Hãy lựa chọn chủ đầu tư uy tín: Chọn dự án có chủ đầu tư uy tín, tin cậy. Đặc biệt là phải có nguồn năng lực tài chính vững vàng. Bằng cách tham khảo lịch sử các dự án trước đó, tiến độ thi công, bàn giao thế nào, nhận xét của khách hàng,…

Số lượng, chủng loại sản phẩm: Nếu số lượng sản phẩm bạn đầu tư càng lớn thì rủi ro thanh khoản và tăng trường càng cao.

Thời gian xây dự án ổn định: Thông thường sẽ tỉ lệ thuận với thời gian chiếm dụng vốn của nhà đầu tư.  Hiểu cách khách, thời gian xây càng ngắn, khả năng thay đổi của thị trường càng cao. Ưu tiên chọn những dự án có thời gian xây dựng khoảng từ 1,5 đến 3 năm.

Dùng đòn bẩy tài chính: Đây là phương pháp rất nhiều nhà đầu tư BĐS áp dụng.

Lựa chọn thời điểm bán phù hợp: Khi đầu tư, bạn cần chọn thời điểm bán dễ hái tiền.

Đặc điểm và mặt hạn chế của đầu tư lướt sóng là gì

>>>Có thể bạn chưa biết: Đất Nền Là Gì? Những Lưu Ý Khi Tiến Hành Chọn Đất Nền 

Trong đầu tư lướt sóng BĐS, cần nắm bắt các đặc điểm và mặt hạn chế.

Ưu điểm

Thị trường đa dạng để chọn lựa.

Nguồn tài liệu tham khảo phong phú để tích lũy kinh nghiệm.

Có nhiều công cụ hỗ trợ trong đầu tư.

Tích lũy kinh nghiệm thì mới sinh lời được nhờ đầu tư lướt sóng
Tích lũy kinh nghiệm thì mới sinh lời được nhờ đầu tư lướt sóng

Hạn chế

Rủi ro mất tiền nếu đầu tư không đúng cách.

Không có nhiều thời gian, cần giám sát chặt chẽ diễn biến thị trường.

>>> Nên xem thêm: Dự Án Ma Là Gì? Phân Biệt Dự Án Ma

Có nên mạo hiểm đầu tư lướt sóng BĐS hay không?

Trong những năm trước, các nhà đầu tư lướt sóng đất nền, hay các dự án căn hộ chung cư luôn nhận về một khoản lợi nhuận đáng kể. Cho nên, chỉ trong vòng 6-9 tháng, có khi chỉ từ 3 đến 4 tháng là đã thu về con số khủng.

Tuy nhiên, đến năm 2020 là năm chứng kiến quá nhiều biến động. Cho nên thị trường BĐS cũng bị ảnh hưởng, nhưng không quá đáng kể như những thị trường khác. Chính vì thế, phương án lựa chọn đầu tư vào thị trường BĐS trong thời gian ngắn, vốn chỉ từ vài trăm triệu không được xem là lựa chọn khả thi nữa.

Hỗ trợ tư vấn đầu tư lướt sóng miễn phí
Hỗ trợ tư vấn đầu tư lướt sóng miễn phí

Trên đây là chia sẻ hữu ích về đầu tư lướt sóng là gì và kinh nghiệm “vàng” cho người bắt đầu mà Đông Anh Land đã điểm qua. Hy vọng rằng, với nguồn kiến thức bổ ích này sẽ phần nào giúp quý vị có sự lựa chọn sáng suốt. Từ đó, lên phương án đầu tư lướt sóng phù hợp để nhanh chóng có dòng tiền.

Để tư vấn thêm về thị trường BĐS tại Hà Nội hiện nay về mua bán, thuê. Quý khách hàng vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi qua kênh thông tin dưới đây:

  • Sàn giao dịch bất động sản Đông Anh
  • Website: www.DongAnhLand.vn
  • Hottline : 0904070707
  • Địa chỉ: 195 Tổ 3 Thị trấn Đông Anh Hà Nội

 

Có thể bạn quan tâm