Tìm hiểu ngành hàng đồ Gỗ Châu Phong Liên Hà Đông Anh

Châu Phong Liên Hà Đông Anh được biết đến như một trong những địa phương có nền kinh tế khá giả trong nhiều năm nay nhờ sự phát triển của ngành đồ gỗ mỹ nghệ. Hãy cùng Đông Anh Land tìm hiểu chi tiết hơn về các sản phẩm Đồ Gỗ Châu Phong Liên Hà Đông Anh thông qua nội dung sau.

Mục lục bài viết

Đôi nét về Châu Phong, Liên Hà

Châu Phong thuộc xã Liên Hà, Đông Anh

Liên Hà là một trong 23 xã thuộc huyện Đông Anh, Thành phố Hà Nội có sự phát triển kinh tế dựa vào ngành hàng truyền thống. Trong đó, 8 thôn của xã bao gồm: Châu Phong, Giao Tác, Đại Vỹ, Hà Lỗ, Lỗ Khê, Hà Hương, Phù Lỗ, Hà Phong đều sản xuất ngành hàng chủ lực là đồ gỗ mỹ nghệ.

Trong đó, mỗi thôn sẽ phân chia chuyên biệt sản xuất về một hoặc một vài mặt hàng chính để đảm bảo về chất lượng và tính đa dạng cho hàng hóa. Cụ thể, tại Châu Phong, các mặt hàng chuyên về bàn ghế, giường tủ gỗ. Đây cũng là vị trí tập trung trường học các cấp cũng như trung tâm y tế của xã, tuy nhiên, cơ quan hành chính lại được đặt tại thôn Hà Lỗ thay vì Châu Phong.

>>Đọc thêm: Hệ thống các cửa hàng Viettel Post Đông Anh

Đồ gỗ – Đòn bẩy kinh tế của Châu Phong

Tại Châu Phong có nhiều xưởng đồ gỗ khác nhau, nổi bật như: Đồ gỗ Mạnh, Đồ gỗ Huyền Hiếu, Đồ gỗ Nội thất Hải Nam, Đồ gỗ Huy San, Đồ gỗ Quang Hiếu,….Tuy đa dạng các sản phẩm nhưng mặt hàng chủ lực của thôn tập trung vào bàn ghế gỗ, tủ gỗ như: bộ bàn ăn gỗ, ghế gỗ, bàn học, bàn làm việc, bàn thờ, tủ thờ, tủ quần áo gỗ,…

Ưu điểm hàng hóa tại Đồ Gỗ Châu Phong Liên Hà Đông Anh

Sản xuất đồ gỗ là ngành sản xuất chủ lực tại Châu Phong

Với kinh nghiệm nhiều năm và bàn tay khéo léo, các sản phẩm được sản xuất từ những xưởng Đồ gỗ Châu Phong Liên Hà Đông Anh được đánh giá cao, nhận được sự ưa chuộng của cả thị trường trong và ngoài nước. Ngoài ra, hầu hết các xưởng đều có được đầu ra ổn định, biết cách đa dạng hóa sản phẩm về mẫu mã, chủng loại để phù hợp với nhiều phân khúc khách hàng nhau. Chính vì thế, khách hàng có thể dễ dàng chọn được những mặt hàng theo yêu cầu trên các trang web trực tiếp của các nhà xưởng.

>>Đọc thêm: 4 đường sẽ mở theo quy hoạch ở xã Võng La, Đông Anh, Hà Nội

Kết luận

Nói tóm lại, các xưởng Đồ gỗ Châu Phong Liên Hà Đông Anh vẫn còn rất nhiều tiềm năng phát triển trong thời gian tới. Sự duy trì và phát triển của làng nghề truyền thống vừa giúp người dân lưu giữ cội nguồn, nét đẹp văn hóa vừa đóng góp đáng kể vào sự phát triển kinh tế của đất nước.

>>Tham khảo thêm các bài viết khác tại Đông Anh Land

Có thể bạn quan tâm