Hà Nội: Huyện Đông Anh phấn đấu lên quận vào năm 2023

Đông anh lên quận
ANTD.VN – Làm việc với huyện Đông Anh sáng nay, 6-3, đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh, muốn thu hút được nhiều doanh nghiệp đến đầu tư, trước hết chính quyền phải tạo ra được mảnh “đất lành” để các doanh nghiệp tin tưởng.

ảnh 1

Báo cáo với Bí thư Thành ủy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đông Anh Lê Trung Kiên cho biết, năm 2016, giá trị sản xuất các ngành kinh tế trên địa bàn huyện đạt tốc độ tăng trưởng cao nhất trong 5 năm trở lại đây. Khu vực nông nghiệp phát triển tích cực, cơ giới hoá được đẩy mạnh; trở thành vùng cung cấp rau an toàn, thực phẩm lớn cho thành phố…

Bên cạnh đó, đại diện Huyện uỷ Đông Anh cũng thẳng thắn chỉ ra nhiều khó khăn, hạn chế, tồn tại mà huyện đang phải đối mặt, đồng thời kiến nghị thành phố 7 vấn đề. Trong đó, đáng chú ý là việc huyện này kiến nghị thành phố phê duyệt chủ trương đầu tư 11 dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật các khu đấu giá quyền sử dụng đất để có vốn đấu tư các dự án hạ tầng giao thông trong 4 năm tới. Tổng mức đầu tư các tuyến đường nêu trên là khoảng 3.802 tỷ đồng.

Đánh giá cao những kết quả tích cực mà Đông Anh đã đạt được, tại buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cho rằng, Đông Anh là huyện có tiềm năng lớn, tốc độ đô thị hóa nhanh nên cần phải thường xuyên đánh giá để quá trình phát triển đồng bộ, không bị hẫng hụt. “Nếu huyện dự định năm 2023 trở thành quận thì phải giải quyết được bài toàn chuyển dịch cơ cấu kinh tế, kết cấu hạ tầng, đặc biệt là cho các xã đạt nông thôn mới hiện nay, từ đó có bước đi cụ thể cho từng giai đoạn, giảm được chi phí đầu tư” – Bí thư Thành ủy nhấn mạnh.

ảnh 2

Một đặc thù khác của Đông Anh là trên địa bàn có khu công nghiệp Bắc Thăng Long với số lượng doanh nghiệp cũng như người lao động rất lớn, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải lưu ý huyện cần quan tâm thường xuyên, làm tốt công tác quản lý đối với đội ngũ công nhân, người lao động tại khu công nghiệp này, kịp thời giải quyết, tháo gỡ vướng kịp của doanh nghiệp và người lao động.

“Chúng ta phải quan tâm đến từng hơi thở của doanh nghiệp. Có phấn khởi, doanh nghiệp mới hoạt động tốt hơn, đóng góp nhiều hơn cho địa bàn; đồng thời tăng sức hấp dẫn đối với các doanh nghiệp khác, từng bước nâng cao giá trị gia tăng và suất đầu tư” – Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải đề nghị.

Về giải pháp cụ thể, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải yêu cầu Đông Anh cần chú trọng làm tốt hơn nữa cải cách hành chính, tạo ra mảnh “đất lành” để các doanh nghiệp tin tưởng. Chính quyền, lãnh đạo huyện phải sâu sát hơn, đến đời sống doanh nghiệp, chia sẻ với khó khăn của doanh nghiệp và tuyệt đối không hạch sách làm khó doanh nghiệp.

“Doanh nghiệp sẽ nhìn vào ứng xử của cấp uỷ, chính quyền và người dân trước khi quyết định. Nếu họ thấy tin tưởng, thấy tương lai có sự ổn định và phát triển thuận lợi thì họ sẽ đầu tư” – Bí thư Thành ủy nói.

Đông anh lên quận

Có thể bạn quan tâm