Hà Nội phê duyệt tuyến đường phía Đông Khu đô thị Uy Nỗ, Đông Anh

VietTimes — UBND TP Hà Nội vừa phê duyệt chỉ giới đường đỏ tuyến đường phía Đông khu đô thị Uy Nỗ, huyện Đông Anh đoạn từ Nhà tang lễ Đông Anh đến khu tái định cư Bắc sông Thiếp, tỷ lệ 1/500.

Khu đô thị Uy Nỗ, Đông Anh thuộc phân khu đô thị N7.

Theo đó, tuyến đường có chiều dài khoảng 350m thuộc xã Uy Nỗ, huyện Đông Anh, Hà Nội, và được xếp hạng đường chính khu vực. Điểm đầu và điểm cuối tuyến đường tiếp giáp với các đoạn đường đã được đầu tư xây dựng theo dự án riêng được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Tuyến đường có bề mặt cắt ngang điển hình là 25m gồm lòng đường 15m, 2 bên hè mỗi bên 5m.

UBND TP Hà Nội giao Sở Quy hoạch – Kiến trúc xác nhận hồ sơ chỉ giới đường đỏ tuyến đường, bàn giao cho UBND huyện Đông Anh để tổ chức công bố công khai.

UBND huyện Đông Anh chủ trì, phối hợp với các sở ngành, đơn vị liên quan triển khai cắm mốc giới tuyến đường theo quy hoạch đồng thời thực hiện thu hồi đất, giải phóng mặt bằng trong quá trình thực hiện dự án để tránh lãng phí, chồng chéo trong công tác cắm mốc giới.

Huyện Đông Anh chịu trách nhiệm tổ chức quản lý các mốc giới, quản lý việc xây dựng các công trình hai bên đường theo chỉ giới và mốc giới được phê duyệt. Kiểm tra xử lý các trường hợp vi phạm quy hoạch theo thẩm quyền và quy định pháp luật.

Được biết, Khu đô thị Uy Nỗ, thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh có tổng diện tích nghiên cứu quy hoạch khoảng 81ha, quy mô dân số khoảng 12.200 người nhằm cụ thể hóa đồ án Quy hoạch phân khu đô thị N7, tỷ lệ 1/5.000 đã được UBND TP phê duyệt và Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.