Làng nghề Đồ gỗ Liên Hà Đông Anh có điểm gì thu hút?

Làng nghề Đồ gỗ Liên Hà Đông Anh có lịch sử phát triển lâu đời và đang được tiếp nối, mở rộng tại địa phương. Nhờ đáp ứng tốt nhu cầu tiêu dùng, ngành sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ đang ăn nên làm ra và thúc đẩy thay đổi kinh tế, bộ mặt cho xã huyện. Hãy cùng Đông Anh Land tìm hiểu thêm các thông tin liên quan qua nội dung bài viết sau.

Mục lục bài viết

Làng nghề Đồ gỗ Liên Hà Đông Anh

Làng nghề Đồ gỗ đáp ứng tốt nhu cầu thị trường

Làng nghề gỗ Liên Hà Đông Anh là một trong những làng nghề lâu đời mang đến những sản phẩm mỹ nghệ với giá trị cao đáp ứng tốt nhu cầu tiêu dùng, thị hiếu của thị trường. Với đội ngũ trẻ, lành nghề và nhiệt huyết lớn, nhiều năm nay, làng nghề phát triển mạnh mẽ, liên tục cho ra đời nhiều mẫu mã, vật phẩm mới lạ, thu hút khách hàng trong và cả ngoài nước.

Đến nay, các sản phẩm mỹ nghệ của làng nghề Liên Hà gần như đã có mặt khắp thị trường toàn quốc với chất lượng cao, đa dạng kiểu mẫu, chất liệu và giá cả. Để đáp ứng tốt chất lượng, làng nghề phân chia chuyên biệt theo từng thôn, mỗi thôn sản xuất riêng một sản phẩm khác nhau. Điều này không chỉ làm giảm áp lực tính cạnh tranh của các thôn còn tạo ra sự đa dạng về hàng hóa. Lấy ví dụ như Thôn Đại Vỹ chuyên bàn ghế, thôn Lỗ Khê chuyên đồ thờ cúng,…

>>Đọc thêm: Ga Đông Anh ở đâu và có thể di chuyển đến những ga nào?

Người dân làng nghề khá giả về kinh tế

Thu nhập người dân khá

Làng nghề Đồ gỗ Liên Hà Đông Anh mang đến thu nhập cao

Nhờ vào những đôi bàn tay khéo léo và những thiết kế phù hợp với thị hiếu thị trường, hiện đồ gỗ đang là ngành nghề mang đến thu nhập cao và ổn định cho phần lớn người dân ở Làng nghề Đồ gỗ Liên Hà Đông Anh. Theo thống kê, thu nhập bình quân của mỗi thợ có thể dao động từ 7 triệu đến 10 triệu đồng mỗi tháng.

Tương ứng với đó, làng nghề có khả năng cung ứng khoảng chục nghìn sản phẩm mỗi tháng cho thị trường, và đồng thời tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động ở các địa phương lân cận. Đối với những người thợ lâu năm và có tay nghề cao thu nhập đôi lúc có thể lên tới 15 triệu hoặc 20 triệu mỗi tháng. Đây là mức lương rất hấp dẫn so với mặt bằng thu nhập chung của nước ta.

Đóng góp đáng kể cho địa phương

Thay đổi bộ mặt địa phương nhanh chóng nhờ sự phát triển của làng nghề

Với thu nhập khá, đời sống hàng nghìn hộ dân được cải thiện đáng kể trong suốt thời gian qua. Thông qua đó, ngân sách đóng góp cho người nghèo, người già neo đơn và kinh phí xây dựng quê hương tại địa phương cũng gia tăng không ít. Đây không những là động lực phát triển cho nền kinh tế mới còn là nền tảng vững chắc để tạo ra cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho mỗi gia đình.

Phản ánh chân thực điều đó có thể thấy rõ qua sự đổi mới nhanh chóng của cơ sở hạ tầng, và hệ thống giao thông liên thôn, liên xã, cầu cống, đường nhựa được đầu tư hàng loạt. Ngoài ra, các khu vực nhà dân cũng nhanh chóng đổi mới, nhà được xây tường, thiết kế cao tầng với ô tô, xe máy sang trọng. Đặc biệt, công nghệ sản xuất cũng được chú trọng đầu tư và đổi mới liên tục thúc đẩy chất lượng sản phẩm mỗi lúc một nâng cao.

>>Đọc thêm: Chợ Tó Đông Anh và phương án khắc phục sau hỏa hoạn

Kết luận

Nói chung, Làng nghề Đồ gỗ Liên Hà Đông Anh có tốc độ phát triển nhanh chóng và bền vững trong nhiều năm qua. Đây là điểm kinh tế mới, giải quyết được khối lượng lớn công ăn việc làm cho người dân địa phương và góp phần đáng kể trong việc thay đổi kinh tế khu vực. Chính sự phát triển của làng nghề cũng kéo theo nhiều lợi ích khác về kinh tế, đời sống và cơ sở hạ tầng khu vực.

>>Tham khảo thêm các bài viết mới tại Đông Anh Land

Có thể bạn quan tâm