Ngã tư Nguyên Khê Đông Anh Hà Nội

Nhờ vào sự phát triển kinh tế, hạ tầng của khu vực, Nguyên Khê là xã thuộc Huyện Đông Anh cũng đang nhận được nhiều sự đầu tư hơn về phát triển đường xá. Cụ thể, duyệt chỉ giới tại khu vực Ngã tư Nguyên Khê Đông Anh Hà Nội đang được nâng cấp, cải tạo để tạo sự lưu thông dễ dàng đến các khu vực trung tâm. Cùng Đông Anh Land tìm hiểu thêm một số thông tin chi tiết sau.

Mục lục bài viết

Đôi nét về Nguyên Khê

Các xã thuộc Đông Anh Hà Nội

Nguyên Khê là xã thuộc Đông Anh Hà Nội

Huyện Đông Anh thuộc ngoại thành thành phố Hà Nội, mất khoảng 15km để di chuyển từ Đông Anh đến thủ đô và tầm 15 phút để di chuyển đến sân bay quốc tế Nội Bài. Hiện Đông Anh được chia thành 23 xã và thị trấn Đông Anh. Trong đó bao gồm: xã Bắc Hồng, xã Cổ Loa, xã Đại Mạch, xã Đông Hội, xã Dục Tú, xã Hải Bối, xã Kim Chung, xã Kim Nỗ, xã Liên Hà, xã Mai Lâm, xã Nam Hồng, xã Nguyên Khê, xã Tàm Xá, xã Thụy Lâm, xã Tiên Dương, xã Uy Nỗ, xã Vân Hà, xã Vân Nội, xã Việt Hùng, xã Vĩnh Ngọc, xã Võng La, xã Xuân Canh và xã Xuân Nộn.

>>Đọc thêm: Tìm hiểu khu du lịch Vườn Xoài Đông Anh

Nguyên Khê Đông Anh Hà Nội

Xã Nguyên Khê là một trong 23 xã thuộc Huyện Đông Anh, Thành phố Hà Nội và có vị trí tiếp giáp với các xã huyện khác trong khu vực ngoại thành. Xã thuộc khu vực Đồng bằng sông Hồng, có diện tích 7.92 km2 với tổng dân số ước lượng khoảng trên 10.654 người. Cụ thể:

  • Phía Bắc Nguyên Khê là ranh giới của hai xã Phù Lỗ và Phú Minh thuộc địa phận huyện Sóc Sơn
  • Phía Nam Nguyên Khê tiếp giáp xã Tiên Dương và Thị trấn Đông Anh
  • Phía Đông Nguyên Khê nối liền xã Xuân Nộn
  • Phía Tây Nguyên Khê là xã Bắc Hồng

Duyệt chỉ giới đường đỏ Ngã tư Nguyên Khê Đông Anh Hà Nội

Mục đích

Tuyến đường từ chợ Kim đến Nguyên Khê được đầu tư xây mới

Dự án được phê duyệt vào ngày 09/08/2019 với mục đích nâng cấp hệ thống giao thông tại Ngã tư Nguyên Khê Đông Anh Hà Nội. Theo tính toán, đây là giải pháp tốt nhất trong việc cải thiện thời gian lưu thông, tăng tính kết nối của Nguyên Khê với khu vực bệnh viện Đông Anh.

Như vậy, đường đi Đền Sãi ngã ba chợ Kim tại Huyện Đông Anh sẽ được kết nối gần hơn so với trước. Tuyến đường cải tạo dự tính kéo dài từ chợ Kim đến xã Nguyên Khê và có độ dài tầm 2km. Có thể thấy, dự án được phê duyệt không những góp phần cải thiện lưu thông cho khu vực, giúp tăng sự phát triển kinh tế còn góp phần cải thiện bộ mặt xã và làm tiền đề cho những dự án tiếp theo trong thời gian tới.

Thông tin dự án

Tuyến đường dự tính được nâng cấp tại Ngã tư Nguyên Khê, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội được phê duyệt vào ngày 09/08/2019 và sẽ được tiến hành ngay sau đó. Theo đó, đoạn thi công có tổng chiều dài 1.95 km với chiều rộng thi công là 40 mét bao gồm 6 làn xe, dành cho xe máy và ô tô tải các loại lưu thông.

Trong đó, đoạn đường kéo dài từ xã Nguyên Khê đến chợ Kim này sẽ có lòng đường rộng khoảng 11.5m x 2. Dãy phân cách chính giữa hai làn xe sẽ có độ dài 3m và quy hoạch vỉa hè hai bên đường với bề rộng lên tới 7m. Kèm theo đó là một số hạng mục cây xanh để làm tăng tính mỹ quan đô thị, giúp không khí trong lành hơn.

>>Đọc thêm: 4 đường sẽ mở theo quy hoạch ở xã Võng La, Đông Anh, Hà Nội

Kết luận

Như vậy, Nguyên Khê là một trong những xã được chú trọng phát triển tại Đông Anh và chúng ta vừa tìm hiểu một số thông tin về dự án mở rộng tuyến đường tại Ngã tư Nguyên Khê Đông Anh Hà Nội.

>>Cùng Đông Anh Land tìm hiểu thêm về các bài viết mới nhất tại đây

Có thể bạn quan tâm