Sức hút thị trường mua bán đất xã Vĩnh Ngọc Đông Anh

Trong thời gian vài năm trở lại đây, thị trường mua bán đất xã Vĩnh Ngọc Đông Anh trở nên vô cùng sôi động. Nơi đây thu hút được rất nhiều người dân tới tham gia, thậm chí cả các chủ đầu tư lớn. Vậy lý giải nào cho sức hút lớn với thị trường bất động sản này như vậy? 

Mục lục bài viết

Vị trí địa lý thuận lợi

Vị trí xã Vĩnh Ngọc, Đông Anh, Hà Nội
Vị trí xã Vĩnh Ngọc, Đông Anh, Hà Nội

Xã Vĩnh Ngọc là xã trực thuộc huyện Đông Anh, Hà Nội. Diện tích đất tự nhiên 929,5ha với 4 thôn: Ngọc Chi, Phương Trạch, Vĩnh Thanh, Ngọc Giang. Vĩnh Ngọc sở hữu vị trí thuận lợi khi giáp danh với nhiều xã khác nhau.

  • Giáp xã Vân Nội, Tiên Dương, thị trấn Đông Anh ở phía Bắc.
  • Giáp xã Tàm Xá Đông Anh, phường Phú Thượng, quận Tây Hồ ở phía Nam.
  • Giáp xã Uy Nỗ, Cổ Loa, Xuân Canh, Tàm Xá ở phía Đông.
  • Giáp xã Kim Nỗ, Hải Bối ở phía Tây.

Với vị trí này, việc di chuyển từ xã Vĩnh Ngọc đến các xã khác trong huyện cũng như quận khác tại Hà Nội nhanh chóng. Từ đó tạo điều kiện cho việc giao thương được thuận lợi.

Hạ tầng giao thông phát triển

Một lý do nữa giúp thị trường mua bán đất xã Vĩnh Ngọc Đông Anh hot trên thị trường đó là bởi hạ tầng giao thông không ngừng phát triển, hoàn thiện. Điều này không chỉ giúp di chuyển gặp thuận lợi, tiết kiệm thời gian đi lại mà còn đẩy mạnh giao thương, thúc đẩy kinh tế phát triển.

Hạ tầng giao thông phát triển
Hạ tầng giao thông phát triển

Xã có quốc lộ 3 chạy qua. Đồng thời, nơi đây còn tiếp giáp với tuyến đường cao tốc Hà Nội – Nội Bài. Bên cạnh đó, hàng loạt các dự án xây dựng trọng điểm thuộc địa bàn xã như:

  • Cầu Nhật Tân bắc qua sông Hồng với mức đầu tư lên tới 8 tỷ đồng. Cầu dài 3,9km, mặt cầu rộng 33,2m với 4 làn xe cơ giới, 2 làn xe bus, 2 dải xe hỗn hợp cùng phần đường dành cho người đi bộ.
  • Đường 5 kéo dài 13,5km từ cầu Chui tới khu đô thị Bắc Thăng Long. Tổng mức vốn đầu tư gần 4.200 tỷ đồng.
  • Dự án thành phố thông minh với diện tích 272ha, tổng mức đầu tư gần 4,2 tỷ USD. Dự án phát triển dựa trên ý tưởng “Rồng đóng ngọc” hứa hẹn sẽ góp phần đưa Hà Nội thành thủ đô hiện đại bậc nhất trong khu vực Đông Nam Á.

Xu hướng chuyển dịch trong đầu tư bất động sản

Các quận nội thành, trung tâm của Hà Nội sớm đã trở thành điểm ngắn của các nhà đầu tư bất động sản. Hàng loạt các dự án đã triển khai. Do đó, quỹ đất để triển khai những dự án mới hầu như không còn. 

Hơn nữa, Đảng ủy Hà Nội cũng đang có xu hướng đầu tư, phát triển cho các quận lân cận. Chính điều này đã tạo ra xu hướng chuyển dịch trong thị trường bất động sản trên địa bàn thủ đô. Nhiều nhà đầu tư đã không ngần ngại rót vốn vào xã Vĩnh Ngọc, Đông Anh.

Giá đất không ngừng tăng

Giá nhà đất không ngừng tăng
Giá nhà đất không ngừng tăng

Với hàng loạt dự án lớn, tầm cỡ quốc gia được triển khai tại xã Vĩnh Ngọc như dự án cầu Nhật Tân, quốc lộ 5 kéo dài, khi tái định cư, Thành phố thông minh,… đã góp phần đẩy giá đất tại nơi đây tăng lên một cách đáng kể.

Nếu như trước đây, giá đất xã Vĩnh Ngọc chỉ tầm 2- 3 triệu đồng/m2. Đến giai đoạn 2008 – 2009, giá đất tăng lên 30 – 50 triệu đồng/m2. Và cho  béo bở, không thể bỏ qua trong giới đầu tư.

Với hàng loạt lợi thế trên, thị trường mua bán đất xã Vĩnh Ngọc Đông Anh trở nên sôi động là điều tất yếu. Đây sẽ còn là một thị trường đầu tư hấp dẫn trong tương latới thời điểm hiện nay, giá đã lên từ 50 đến cả trăm triệu đồng một m2. Giá đất có xu hướng tăng mạnh như này trở thành một miếng mồii tới.

#bánđấtxãVĩnhNgọcĐôngAnh
#bánđấtVĩnhNgọcĐôngAnh
#bandatvinhngocdonganh