Tiềm năng sinh lời khi giao dịch mua bán đất xã Liên Hà Đông Anh

Bất động sản khu vực ven đô như Đông Anh đang ngày càng trở nên thu hút trong bối cảnh quỹ đất nội thành dần trở nên khan hiếm và tăng giá phi mã. Đây là lý do vì sao rất nhiều nhà đầu tư nhen nhóm ý định tham gia giao dịch mua bán đất xã Liên Hà, Đông Anh– nơi có tiềm năng sinh lời mạnh mẽ trong tương lai.

Mục lục bài viết

Vị trí địa lý đẹp

Xã Liên Hà, huyện Đông Anh chỉ cách trung tâm thành phố Hà Nội 15km, kết nối thuận tiện với nội đô qua đường cao tốc Thăng Long-Nội Bài và tuyến đường quốc lộ. Ngoài ra khu vực xã cũng cách không xa hai tuyến đường sắt cao tốc Hà Nội-Thái Nguyên và Hà Nội-Yên Bái. Có thể nói địa bàn khu vực rất có lợi về giao thông, tạo điều kiện tốt để người dân địa phương sinh hoạt, học tập, làm việc trong trung tâm thành phố, giao lưu văn hóa, kinh tế với các tỉnh Đông Bắc. 

Đất khu vực Liên Hà, Đông Anh ngày một có giá
Đất khu vực Liên Hà, Đông Anh ngày một có giá

Đây cũng chính là tiền đề để xã Liên Hà, Đông Anh phát triển mạnh mẽ mọi mặt trong tương lai, trở thành khu vực rất xứng đáng để đầu tư trọng điểm. Nhu cầu bán đất xã Liên Hà Đông Anh vì thế cũng “rục rịch” tăng cao trong những năm gần đây.

Hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ

UBND thành phố Hà Nội đang lên xây dựng chiến lược phát triển huyện Đông Anh trở thành khu đô thị vệ tinh kiểu mẫu, nhằm giảm tải dân số khu vực nội thành. Chính vì thế rất nhiều công trình giao thông, công trình xã hội tại đây đã và đang được đưa vào “tầm ngắm” cải tạo và xây mới nhằm hiện thực hóa mục tiêu về một thành phố thông minh tiềm năng trong tương lai.

Xã Liên Hà thuộc Huyện Anh cũng là một trong địa điểm quan trọng nằm trong hệ thống quy hoạch chung của thành phố khi được ưu tiên xây dựng 7 tuyến đường liên thôn xóm khang trang, sạch đẹp. Ngoài ra một số đề án phục vụ cộng đồng như khu du lịch địa phương, công viên cây xanh, bệnh viện, trường học…cũng đang trong thời gian khảo sát và sẽ sớm hình thành trong tương lai. Điều này sẽ góp phần giúp bất động sản Liên Hà, Đông Anh tạo đà bứt phá nhanh chóng.

Xã Liên Hà, Đông Anh sẽ được đầu tư hạ tầng trong tương lai
Xã Liên Hà, Đông Anh sẽ được đầu tư hạ tầng trong tương lai

Giá cả hợp lý để đầu tư dài hạn

Hiện nay giá bán đất xã Liên Hà Đông Anh đang giao động ở mức 30-35 triệu đồng/m2 tùy thuộc vào vị trí, cơ sở pháp lý của mảnh đất. Mức giá này hợp lý hơn rất nhiều nếu so sánh với việc đầu tư vào bất động sản nội đô vốn luôn mức giá hàng trăm triệu/m2. Ngoài ra, theo dự báo của các chuyên gia bất động sản, giá đất khu vực các xã trực thuộc huyện Đông Anh có thể tăng từ 15-20% trong tương lai khi mà các công trình trọng điểm bắt đầu được khởi công xây dựng. Đầu tư đất nền ngoại ô khi cơ hội chưa rõ ràng sẽ mang đến tỷ suất lợi nhuận cao cho những người có tầm nhìn xa trông rộng.

Đầu tư đất Liên Hà, Đông Anh mang đến cơ hội sinh lời lớn
Đầu tư đất Liên Hà, Đông Anh mang đến cơ hội sinh lời lớn

Thông tin thị trường bất động sản khu vực xã Liên Hà và các khu vực khác tại huyện Đông Anh hiện nay được cập nhật liên tục trên các phương tiện đại chúng. Điều này giúp nhà đầu tư không rơi vào bẫy của cò đất và có thể dễ dàng so sánh giá trị bất động sản tại đây và các khu vực khác trước khi đưa ra quyết định “xuống tiền”. 

Tham gia vào thị trường mua bán đất xã Liên Hà Đông Anh tại thời điểm hiện tại sẽ mang đến các nhà đầu tư những khoản lợi nhuận không nhỏ trong tương lai gần. Tuy nhiên người mua cần phải tìm hiểu kỹ về tính chất pháp lý của của những mảnh đất đang có ý định đầu tư để tránh việc bị chính quyền xã thu hồi đất và mất tiền oan uổng.