Thông tin và định hướng chương trình giáo dục trường Pascal Đông Anh

Với mục tiêu đưa Đông Anh trở thành một quận, UBND Hà Nội đã tạo có những định hướng cải cách, tạo điều kiện cho các chủ đầu tư phát triển ở các lĩnh vực kinh tế, văn hoá, giáo dục,… Đặc biệt, trong những năm trở lại đây, nền giáo dục được xem là trọng tâm, có nhiều cơ sở giáo dục đạt chuẩn được thành lập. Trường Pascal Đông Anh là điển hình trong số đó.

Mục lục bài viết

1. Giới thiệu chung về trường Pascal Đông Anh

Trường THCS Pascal Đông Anh được thành lập vào ngày 18/05/2010 theo Quyết định số 1417/QĐ-UBND của UBND huyện Đông Anh. Những ngày đầu mới thành lập, trường Pascal Đông Anh được đặt trụ sở tại tổ 18, TT Đông Anh, Đông Anh, Hà Nội. Từ tháng 8/2013 cho đến nay, trụ sở được đặt tại thôn Vệ, xã Nam Hồng, Đông Anh, Hà Nội.

Trường THCS Pascal Đông Anh được đánh giá cao
Trường THCS Pascal Đông Anh được đánh giá cao

Thông tin liên hệ với trường THCS Pascal Đông Anh:

Điện thoại : 02462927304

Fax: 02462927304

Email: [email protected]

Website : http://pascalschool.edu.vn

2. Hiện trạng phát triển trường Pascal Đông Anh

Từ khi thành lập đến nay, trường Pascal Đông Anh đã có nhiều thay đổi tích cực. Đáng chú ý nhất là sự đầu tư về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên và đặc biệt là nắm chắc mục tiêu.

2.1 Quy mô đào tạo và cơ sở vật chất

Khóa học đầu tiên (năm học 2010-2011) trường THCS Pascal Đông Anh chỉ có 12 học sinh dự tuyển vào khối 6. Đến khoá học thứ 10 (năm học 2019-2020), số lượng học sinh dự tuyển vào khối 6 đã có 420 học sinh. Cho đến này, lượng học sinh tham gia dự tuyển vào luôn có chiều hướng gia tăng nhanh.

Hoạt đông gây quỹ từ thiện của học sinh
Hoạt đông gây quỹ từ thiện của học sinh

Đội ngũ giáo viên được tuyển chọn, đào tạo kỹ lưỡng với chế độ đãi ngộ tốt. Môi trường làm việc tại đây dựa trên nguyên tắc tôn trọng đồng nghiệp, chân thành, thân thiện. Chính vì thế, nhà trường luôn đảm bảo được đội ngũ giáo viên tâm huyết, tài năng.

Những năm đầu thành lập, cơ sở vật chất nhà trường còn đơn sơ, có những thiết bị còn thuê bên ngoài. Với sự nỗ lực của bộ máy lãnh đạo cùng định hướng đúng đắn, đến ay trang thiết bị trường học đều hiện đại, áp dụng nhiều công nghệ cao vào dạy học. Khuôn viên, khu phòng học, khu thể chất đảm bảo tiêu chuẩn cho học sinh môi trường phát triển tốt nhất.

Xem thêm:

2.2 Mục tiêu giáo dục

Định hướng phát triển đúng đắn cùng quan điểm giáo dục khoa học, tích cực. Trường THCS Pascal Đông Anh đã thực hiện tốt các mục tiêu đề ra.

  • Luôn nằm trong top 3 trường THCS đạt kết quả cao trong kỳ thi tuyển sinh THPT.
  • Hoàn thành tốt bộ môn ngoại ngữ (tiếng Anh) với 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Có nhiều học sinh tham dự kỳ thi TOEFL Junior cho kết quả đáng mong đợi.
  • Rèn luyện tốt các kỹ năng thuyết trình, tự học, tổ chức sự kiện,…
  • Rèn luyện tốt phẩm chất tích cực, sáng tạo, có trách nhiệm, nỗ lực.
  • Nâng cao sức khỏe thể chất, tinh thần trong học tập và cuộc sống.

2.3 Môi trường văn hóa

Nhà trường luôn đề cao trách nhiệm tạo môi trường học tập tốt nhất cho học sinh. Toàn bộ học sinh sẽ được học tập, rèn luyện, sinh hoạt trong môi trường văn minh, công bằng, tích cực, sáng tạo.

2.4 Chương trình và phương pháp dạy học

Học sinh được học tập, được rèn luyện với chương trình và phương pháp dạy học ngày càng khoa học và tích cực, áp dụng công nghệ dạy học ngày càng tiên tiến. Học sinh sẽ yêu thích học tập, nâng cao kỹ năng và đạt kết quả cao hơn.

2.5 Các chương trình giáo dục toàn diện

Không chỉ chú trọng việc học tập, học sinh trường Pascal Đông Anh còn được tham gia nhiều hoạt động, sự kiện thể thao, văn hoá, khoa học thường niên của trường. Nhà trường luôn tạo điều kiện cho các em được tham gia trải nghiệm các hoạt động như viết bài cho ấn phẩm “Pascal trong tôi”, “Pascal Color”. Được trở thành bình luận viên, phóng viên, biên tập viên cho trang web, fanpage facebook của trường cũng như các trang tin của PcTV.

Học sinh sẽ được tham gia hoạt động CLB bảo vệ môi trường “Sao Xanh”, được tham gia các hoạt động quỹ thiện nguyện “Pascal Tiny Sun”. Khi học tại trường THCS Pascal Đông Anh. Đồng thời trường học còn tạo điều kiện cho các em được rèn luyện, phát triển các thói quen tốt, nếp sống khoa học trong từng tiết học, từng hoạt động hàng ngày.

3. Định hướng phát triển trong giai đoạn tiếp theo của trường

Việc xây dựng mục tiêu chung luôn được ban quản lý trường đề cao. Một số điểm đáng chú ý trong định hướng phát triển được chia sẻ dưới đây.

Đội ngũ giáo viên được tuyển chọn, đào tạo chuyên sâu
Đội ngũ giáo viên được tuyển chọn, đào tạo chuyên sâu

3.1 Quy mô đào tạo và cơ sở vật chất

Trường định hướng phát triển thành một hệ thống giáo dục phổ thông liên cấp từ tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông với nền căn bản 4 lớp/khối và 35 học sinh/lớp. Dự kiến, trường sẽ tuyển sinh lớp 10 từ năm học 2021 – 2022 và tuyển sinh vào lớp 1 từ năm học 2024 – 2025.

Một sự kiện của học sinh trường Pascal Đông Anh
Một sự kiện của học sinh trường Pascal Đông Anh

Liên tục tuyển chọn đào tạo và phát triển đội ngũ giáo viên có tâm huyết, chuyên môn cao để mở rộng quy mô đào tạo. Đây được xem là mục tiêu quan trọng và cần thực hiện thường xuyên.

Xem thêm: Danh sách các chợ ở Đông Anh buôn bán sầm uất nhất.

3.2 Mục tiêu giáo dục học sinh, phát triển văn hoá, giáo dục

Tiếp tục các mục tiêu đã đạt được trong những năm vừa qua, nhà trường sẽ luôn đặt ra các mục tiêu để giáo viên, học sinh cùng phấn đấu, nỗ lực, mang lại kết quả tốt nhất. Để làm được điều đó thì môi trường văn hoá, các phương pháp dạy học cũng cần phát triển một cách toàn diện nhất kế thừa giá trị, kinh nghiệm và nguyên tắc cốt lõi của nhà trường.

Trên đây là thông tin về trường Pascal Đông Anh, một cơ sở uy tín trong lĩnh vực giáo dục hiện được quan tâm nhiều nhất. Để tìm hiểu thêm về nhà trường cùng các cơ sở giáo dục khác trên địa bàn cũng như tình hình bất động sản tại đây, hãy truy cập Đông Anh Land để xem chi tiết.

Thông tin liên hệ:

  • Sàn giao dịch bất động sản Đông Anh
  • Website: www.DongAnhLand.vn
  • Hottline : 0904070707
  • Địa chỉ: 195 Tổ 3 Thị trấn Đông Anh Hà Nội.

 

Có thể bạn quan tâm