Biệt Thự Liền Kề Là Gì Và Dự Án Đáng Đầu Tư Ở Hà Nội

Tìm hiểu biệt thự liền kề là gì được nhiều người quan tâm. Hôm nay, để tiếp tục chia sẻ kiến thức bất động sản (BĐS) cho quý khách hàng. Đông Anh Land sẽ giải đáp những kiến thức liên quan tới biệt thự liền kề. Đồng thời review những khu biệt thự liền kề đáng mua nhất tại Hà Nội hiện nay. Từ đó, quý vị dễ dàng đưa ra quyết định khi muốn đầu tư.

Mục lục bài viết

Định nghĩa về biệt thự liền kề là gì

Có thể nói rằng, khái niệm này không còn quá xa lạ với mỗi chúng ta nữa. Bạn có thể dễ dàng hình dung được nó như thế nào qua cái tên gọi. Hiện nay, loại hình BĐS này xuất hiện ngày một nhiều tại các khu đô thị mới phát triển ở thủ đô.

Mẫu biệt thự liền kề đẹp
Mẫu biệt thự liền kề đẹp

Loại hình BĐS này là phân khúc có nguồn cung cấp không dồi dào so với căn hộ chung cư. Tuy nhiên, những năm gần đây thị trường biệt thự liền kề lại có dấu hiệu chuyển mình theo hướng tích cực.  Do đó, khi bạn muốn mua để ở hoặc đầu tư thì cần hiểu rõ biệt thự liền kề là gì.

Hiểu một cách đơn giản, biệt thự liền kề chính là những ngôi nhà có thiết kế giống nhau theo dạng biệt thự về mặt kiến trúc, diện tích, kích thước, cảnh quan xung quanh. Biệt thự liền kề có sân vườn thuộc tiêu chuẩn tiện nghi, đáp ứng nhiều tiêu chí khắt khe. Loại hình BĐS nhà ở này thường gặp tại các đô thị và thị trấn là chủ yếu. Nó hình thành phục vụ cho nhu cầu nhà ở và kinh doanh hiện nay.

>>> Nên xem thêm: Homestay Là Gì?Hiểu Thế Nào Cho Đúng Để Kinh Doanh Hái Ra Tiền

Thiết kế của loại hình BĐS biệt thự liền kề như thế nào?

Thông thường, các mẫu biệt thự liền kề được thiết kế thường có 2 mặt, mặt trước và mặt sau. Còn hai mặt bên được giáp với nhà bên cạnh. Tùy thuộc vào diện tích lô đất như thế nào, giá trị và mức chi phí đầu tư của một lô đất liền kề để chủ đầu tư thiết kế.

Cũng trong nhiều trường hợp, biệt thự liền kề chỉ có một mặt trước thoáng mà thôi. 3 mặt còn lại đều giáp với nhà bên cạnh.

Đặc điểm của BĐS biệt thự liền kề là gì?

Sản phẩm BĐS này thường được xây ở các đô thị hoặc thị trấn là chủ yếu. Mỗi gia đình thường sống trong khuôn viên nhà ở khép kín, kèm với nhiều tiện nghi của khu đô thị đó. BĐS này cần có sự phối hợp giữa kiến trúc và cảnh quan. Trong đó, kiến trúc phải đảm bảo công năng, đạt tỷ lệ phù hợp khi xây dựng.

Mô hình BĐS này phù hợp với những người có mức thu nhập trung bình khá. Bởi biệt thự liền kề mang vẻ đẹp sang trọng và tính thẩm mỹ tương đối cao. Hiện nay, diện tích đặc trưng của các dòng biệt thự liền kề như thế nào?

Kiểu thiết kế biệt thự song lập với diện tích từ 100 m² -120 m² ở khu vực nội thành. Còn diện tích từ 150 m² -180 m² ở khu vực ven đô.

Biệt thự liền kề là loại hình BĐS thu hút nhiều người quan tâm
Biệt thự liền kề là loại hình BĐS thu hút nhiều người quan tâm

Kiểu thiết kế biệt thự tứ lập với diện tích từ 80 m² -100 m² ở khu vực nội thành.Còn diện tích từ 120 m² – 150 m² ở khu vực ven đô.

Ưu và nhược điểm của biệt thự liền kề là gì?

Để đưa ra quyết định có nên đầu tư BĐS biệt thự liền kề hay không. Chúng ta cần nắm phần ưu và nhược điểm của loại hình BĐS này.

>>> Nên biết thêm: Khu Compound Là Gì? Có Nên Đầu Tư Hay Không?

Ưu điểm của BĐS biệt thự liền kề

Thiết kế theo một phong cách chung đồng nhất, đẳng cấp với kiến trúc, tính thẩm mỹ bên ngoài cao.

Sở hữu cơ sở hạ tầng giao thông tiện ích, tiện nghi trong quá trình sinh hoạt, di chuyển.

Dự án nằm trong khu đô thị kiểu mới cho nên trình độ dân trí cao, văn minh lịch sự.

Không gian sống xung quanh thoáng đãng, mát mẻ, sạch sẽ với nhiều cây xanh.

Sử dụng mặt bằng sắp đặt theo tầng, vì vậy không có sự rẽ ròi giữa những không gian. Do đó, giúp bạn cảm nhận được căn nhà có cảm giác rộng rãi, thoáng mát hơn.

Mẫu biệt thự liền kề đẳng cấp
Mẫu biệt thự liền kề đẳng cấp

Nếu so với các căn hộ chung cư cao cấp thì biệt thự liền kề mang tới nhiều khoảng không gian vườn, không gian xanh. Mặt khác, các không gian lối đi được thiết kế riêng tư hơn.

Bên cạnh đó, biệt thự liền kề có sổ hồng riêng. Do đó, yên tâm về yếu tố thủ tục pháp lý.

Nhược điểm của BĐS biệt thự liền kề

Bên cạnh những ưu điểm kể trên thì loại hình BĐS này có những nhược điểm. Cụ thể phải đề cập tới như:

Được xây dựng sẵn theo ý tưởng của chủ đầu tư. Cho nên, nó thiếu đi tính tư nhân độc đáo biệt lập hay thể hiện gu thẩm mỹ của từng chủ sở hữu.

Đồng thời, trong công việc tu sửa thay đổi sẽ gặp khó khăn. Sở dĩ như vậy là đã theo quy định từ trước.

Mức giá bán nhà biệt thự liền kề hiện nay thường tương đối cao so với các căn hộ chung cư. Bởi thế, trước khi có ý định mua cần chuẩn bị ngân sách nhiều.

Gợi ý 5 khu biệt thự liền kề thiết kế đẹp mà giá lại hấp dẫn tại Hà Nội nên mua

Có nhiều dự án biệt thự liền kề đáng đầu tư
Có nhiều dự án biệt thự liền kề đáng đầu tư

Nếu bạn có nhu cầu mua đầu tư hoặc để ở loại hình BĐS biệt thự liền kề tại Hà Nội. 5 khu biệt thự gợi ý này là danh sách nên tham khảo, không nên bỏ qua:

1.Biệt thự liền kề Tasco Xuân Phương

2.Biệt thự Louis City Tân Mai

3.Biệt thự liền kề Athena Fulland Đại Kim

4.Biệt thự Bình Minh Garden

5.Biệt thự liền kề Shophouse Kiến Hưng Luxury

Biệt thự liền kề là gì và dự án đáng đầu tư ở Hà Nội mà Đông Anh Land chia sẻ trên. Hy vọng đã cung cấp được phần nào thông tin, kiến thức bổ ích để mọi người cùng nắm bắt. Muốn tư vấn thêm về loại hình BĐS này. Quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi qua:

Hotline : 0904070707

Địa chỉ: 195 Tổ 3 Thị trấn Đông Anh Hà Nội

Có thể bạn quan tâm