Đông Anh Bao Giờ Lên Quận Và Tầm Nhìn Đến Năm 2050

Ngay sau khi UBND Hà Nội phê duyệt việc đầu tư, quy hoạch Đông Anh lên quận. Huyện Đông Anh đã triển khai xây dựng đề án để đạt tiêu chí đề ra. Đông Anh bao giờ lên quận đã khiến các nhà đầu tư bất động sản đẩy nhanh tiến độ thực hiện kế hoạch đúng quy định.

Mục lục bài viết

Tầm nhìn huyện Đông Anh đến năm 2030 đến 2050

Đông Anh đang được xem là có lợi thế về vị trí, về quỹ đất bán. Do đó, nơi đây đang là lựa chọn hàng đầu trong diện quy hoạch chung của Thủ Đô. Dự tính đến năm 2030, tầm nhìn 2050, Đông Anh sẽ trở thành trung tâm giao dịch thương mại, tài chính, dịch vụ. 

Đông Anh cũng là trung tâm vui chơi, thể thao, giải trí của thành phố. Nơi tập trung nhiều trung tâm nghiên cứu, phát triển, các khu công nghiệp kỹ thuật cao. Hơn hết, việc bảo tồn di tích lịch sử thành Cổ Loa, bảo tồn văn hoá cũng nằm trong chuỗi quy hoạch phát triển.

Định hướng Đông Anh được bao giờ lên quận
Định hướng Đông Anh được bao giờ lên quận

Quy hoạch hạ tầng hoàn thành mục tiêu đưa Đông Anh lên quận

Để đạt được mục tiêu đưa Đông Anh lên quận. Thành phố Hà Nội đã xây dựng và triển khai hàng loạt công trình giao thông, cơ cấu hạ tầng. Hứa hẹn những dự án này sẽ làm thay đổi hoàn toàn diện mạo của vùng đất này.

Những cây cầu làm thay đổi diện mạo Đông Anh
Những cây cầu làm thay đổi diện mạo Đông Anh

Theo quy hoạch, ngoài 6 cây cầu hiện hữu như Thăng Long, Long Biên, Vĩnh Tuy, Thanh Trì, Chương Dương, Long Biên. Huyện sẽ xuất hiện thêm 4 cây cầu trọng tâm. Đó chính là cầu Giang Biên, cầu Tứ Liên, cầu Trần Hưng Đạo và cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2. Những cây cầu này có vai trò kết nối nội thành với khu vực Đông Bắc. 

Xem thêm: 5 Dự Án Căn Hộ Tại Đông Anh

Đáng chú ý nhất trong quy hoạch đó chính là dự án cầu Tứ Liên và đường dẫn cầu Tứ Liên vượt sông Hồng đến cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên. Kết nối quận Tây Hồ, quận Long Biên với huyện Đông Anh. Là cầu nối sân bay Nội Bài về trung tâm chính trị quận Ba Đình. Dự án này có vốn đầu tư 1.700 tỷ VNĐ và dự kiến hoàn thành năm 2021.

Những cây cầu làm thay đổi diện mạo Đông Anh
Những cây cầu làm thay đổi diện mạo Đông Anh

Bắc qua sông Hồng, có vai trò kết nối hai quận Hoàn Kiếm và Long Biên. Đó chính là cây cầu Trần Hưng Đạo. Theo dự án, cầu Trần Hưng Đạo có chiều rộng 31m, đảm bảo cho 6 làn xe cơ giới và hai dải đi bộ. Cầu được thiết kế cho xe đạt tốc độ 80 km/h. Là cây cầu bắc qua sông Đuống, cầu Giang Biên nối quận Long Biên với huyện Gia Lâm. Cầu có tổng vốn đầu tư khoảng 8.000 tỷ VNĐ, có độ dài hơn 2.200 m. Dự kiến hoàn thành vào năm 2021.

Một công trình đáng chú ý khác đó chính là dự án cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2. Cầu thuộc quận Long Biên, điểm đầu cầu giao Nguyễn Khoái và Minh Khai. Điểm cuối giao đường Cổ Linh, đường Long Biên – Thạch Bàn. Cầu có thiết kế với tổng chiều dài 3.500 m, rộng 19.25 m. Cho phép 4 làn xe lưu thông cùng tổng số vốn đầu tư là 2.500 tỷ VNĐ.

Khi các dự án này hoàn thiện sẽ hình thành nên trục phát triển mới của thủ đô. Giúp tiết kiệm thời gian di chuyển vào khu vực trung tâm thành phố Hà Nội chỉ còn từ 10-15 phút.

Đông Anh bao giờ lên quận và cơn sốt đầu tư bất động sản

Đúng theo quy luật, vị trí nào được đầu tư kết cấu hạ tầng thì giá trị bất động sản nơi đó cũng tăng trưởng theo. Thị trường bất động sản huyện Đông Anh đang chuyển mình một cách mạnh mẽ. Khuấy động thị trường và thu hút lượng lớn nhà đầu tư. 

Đông Anh lên quận vừa là thách thức vừa là cơ hội của bất động sản
Đông Anh lên quận vừa là thách thức vừa là cơ hội của bất động sản

Không thể phủ nhận cơn sốt đầu tư bất động sản sẽ mang lại nhiều giá trị kinh tế cho vùng đất này. Nhưng kèm theo đó là những điều kiện đặt ra. Chính vì thế, Đông Anh bao giờ lên quận vẫn là thắc mắc và là câu hỏi cần giải đáp của các nhà đầu tư.

Trên đây là những thông tin về quy hoạch cũng như tình hình bất động sản huyện Đông Anh hiện nay. Đông Anh bao giờ lên quận và những thông tin về bất động sản luôn được cập nhật nhanh chóng tại Đông Anh Land.

Thông tin liên hệ:

  • Sàn giao dịch bất động sản Đông Anh.
  • Website: www.DongAnhLand.vn
  • Hottline : 0904070707.
  • Địa chỉ: 195 Tổ 3 Thị trấn Đông Anh Hà Nội.

Có thể bạn quan tâm