Đông Anh vươn mình: Đầu tư hàng loạt tuyến đường tỷ đô.

Đông Anh vươn mình: Đầu tư hàng loạt tuyến đường tỷ đô. Quận Đông Anh thúc đẩy sự phát triển với việc đầu tư nhiều tuyến đường chất lượng cao, góp phần tăng cường hạ tầng và kết nối vùng miền hiệu quả.

Theo quy hoạch, đây là trung tâm đô thị mở rộng từ khu vực nội đô Hà Nội về phía Bắc, tạo ra sự phồn thịnh và phát triển mới.

Huyện Đông Anh, cửa ngõ phía Bắc của Hà Nội, nổi tiếng với 24 xã và mạng lưới giao thông sôi động. Với vị trí chiến lược gần sân bay Nội Bài và 2 tuyến đường sắt, Đông Anh định hình thành trung tâm công nghiệp, công nghệ cao và dịch vụ tài chính thương mại phía Bắc, thúc đẩy sự phát triển của Thủ Đô.

Diện mạo huyện Đông Anh ứng viên sáng giá trở thành quận mới của Hà Nội

Quy hoạch tổng thể xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 chỉ định Đông Anh là trung tâm đô thị mở rộng từ khu vực nội đô về phía Bắc, tập trung vào phát triển thương mại, giao dịch quốc tế, công nghiệp clong nghệ cao, du lịch sinh thái, giải trí và bảo tồn các giá trị văn hoá tại di tích Cổ Loa. Đồng thời, sử dụng tối đa cảnh quan sông Thiếp và đầm Vân Trì, trở thành trung tâm triển lãm, thương mại (EXPO) và giải trí của Thủ đô Hà Nội.

Tại kỳ họp thứ 12 của Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội, nhiệm kỳ 2021 – 2026, nghị quyết về việc thành lập quận Đông Anh và các phường thuộc quận này đã được thông qua một cách nhất trí.

“Việc thành lập quận Đông Anh phản ánh đúng tình hình phát triển và tốc độ đô thị hóa của huyện trong thời gian qua, tạo nền tảng pháp lý cho việc tổ chức chính quyền đô thị phù hợp, hỗ trợ cho nhiệm vụ quản lý hành chính Nhà nước một cách hiệu quả và phù hợp với các quy hoạch đã được phê duyệt,” nhấn mạnh Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội, ông Trần Đình Cảnh.

Huyện Đông Anh: Đầu Tư Phát Triển Hàng Loạt Tuyến Đường Tỷ Đô.

Trong quá trình chuẩn bị thăng cấp lên quận, Đông Anh đã tập trung phát triển mạng lưới giao thông để liên kết với khu vực thủ đô và các tỉnh lân cận. Có nhiều dự án đường nghìn tỷ đang được triển khai gấp rút, bao gồm:

– Tuyến đường từ Hoàng Sa đến đường sắt Hà Nội – Lào Cai, chiều dài 3,7 km, rộng 50m, tổng vốn đầu tư 1.239 tỷ đồng.

– Tuyến đường LK50, đoạn từ quốc lộ 3 cũ đến đường Thư Lâm dài 5,9 km, rộng 50m, quy mô 1.303 tỷ đồng.

– Tuyến đường LK54 kết khu tái định cư cầu Nhật Tân đến đường LK53 dài 3,8 km, rộng 40m, tổng đầu tư 1.204 tỷ đồng.

– Đường LK51 đoạn từ quốc lộ 3 mới đến đường Uy Nỗ dài 5,7 km, tổng đầu tư 1.168 tỷ đồng.

Trong giai đoạn 2023-2028, Đông Anh đặt mục tiêu triển khai dự án xây dựng tuyến đường Vành đai 3, chiều dài 14,9 km qua địa bàn huyện với tổng vốn đầu tư gần 8.000 tỷ đồng. Tuyến đường này, bắt đầu từ nút giao cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên và kết thúc tại đường Võ Văn Kiệt, sẽ đi qua 9 xã của Đông Anh.

Tổng diện tích cần thu hồi đất là 130,8 ha, chủ yếu là đất nông nghiệp (95,4 ha) và đất giao thông (19,4 ha). Mức đầu tư cho bồi thường, hỗ trợ tái định cư và GPMB là 2.406 tỷ đồng. Dự án dự kiến hoàn thành phần giải phóng mặt bằng trong vòng 12 tháng.

Ngoài ra, Đông Anh cũng đang triển khai hàng loạt dự án khác như đường cấp khu vực từ thôn Cán Khê đến thôn Tiên Hùng, đường LK47 Nam Hồng – Tiên Dương, và đường từ đường sắt Hà Nội – Lào Cai đến KCN Đông Anh.

Xem thêm thông tin tại đây:

ĐÔNG ANH: RÀ SOÁT, ĐÁNH GIÁ TIÊU CHÍ HUYỆN THÀNH QUẬN

Cập nhật mới nhất về tiến độ dự án Vinhomes Cổ Loa trong năm 2024.

#donganhland

#batdongsandonganh

#quandonganh

#huyendonganh

 

Có thể bạn quan tâm