Bản đồ quy hoạch Đông Anh 2030 chi tiết và mới nhất

Đông Anh là một huyện có tốc độ đô thị hóa nhanh, khả năng phát triển kinh tế một cách toàn diện và bền vững. Bên cạnh đó công tác quy hoạch ở đây được thực hiện bài bản góp phần đưa Đông Anh trở thành điểm nóng bất động sản của thủ đô Hà Nội. Để cập nhật thông tin một cách đầy đủ và chính xác nhất hãy cùng tham khảo  Bản đồ quy hoạch Đông Anh 2030 chi tiết nhất  

Mục lục bài viết

Ranh giới hành chính, ranh giới quy hoạch huyện Đông Anh

Đông Anh là huyện nằm ở phía Bắc Hà Nội. Được xem là nút giao thông quan trọng giúp kết nối Hà Nội và các khu vực quan trọng khác. Ranh giới hành chính hiện tại của Đông Anh cụ thể như sau:

 • Phía tây giáp với huyện Mê Linh – Hà Nội.
 • Phía Tây Nam giáp với huyện Đan Phượng – Hà Nội.
 • Phía Đông và Đông Bắc giáp lần lượt với thị xã Từ Sơn và huyện Yên Phong của tỉnh Bắc Ninh.
 • Phía Đông Nam giáp với quận Long Biên và huyện Gia Lâm.
 • Phía Nam giáp với quận Tây Hồ và Bắc Từ Liêm.
 • Phía Bắc giáp huyện Sóc Sơn lấy sông Cà Lồ làm ranh giới.

Xem thêm: Đất vườn là gì?

Ranh giới hành chính quy hoạch huyện Đông Anh
Ranh giới hành chính quy hoạch huyện Đông Anh

Huyện Đông Anh có tổng diện tích tự nhiên hiện tại là 18.230 ha. Trong đó, diện tích đất nông nghiệp chiếm 9.789 ha. Đến thời điểm này, huyện có 1 thị trấn và 23 thị xã. Bao gồm Bắc Hồng, Đại Mạch, Cổ Loa, Đông Hội, Dục Tú, Hải Bối, Kim Chung, Kim Nỗ, Liên Hà, Mai Lâm, Thụy Lâm, Nam Hồng, Nguyên Khê, Vân Nội, Tàm Xá, Tiên Dương, Uy Nỗ, Vân Hà, Việt Hùng, Vĩnh Ngọc, Võng La, Xuân Canh, Xuân Nộn.

Bản đồ quy hoạch Đông Anh 2030 chi tiết nhất

Cùng với quy hoạch chung xây dựng thủ đô Hà Nội từ năm 2020-2030 và tầm nhìn đến 2050. Quy hoạch huyện Đông Anh được xác định xây dựng theo hai bản đồ cụ thể và chi tiết sau:

Quy hoạch Đông Anh 2030 tầm nhìn 2050 về cơ cấu sử dụng đất đô thị 

Về cơ cấu sử dụng đất đai, theo thông tin quy hoạch Đông Anh thì toàn huyện sẽ có khoảng 49% đến 60% diện tích đất sẽ phát triển theo hướng đô thị hóa. Và được phân chia thành các khu vực trung tâm, nông thôn ( gồm phần ngoài đê sông Hồng, sông Đuống và các khu vực nông thôn còn lại). Trong những năm qua, huyện Đông Anh đã cụ thể hóa quy hoạch bằng những công trình trọng điểm như:

 • Khu trung tâm thể dục thể thao.
 • Khu công viên dọc bờ sông Hồng, sông Đuống.
 • Cải tạo và nâng cấp các khu dân cư hiện có ở khu vực Xuân Nộn, Nguyên Khê.
 • Hình thành các khu du lịch cao cấp cũng như khu resort cao cấp quanh khu vực đầm Vân Trì.
Bản đồ quy hoạch Đông Anh mới nhất
Bản đồ quy hoạch Đông Anh mới nhất

Bên cạnh đó quy hoạch Đông Anh chú trọng phát triển kinh tế và quảng bá du lịch trên địa bàn huyện. Cụ thể đó là, hiện tại huyện Đông Anh đã và đang tập trung cho phát triển hạ tầng tại những điểm du lịch văn hóa lịch sử sẵn có. Như Đền Sái, làng nghề Vân Hà, di tích lịch sử quốc gia Cổ Loa,…

Bên cạnh đó, tận dụng thế mạnh là mảnh đất của văn hiến, lịch sử. Là cái nôi của nền văn minh Sông Hồng, quy hoạch Đông Anh chú trọng khai thác các hoạt động quảng bá du lịch trên địa bàn huyện. Ngoài ra, huyện cũng đang thu hút một số lượng lớn các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Để hình thành các khu đô thị xanh, khu du lịch sinh thái có quy mô lớn. Hứa hẹn trong thời gian tới Đông Anh sẽ từng bước trở thành trung tâm đô thị mới. Có khả năng đáp ứng đầy đủ các nhu cầu về vui chơi giải trí, thương mại, nhà ở cho người dân trên địa bàn huyện. 

Có thể bạn quan tậm: Có Nên Đầu Tư Đất Nền Đông Anh Hay Không?

Quy hoạch Đông Anh 2030 về giao thông

Huyện Đông Anh được xem là nút giao thông quan trọng giúp kết nối Hà Nội với các tỉnh thành phía Bắc. Do đó, vấn đề quy hoạch giao thông của huyện được Đảng bộ các cấp vô cùng quan tâm. Đáng chú ý nhất trong bản đồ quy hoạch Đông Anh về giao thông đó là cầu Nhật Tân. 

Cầu Nhật Tân là tuyến giao thông trọng điểm trong quy hoạch Đông Anh 
Cầu Nhật Tân là tuyến giao thông trọng điểm trong quy hoạch Đông Anh

Đây chính là cây cầu dây văng lớn nhất Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Giúp nối hai bờ sông Hồng qua địa phận huyện Đông Anh. Nhờ đó, mà khoảng cách từ Đông Anh vào trung tâm thành phố Hà Nội đã được rút ngắn từ 15km xuống 9km. Ngoài ra tuyến giao thông kết nối với sân bay quốc tế Nội Bài cũng đang được tiến hành xây dựng. Từ đó hình thành nên trục trung tâm giao lưu của thủ đô trên tuyến Nhật Tân – Nội Bài, Thăng Long – Nội Bài.

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến bản đồ quy hoạch Đông Anh 2030 mới nhất. Để biết thêm chi tiết về tình hình bất động sản. Cũng như thông tin về bán đất dự án, thổ cư, nhà riêng, đấu giá hay cho thuê đất. Bạn có thể liên hệ tới Đông Anh Land theo thông tin sau để được tư vấn cụ thể.

Thông tin liên hệ:

 • Sàn giao dịch bất động sản Đông Anh
 • Website: www.DongAnhLand.vn
 • Hottline : 0904070707
 • Địa chỉ: 195 Tổ 3 Thị trấn Đông Anh Hà Nội.

Có thể bạn quan tâm