Dự án Thành phố Thông minh Smart City Đông Anh

Smart City Đông Anh hay dự án Thành phố Thông minh Đông Anh là một trong những dự án có quy mô xây dựng lớn nhất từ trước đến nay với tổng nguồn vốn đầu tư lên tới 4,2 tỷ USD. Hãy cùng Đông Anh Land tìm hiểu thêm các thông tin chi tiết thông qua nội dung bài viết sau.

Mục lục bài viết

Đôi nét về dự án Smart City Đông Anh

Smart City – Thành phố thông minh hiện đại

Được xây dựng với tổng quy mô 272 ha trên trục phát triển Nhật Tân – Nội Bài, Smart City Đông Anh được kỳ vọng là điểm nhấn của thành phố trong tương lai, và mang đến giá trị kinh tế cao. Có thể nói, Thành phố thông minh Smart City là một tổ hợp của nhiều sản phẩm khác nhau, trong đó bao gồm: chung cư cao cấp, căn hộ dịch vụ và khu shop house cho những người có nhu cầu kinh doanh. Dự án hiện được quy hoạch thuộc địa bàn 2 xã: xã Hải Bối và xã Vĩnh Ngọc của huyện Đông Anh.

Điểm thu hút nằm ở tổng mật độ xây dựng ước tính chỉ khoảng 45%, phần còn lại là không gian xanh nhằm đáp ứng nhu cầu tiện ích của cư dân, mang đến không gian thiên nhiên gần gũi và thoải mái. Do có quy mô lớn, dự án được liên doanh đầu tư từ 2 chủ đầu tư lớn là BRG Group và Tập đoàn Sumitomo Corporation Nhật Bản. Điểm nhấn của dự án là tòa tháp 108 tầng mang tên Phương Trạch Tower với phong cách thiết kế hiện đại, cung cấp đầy đủ tiện nghi và tiện ích.ư

>>Đọc thêm: Dự Án Happyland Đông Anh mang đến nhiều tiềm năng tương lai

Tiến độ hoàn thành tổng dự án đến 2030

Dọc theo trục Nhật Tân – Nội Bài, dự án kéo dài 11km bắt đầu từ cầu Nhật Tân đến sân bay Nội Bài và được chia thành tổng cộng 5 giai đoạn thi công. Dự tính đến 2030 sẽ hoàn thành tiến độ và đưa vào khai thác dự án với hàng loạt các ứng dụng thông minh từ vấn đề quản lý, năng lượng đến phục vụ giải trí, thư giãn,….

 • Năng lượng thông minh
 • Giao thông thông minh
 • Quản trị thông minh
 • Học tập thông minh
 • Đời sống thông minh
 • Kinh tế thông minh

Thông tin dự án

Smart City Đông Anh được xây dựng tại Huyện Đông Anh

Dự án Thành phố Thông minh được xây dựng với đúng cái tên của nó khi được hỗ trợ tích hợp những công nghệ hiện đại nhất từ Tập đoàn BRG Group và Tập đoàn Sumitomo Corporation Nhật Bản. Một số thông tin mới nhất theo kế hoạch của dự án là:

 • Tên dự án đầy đủ: BRG Smart City Đông Anh
 • Địa điểm xây dựng: Xã Hải Bối và Xã Vĩnh Ngọc, Đông Anh, Hà Nội
 • Chủ đầu tư: BRG Group và Sumitomo Nhật Bản
 • Tổng mức đầu tư: 4.2 tỷ USD
 • Tổng diện tích khu đất: 272 Ha trong đó diện tích xây dựng chiếm 172 Ha (tương đương 45%)
 • Hệ Thống Tiện ích: Chuẩn Năm sao được tích hợp các công nghệ 4.0 mới nhất
 • 4 loại hình sản phẩm chính bao gồm: Căn hộ cao cấp, Căn hộ dịch vụ, Nhà Liền kề và Shophouse
 • Điểm nhấn của dự án: Tòa tháp Phương Trạch Tower dự tính là tòa tháp cao nhất Đông Nam Á
 • Tổng số căn hộ dự kiến: 7.000 căn hộ

Dự án sở hữu vị trí đẹp

Dự án Thành phố Thông Minh tọa lạc tại thôn Phương Trạch thuộc hai xã là Xã Hải Bối và Xã Vĩnh Ngọc của Huyện Đông Anh, Thành phố Hà Nội. Với thiết kế hoàn hảo, dự án mang đến tiện ích sống cao cấp, chất lượng và hiện đại cho cư dân.

Cụ thể, dự án được triển khai ngay hai bên của tuyến đường Nhật Tân – Nội Bài với tổng chiều dài 11km. Đây còn được ví von là hình ảnh Rồng Đón Ngọc, với phần xương sống chính là tuyến cao tốc từ sân bay về Hà Nội.  Có thể thấy, ngay chân cầu Nhật Tân là vị trí đắc địa, vừa mang đến tiềm năng sinh lời cao cho các nhà đầu tư lại vừa là nền tảng vững chắc cho việc phát triển kinh tế, thu hút nguồn vốn đầu tư trong tương lai.

Những tiện ích độc đáo dự án mang đến

Quản lý giao thông và năng lượng bằng công nghệ 4.0

Là dự án chuẩn 5 sao, những tiện ích của Smart City Đông Anh mang đến cuộc sống hiện đại tối ưu và đẳng cấp cho người dân. Trong đó, điểm mới đáng nhắc đến nằm ở những công nghệ 4.0 hiện đại được tích hợp, cụ thể như sau:

Năng lượng thông minh

Hệ thống năng lượng của dự án sẽ được tích hợp chung để vừa thuận lợi cho vấn đề quản lý vừa tăng tính tối ưu lượng năng lượng sử dụng. Năng lượng tòa nhà, năng lượng của các căn hộ sẽ được kết hợp quản lý cùng lúc, và các năng lượng tái tạo cũng sẽ được ưu tiên sử dụng.

Giao thông thông minh

Smart City Đông Anh sẽ là phần chính tạo điểm nhấn cho thành phố thông minh. Cụ thể tuyến đường này sẽ được phát triển với gần như toàn bộ các dịch vụ hiện đại nhất, cần thiết nhất để thỏa mãn các nhu cầu chủ yếu của đa số người dân từ công việc, học tập đến giải trí, giao lưu,…

Theo đó, những phương tiện cá nhân sẽ được thay thế hoàn toàn bằng các tuyến giao thông công cộng mà xe bus và tàu điện ngầm là hai phương tiền chủ yếu. Điều này không chỉ giúp tiết kiệm chi phí, thời gian và công sức đi lại mà còn tạo mỹ quan đô thị, nếp sống mới cho người dân thủ đô.

>>Đọc thêm: Tìm hiểu thông tin về dự án Vinhomes Cổ Loa Đông Anh

Đời sống thông minh

Nhiệt độ khu vực dự án Smart City được đảm bảo điều hòa nhờ thiết kế bố trí nhiều hồ điều hòa trong khu vực dân cư và thương mại. Hòa với hệ thống cây xanh, không gian càng trở nên thân thiện, trong lành và đáng sống, đảm bảo được chất lượng không khí. Bên cạnh đó, chất lượng sống được nâng tầm nhờ hệ thống khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng cao cấp, dịch vụ y tế, giáo dục tiêu chuẩn thế giới và hàng loạt các dịch vụ cao cấp khác được cung cấp.

Kinh tế thông minh

Tòa Tháp Phương Trạch – Biểu tượng mới của người dân thủ đô

Sự có mặt của tòa tháp tài chính cao 108 tầng – cao nhất Đông Nam Á chính là biểu tượng cho nếp sống mới, trang sử mới cho người dân thủ đô và mở màng cho những thành tích kinh tế mới sẽ đạt được trong tương lai.

Theo đó, đây cũng chính là trung tâm tập trung hàng loạt các văn phòng đại diện của những công ty, tổ chức kinh tế lớn nhất nước và của các nước trên thế giới. Trong tương lai, tất cả những giao dịch tại Thành phố Thông minh chỉ sử dụng hình thức thanh toán trực tuyến, thay đổi thói quen và tạo nếp sống mới cho người dân thủ đô.

Quản trị thông minh

Thành phố Smart City Đông Anh trong tương lai sẽ được tích hợp khả năng giám sát thông minh cho tất cả các khu vực. Theo đó, bất kỳ sự cố lớn nhỏ đều được hệ thống báo cáo về trung tâm điều hành để từ đó nhanh chóng xử lý.

Học tập thông minh

Tiếp cận kiến thức mới dễ dàng và tiện lợi

Ngoài hệ thống trường học được đầu tư theo tiêu chuẩn quốc tế, người học còn dễ dàng tiếp cận được những thông tin mới và chuyên sâu hơn từ những giảng viên nổi tiếng tại bất kỳ quốc gia nào. Đó là một trong những tiện ích hàng đầu mà Thành phố Thông minh hứa hẹn mang đến cho người dân trong khu vực.

Đôi nét về tòa tháp cao 108 tầng

Tòa tháp Phương Trạch với chiều cao 108 tầng theo kế hoạch chính là điểm nhấn giúp cho toàn bộ dự án trở nên thu hút và hấp dẫn hơn. Dự án được dự tính xây dựng tại vị trí trung tâm Smart City với hình ảnh cây tre. Đây sẽ là biểu tượng mới cho thủ đô Hà Nội, giúp nước ta sánh ngang với những nước trên thế giới và tạo động lực để phát triển kinh tế thêm mạnh mẽ hơn nữa.

Kết luận

Như vậy, Smart City Đông Anh trong tương lai sẽ là mảnh đất hứa cho những nhà đầu tư và những người muốn xây dựng tổ ấm cho riêng mình. Dự án được xây dựng theo tiêu chuẩn năm sao, với các công nghệ hiện đại mang đến môi trường sống lý tưởng cho người sở hữu.

>>Tham khảo thêm những bài viết mới nhất tại Đông Anh Land

Có thể bạn quan tâm