Thông tin mới: Khởi công xây cầu Thượng Cát bắc qua sông Hồng kết nối quận Bắc Từ Liêm và huyện Đông Anh

Dự án nổi bật: Khởi công xây cầu Thượng Cát và đường hai bên trên vành đai 3,5 nối quận Bắc Từ Liêm và huyện Đông Anh vào tháng 10/2024.

Xây dựng cầu Thượng Cát với vốn đầu tư gần 8.300 tỷ đồng (Nguồn Cafe Land).

Dự án cầu Thượng Cát trên sông Hồng nối quận Bắc Từ Liêm với huyện Đông Anh, đầu tư trên tuyến vành đai 3,5 theo quy hoạch giao thông Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050, đã được thủ tướng chính phủ phê duyệt theo quyết định số 519/QĐ-TTg ngày 31/3/2016.

Phó chủ tịch UBND Thành Phố Hà Nội kêu gọi triển khai dự án xây dựng cầu Thượng Cát.

Phó chủ tịch UBND Thành Phố Hà Nội, ông Dương Đức Tuấn, vừa yêu cầu Ban Quản lý Dự án đầu tư công trình giao thông Hà Nội (chủ đầu tư), cùng với Sở kế hoạch và đầu tư triển khai các bước tiếp theo sau khi đã chọn được phương án kiến trúc cho cầu Thượng Cát.

Ông Tuấn cho biết rằng việc tổ chức cuộc thi tuyển chọn phương án kiến trúc cho cầu Thượng Cát là một bước quan trọng trong quá trình triển khai dự án. Mục tiêu là tìm ra một phương án kiến trúc đẹp, bền vững, thân thiện với môi trường và phù hợp với quy hoạch. Ông cũng nhấn mạnh viễ kết nối giao thông phải hợp lý và hiệu quả.

Kết quả hội thi được đánh giá bởi Hội đồng thi tuyển, gồm nhiều kiến trúc sư và chuyên gia trong lĩnh vực cầu đường. Các phương án đã được lựa chọn đều đáp ứng được các tiêu chí của quy chế cuộc thi.

Dự án xây cầu Thượng Cát nối quận Bắc Từ Liêm với huyện Đông Anh có tổng mức đầu tư hơn 8.300 tỷ đồng. Theo phương án kiến trúc đã chọn, cầu có chiều rộng mặt cắt ngang là 37,4m, với 6 làn xe cơ giới và 2 lần hỗn hợp. Dự kến tiến độ thi công từ nay đến năm 2025.

Ông Dương Đức Tuấn cũng thông báo rằng dự án sẽ được khởi công vào ngày 10/10/2024, kỷ niệm 70 năm ngày Giải Phóng Thủ Đô. Ông kêu gọi các đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ chuẩn bị đầu tư và triển khai xây dựng dự án.

Cập nhật mới nhất về tiến độ dự án Vinhomes Cổ Loa trong năm 2024.

ĐÔNG ANH CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH PHÊ DUYỆT QUY HOẠCH CHI TIẾT BẾN XE KHÁCH ĐÔNG ANH.

#donganhland

#batdongsandonganh

#cauthuongcat

 

Có thể bạn quan tâm