Đại diện UBND Huyện Đông Anh: “Đông Anh phấn đấu lên quận năm 2023”

Tại Hội nghị giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức chiều 10/9/2019, Phó Chủ tịch UBND Huyện Đông Anh đã có phát biểu thông tin huyện Đông Anh đang tập trung toàn lực để đưa huyện Đông Anh thành quận trong năm 2020. Tuy đến nay vẫn chưa có quyết định chính thức nhưng đây là thông tin khiến thị trường bất động sản tại Đông Anh không ngừng gây sốt trong những tháng vừa qua. Hãy cùng Đông Anh Land tìm hiểu chi tiết hơn thông qua thông tin sau.

Mục lục bài viết

Sự chuẩn bị của Đông Anh để lên quận

UBND Huyện Đông Anh tập trung hoàn thành các mục tiêu để lên quận

Theo đánh giá tình hình chung, mức tăng trưởng kinh tế 9 tháng đầu năm 2019 tăng đến 10% so với năm 2018. Ngoài ra, công tác quản lý đất đai, giải phóng mặt bằng, xây dựng trật tự xây dựng cũng được UBND Huyện Đông Anh chỉ đạo ráo riết và nhận được nhiều kết quả khả quan. Lấy ví dụ, huyện đã tiến hành giải phóng mặt bằng cho hơn 176 dự án, nhất là những dự án trọng điểm như Công viên Kim Quy, Công viên phần mềm và Dự án thành phố thông minh,…Cụ thể, ngay khi phải chịu các ảnh hưởng từ đại dịch Covid, tình hình chung của huyện vẫn đạt được những kết quả khả quan:

  • Giá trị sản xuất kinh tế đạt 106.729 tỷ đồng
  • Huyện có 23/23 xã đạt được chứng nhận chuẩn nông thôn mới (Phó chủ tịch UBND Huyện Đông Anh cho hay) và tiếp tục chỉ đạo xây dựng nông thôn mới nâng cao để phù hợp với tiêu chí thăng bậc từ Huyện lên Quận trong kế hoạch.
  • Nâng cao đời sống người dân thông qua Đề án Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp trên địa bàn huyện.
  • 8/27 tiêu chí chưa hoàn thiện của Huyện đang được triển khai quyết liệt để gỡ bỏ vướng mắc trong thời gian tới.

>> Đọc thêm: Đầu tư đất nền ven đô: Đông Anh hấp dẫn nhà đầu tư với dự án cầu Tứ Liên

Lý do Đông Anh chưa được lên Quận

Còn 8 chỉ tiêu để Huyện Đông Anh được lên quận

Tuy có sự tập trung đầu tư quyết liệt nhưng tính đến tháng 11 năm 2020 tình hình vẫn chưa được giải quyết. Vậy nguyên nhân do đâu? Đông Anh vẫn còn vướng một số vấn đề liên quan đến cơ chế chưa được tháo gỡ như việc cân đối ngân sách hay xử lý nước thải.

Ngoài ra, quá trình lên quận cần thực hiện hoàn thành 15 đề án thành phần, trong đó, các đề án quan trọng đã và đang được tiến hành thuận lợi. Dự kiến tiến độ lên quận sẽ hoàn tất trong năm 2023 hoặc có thể sớm hơn. Theo đó, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Huyện Đông Anh cho hay kế hoạch thực hiện 15 đề án đã hoàn thành để sẵn sàng thực thi trong thời gian tới.

>> Đọc thêm: Huyện Đông Anh sẽ thu hồi hơn 1.000 ha đất năm 2021

Lợi ích khi Huyện Đông Anh lên Quận

Đông Anh sẽ thu hút thêm nguồn vốn đầu tư khi được lên quận

Theo thông tin từ UBND Huyện Đông Anh, lợi ích đầu tiên khi huyện Đông Anh được lên quận chính là cải thiện mức sống của người dân. Đúng vậy, về các tiện ích xã hội, hệ thống hạ tầng giao thông, các dịch vụ công cộng, y tế, giáo dục,… sau khi lên quận Đông Anh sẽ được chú trọng hơn về các khoản đầu tư và có được bộ mặt mới. Đây là tiền đề để phát triển mạnh mẽ về sau, và bên cạnh đó, nhờ được lên Quận, giá bất động sản tại Đông Anh cũng tăng lên nhanh chóng, tạo ra môi trường đầu tư bất động sản thuận lợi, tiềm năng cho các chủ đầu tư.

Như vậy, với sự tập trung xử lý quyết liệt của UBND Huyện Đông Anh, tin chắc trong thời gian ngắn sắp tới huyện Đông Anh sẽ nhanh chóng nhận được quyết định lên Quận. Từ đó góp phần cải thiện được bộ mặt khu vực, thu hút được nhiều sự đầu tư tiềm năng để cải thiện mức sống cho người dân, cải thiện kinh tế, góp phần tăng trưởng kinh tế đất nước.

>>Tham khảo thêm những thông tin bài viết mới nhất tại Đông Anh Land

Có thể bạn quan tâm