Chấp thuận đầu tư khu công nghiệp Đông Anh quy mô 300 ha

Chấp thuận đầu tư khu công nghiệp Đông Anh quy mô 300 ha. Phó thủ tướng Lê Minh Khái vừa đưa ra Quyết định số 221/QĐ-TTg ngày 5/3/2024, chấp thuận chiến lược đầu tư vào xây dựng và phát triển cơ sở hạ tầng cho Khu Công nghiệp Đông Anh, tại Thủ đô Hà Nội.

Tin tức về khu công nghiệp Đông Anh

Dự án dự kiến hoạt động trong vòng 50 năm.

Dự án do Tổng Côngty cổ phần Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex) làm chủ đầu tư, sẽ được triển khai tại các xã Nguyên Khê, Xuân Nộn, Thụy Lâm, Liên Hà và thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội. Tổng vốn đầu tư dự án là 6.338,478 tỷ đồng, với vốn góp của nhà đầu tư đạt 1.267,696 tỷ đồng.Diện tích sử dụng đất của dự án rộng lớn, lên đến 299,45 ha, được chia thành 2 giai đoạn: giai đoạn 1 với 179,1 ha và giai đoạn 2 với 120,35 ha. Thời hạn hoạt động của dự án kéo dài trong 50 năm kể từ ngày chính thức được chấp thuận chủ trương đầu tư.

Phó Thủ tướng đã giao cho Bộ Kế hoạch và Đầu tư trách nhiệm thẩm định và quản lý dự án theo quy định của pháp luật. Các Bộ, ngành liên quan cũng phải chịu trách nhiệm thẩm định chủ trương đầu tư dự án theo chức năng, nhiệm vụ của mình.

Chấp thuận đầu tư khu công nghiệp Đông Anh quy mô 300 ha. Thực hiện kiểm tra và giám sát để đảm bảo rằng dự án triển khai đúng theo vị trí đã được quy hoạch.

Dưới sự chỉ đạo quyết định của UBND thành phố Hà Nội, chúng tôi cam kết đảm bảo tính chính xác và đáng tin cậy của mọi thông tin và số liệu báo cáo, cũng như sự phù hợp của dự án với các quy hoạch đã được cấp phê duyệt. Chúng tôi cũng sẽ chịu trách nhiệm về những nội dung đã chấp thuận, thẩm định, phê duyệt hoặc giải quyết trước đó, và luôn sẵn lòng tiếp thu ý kiến của các Bộ, ngành.

Đồng thời, chúng tôi sẽ kiểm tra và giám sát mọi khía cạnh của việc triển khai dự án, đảm bảo rằng mọi hoạt động được thực hiện theo đúng với vị trí và quy hoạch đã được phê duyệt. Chúng tôi cam kết không chuyển nhượng diện tích quy hoạch mà chưa được sự phê duyệt của cơ quan có thẩm quyền, tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về quản lý khu công nghiệp và khu kinh tế.

Với tinh thần trách nhiệm cao, chúng tôi sẽ tổ chức lập và phê duyệt quy hoạch phân khu xây dựng khu công nghiệp Đông Anh, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp nhỏ và vừa, đồng thời thúc đẩy sự phát triển bền vững của khu vực này.

Chúng tôi sẽ không chỉ kiểm tra và xác định nhà đầu tư đáp ứng điều kiện pháp lý, mà còn đảm bảo rằng họ tuân thủ các quy định kinh doanh bất động sản. Đồng thời, chúng tôi sẽ hướng dẫn và giám sát chặt chẽ việc thực hiện quy hoạch phân khu xây dựng, đảm bảo rằng mọi hoạt động phát triển khu công nghiệp Đông Anh đều phản ánh đúng định hướng phát triển của Thủ đô và vùng đồng bằng sông Hồng.

Cam kết cung cấp vốn chủ sở hữu đầy đủ theo cam kết đã đưa ra.

Tổng Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu và xây dựng Việt Nam (nhà đầu tư) cam kết tuân thủ mọi quy định pháp luật về tính hợp pháp, chính xác và trung thực của hồ sơ dự án cũng như các văn bản gửi cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Chúng tôi sẽ đảm bảo cung cấp vốn chủ sở hữu đầy đủ theo cam kết, nhằm thực hiện dự án đúng tiến độ và tuân thủ mọi quy định về đất đai, nhất là trong khuôn khổ của Luật Kinh doanh bất động sản và Nghị định số 02/2022/NĐ-CP của Chính phủ.

Sự triển khai của dự án sẽ chỉ được tiến hành sau khi chúng tôi đạt đủ các điều kiện theo luật lệ, bao gồm cả việc có được sự cho phép chuyển đổi mục đích sử dụng đất và nộp tiền bảo vệ, phát triển đất trồng lúa theo các quy định chặt chẽ của Luật Đất đai và Nghị định số 43/2014/NĐ-CP của Chính phủ.

Xem thông tin cầu Thượng Cát tại đây.

Đông Anh vươn mình: Đầu tư hàng loạt tuyến đường tỷ đô.

#donganhland

#batdongsandonganh

#nhadatdonganh

#khucongnghiepdonganh

 

 

Có thể bạn quan tâm