Chợ Bầu Đông Anh – Khu chợ của công nhân

Chợ Bầu Đông Anh được xem là nơi cung cấp hàng hóa chính yếu cho hầu hết công nhân tại các khu công nghiệp trong khu vực. Đúng vậy, tại đây, người lao động có thể dễ dàng mua được những món hàng hóa phù hợp với nhu cầu và túi tiền. Hãy cùng Đông Anh Land tìm hiểu chi tiết hơn với một số thông tin sau đây nhé!

Mục lục bài viết

Tìm hiểu thôn Bầu Kim Chung, Đông Anh

Chợ Bầu gần ngay khu công nghiệp Bắc Thăng Long

Thôn Bầu là một trong 3 thôn thuộc xã Kim Chung của Huyện Đông Anh, Thành phố Hà Nội. Kim Chung thuộc phía Tây Bắc của Hà Nội, mất khoảng 10km để di chuyển. Ngoài Thôn Bầu, Kim Chung còn được phân thành hai thôn khác là Thôn Nhuế và Thôn Hậu Dưỡng.

Vị trí của thôn Bầu ngay khu công nghiệp Bắc Thăng Long, thu hút được nhiều lao động từ các khu vực khác. Đó cũng là lý do vì sao Chợ Bầu lại tập trung phần lớn hàng hóa với giá cả bình dân thay vì các mặt hàng cao cấp. Bên cạnh đó, Kim Chung cũng có vị trí khá thuận lợi khi giáp với xã Nam Hồng ở phía Bắc, giáp Hải Bối ở phía Nam, phía Đông là Kim Nỗ và Đại Mạch, Tiền Phong ở phía Tây.

>>Đọc thêm: Ba đường sẽ mở theo quy hoạch ở xã Tiên Dương, Đông Anh, Hà Nội

Đôi nét về chợ Bầu Đông Anh

Chợ Bầu Đông Anh tọa lạc tại thôn Bầu, xã Kim Chung, huyện Đông Anh, Thành phố Hà Nội. Đây là khu chợ truyền thống khá xập xệ nhưng cung cấp gần như đầy đủ những mặt hàng thiết yếu cho người tiêu dùng. Để phù hợp với khả năng chi tiêu của đại đa số công nhân, các mặt hàng chủ yếu được bày bán tại chợ đều là hàng có mức giá cả bình dân, món cao nhất cũng chỉ vài trăm nghìn. Nguyên nhân chính cũng bởi khách hàng hầu hết lao động tại Khu Công nghiệp Bắc Thăng Long – Khu công nghiệp lớn nhất khu vực miền Bắc.

Chợ Bầu Đông Anh – Khu chợ truyền thống bình dân

Chợ Bầu Đông Anh vừa phục vụ nhu cầu mua sắm cho người dân địa phương vừa cung cấp những mặt hàng thiết yếu cho công nhân. Tuy nhiên, trong đó doanh thu chủ yếu vẫn nhờ lượng công nhân đông đúc, nhộn nhịp hàng ngày. Trong những năm gần đây, do kinh tế khó khăn và ảnh hưởng từ Đại dịch, khối lượng công việc tại các khu công nghiệp cũng giảm đáng kể. Đây cũng là lý do khiến khu chợ Bầu trở nên vắng vẻ hơn vào các dịp tết nhất.

>>Đọc thêm: Nhà hàng Lộc Vừng Đông Anh – Địa điểm tham quan thú vị ngày cuối tuần

Kết luận

Như vậy, chợ Bầu Đông Anh thuộc xã Kim Chung là khu chợ truyền thống gần ngay khu công nghiệp Bắc Thăng Long. Chợ gắn liền với sinh hoạt, nhu cầu của người dân địa phương và đóng vai trò quan trọng khi là nơi chủ lực cung cấp những mặt hàng cần thiết với giá tốt.

>>Tham khảo thêm nhiều thông tin bài viết khác tại Đông Anh Land

Có thể bạn quan tâm