Vị trí, tiến độ của công viên phần mềm Đông Anh Vintech

Dự án công viên phần mềm Đông Anh Vintech là một khu làm việc công nghệ cao dành cho các cán bộ, chuyên gia trong và ngoài nước của các tập đoàn. Vậy dự án nằm ở đâu, bao giờ khởi công và gồm những khu nào? Bài viết sẽ cung cấp đầy đủ những thông tin trên.

Mục lục bài viết

1. Dự án công viên phần mềm Vintech Đông Anh

Dự án công viên phần mềm Đông Anh Vintech sẽ là khu làm việc cao cấp. Nơi đây là nơi việc của các cán bộ, chuyên gia trong và ngoài nước của các tập đoàn công nghệ đa quốc gia. Đây là một dự án trọng điểm ở thời điểm hiện tại của tập đoàn Vingroup tại huyện Đông Anh, Hà Nội, được UBND thành phố chấp thuận.

Công viên phần mềm Vintech Đông Anh
Công viên phần mềm Vintech Đông Anh

Các công trình hạng mục của công viên phần mềm được phân chia thành các khu. Bao gồm trung tâm dữ liệu, khu chức năng công nghệ thông tin, khách sạn chuyên gia, khu hỗn hợp thương mại văn phòng và phát triển, trung tâm triển lãm, khu công viên, mặt nước,…. 

2. Dự kiến thời gian hoàn thành của công viên phần mềm Vintech

Theo thông tin ghi nhận được thì công viên phần mềm có thời gian hoạt động 50 năm. Dự kiến sẽ khởi công vào năm 2018 và chính thức đi vào hoạt động vào năm 2022. Tuy nhiên, hiện nay dự án mới tiến hành giải phóng mặt bằng và đã quây tôn. Chính vì vậy, thời gian hoạt động chính thức vẫn chưa được chính thức công bố.

Vị trí và tiến độ của công viên phần mềm
Vị trí và tiến độ của công viên phần mềm

3. Công viên phần mềm Đông Anh Vintech có gì?

Công viên phần mềm Đông Anh sẽ tập trung xây dựng các cơ sở hạ tầng kỹ thuật, các khu nghiên cứu, phát triển dịch vụ, sản phẩm công nghệ cao. Nhằm mục đích đào tạo, chuyển giao công nghệ, tạo môi trường làm việc chuẩn quốc tế. Đồng thời thu hút nhân tài trong và ngoài nước cho địa bàn huyện Đông Anh ngày một phát triển.

Công viên phần mềm Vintech trong tương lai
Công viên phần mềm Vintech trong tương lai

Với diện tích khoảng 78ha, Vintech sẽ xây dựng các khu công nghệ, trung tâm dữ liệu hàng đầu Việt Nam. Không những thế, với môi trường làm việc mang đẳng cấp quốc tế. Các cán bộ nơi đây sẽ được cung cấp các dịch vụ và môi trường sống hàng đầu để họ phát huy hết tuy duy và khả năng vốn có. Đầu tư cho nơi đây thành mảnh đất đầy tiềm năng phát triển.

Xem thêm:

4. Công viên phần mềm được chia thành các phân khu

Công viên phần mềm dự tính sẽ được chia làm 5 phân khu với những mục đích sử dụng khác nhau. Sự phân chia này giúp phát huy thế mạnh và tiềm năng sẵn có. Đồng thời sự phân chia này cũng là tầm nhìn của các chuyên gia.

  • Phân khu 1: Chiếm 17,5% diện tích đô thị với diện tích khoảng 137.000m2. Nơi đây sẽ là khu vực phát triển trung tâm dữ liệu. Cùng với hệ thống giao thông, bãi đỗ xe và cây xanh. Khu vực này năm phía tây của dự án.
  • Phân khu 2: Có diện tích 130.000m2, chiếm 16,7% diện tích dự án. Diện tích này dùng để phát triển mạng lưới công nghệ thông tin, khách sạn, đường giao thông và hệ thống cây xanh. Khu này nằm tiếp giáp với phân khu 1.
  • Phân khu 3: Khu này sẽ dùng để nghiên cứu và đào tạo, hỗ trợ văn phòng, cũng như xây dựng các trung tâm thương mại cao cấp.
  • Phân khu 4: Đây là hệ thống các khu nhà, khu chung cư, hệ thống dịch vụ, giải trí, hồ bơi, cây xanh, khu tập luyện thể thao,….
  • Phân khu 5: Đây là khu vực dành cho triển lãm, hội nghị, truyền thông, tư vấn,….Là địa điểm diễn ra các sự kiện của đô thị. 
Công viên phần mềm được xây dựng thành các phân khu
Công viên phần mềm được xây dựng thành các phân khu

Với những thông tin hữu ích trên đây đã giúp bạn phần nào nắm rõ được những vấn đề liên quan tới công viên phần mềm Đông Anh Vintech. Từ vị trí, tiến độ cho tới vị trí ranh giới từng khu vực. Bạn có nhu cầu sở hữu một không gian nơi đây. Muốn được phát triển tài năng và làm việc trong môi trường cao cấp hoặc bạn muốn đầu tư để sinh lời. Hãy nhanh tay liên hệ với Đông Anh Land. Đơn vị sẽ hỗ trợ tư vấn về mọi vấn đề và dịch vụ mua bán nhà đất uy tín nhất tại Hà Nội.

Có thể bạn quan tâm