Đất nền Đông Anh “sốt” lên từng ngày

Đông Anh hứa hẹn trở thành khu vực trọng tâm của thị trường bất động sản tương lai. Đây là điều mà các chuyên gia nhận định dựa theo sự hoàn thiện về nhiều phương diện khác nhau của khu vực này trong tương lai. Cụ thể là hạ tầng giao thông, dịch vụ, xã hội. Trong đó đất nền Đông Anh được quan tâm hơn cả bởi đầu tư mang đến nhiều lợi nhuận, hiệu quả và chiến lược. 

Mục lục bài viết

Giải mã cơn sốt đất nền Đông Anh

Đông Anh nằm trong top 3 quân huyện đứng đầu về lượng tìm kiếm của thị trường bất động sản. So với năm 2018 đất nền Đông Anh tăng giá, mức lợi nhuận lên đến 5 – 10%. Theo nhiều báo cáo đất nền tại huyện Đông Anh được quan tâm nhiều nhất là ở các xã như Kim Chung, Hải Bối, Đông Hội. Lượng truy cập lớn rơi vào các mảnh đất giá trên dưới 20 triệu đồng/m2. 

Đất nền huyện Đông Anh được nhiều người quan tâm

Thực tế cho thấy giá đất nền tại đây tăng kể từ khi Hà Nội công bố Đồ án Quy hoạch chi tiết hai bên tuyến đường Nhật Tân và Nội Bài. Bên cạnh đó, thông tin Đông Anh được nâng cấp lên quận dự kiến vào năm nay khiến giá đất biến động theo xu hướng nhảy vọt. 

Đông Anh phấn đấu lên quận trong tương lai

Bên cạnh đó, từ khi đại dự án “Thanh Phố Thông Minh” được động thổ có phần đẩy giá đất lên cao, khiến đất nền Đông Anh sốt hơn. Nhiều siêu dự án dự kiến được xây dựng tại đây như Trung tâm Hội chợ Triển lãm quốc gia lớn nhất châu Á – VinGroup, Siêu dự án công viên Disneyland – dự án công viên văn hóa du lịch vui chơi giải trí Kim Quy – SunGroup, Công viên công nghệ phần mềm của Becamex ITC… sẽ là điểm đến lợi nhuận thu hút các nhà đầu tư. 

Nhiều dự án xuất hiện đẩy giá đất nền huyện Đông Anh lên cao

Không chỉ vậy, Đông Anh được hưởng nhiều lợi ích từ hệ thống hạ tầng quốc gia, hạ tầng giao thông hoàn thiện di chuyển đến các khu vực khác nhanh chóng, tiện lợi. Yếu tố này giúp cho giá trị đất nền Đông Anh dần theo kịp các khu vực khác. 

Đầu tư đất nền Đông Anh thế nào cho hiệu quả?

Trong những năm trở lại đây, bất động sản Đông Anh trở thành cơn sốt thu hút đầu tư tại Hà Nội. Sự xuất hiện của nhiều siêu dự án lôi kéo được nhiều nhà đầu tư lớn đổ dồn về đây biến Đông Anh trở thanh điểm đến tiềm năng. Thế nhưng đầu tư đất nền sao cho hiệu quả? Dưới đây là một số lưu ý bạn cần nắm: 

  • Chọn vị trí đất có giao thông thuận lợi, gần các tuyến đường lớn vì sự tăng vọt của giá đất liên quan trực tiếp đến hạ tầng.
Chọn đầu tư đất có vị trí đẹp
  • Tập trung đất nền ở khu dân cư bởi tiềm năng sinh lời lớn, tiết kiệm thời gian chọn khu đất có vị trí đẹp. Ngoài ra cần tìm hiểu về khu vực dân cư sinh sống thuộc đối tượng nào, mức sống, sinh hoạt…
  • Đầu tư an toàn, tránh rủi ro là chọn đất nền có tính pháp lý rõ ràng, không nằm trong quy hoạch nhà nước hay tranh chấp… Đất sở hữu quyền sử dụng đất rõ ràng, minh bạch để quá trình mua bán, chuyển nhượng diễn ra thuận lợi, dễ thu hồi vốn. 
Đất nền phải đầy đủ tính pháp lý
  • Đầu tư phù hợp với số vốn hiện có, không rót tiền khi thị trường bất động sản đang sốt, mà thay vào đó hãy để nó bình ổn giá để việc thu hồi vốn dễ dàng hơn.  
  • Thẩm định giá đất nền huyện Đông Anh có dự định mua để giảm thiểu chi phí đầu tư, tăng hiệu quả nguồn vốn và tránh tình trạng “sốt ảo” do môi giới tạo ra. 
  • Chú ý đến tính thanh khoản của lô đất, tránh tình trạng đất chôn chân không bán được. 

Đất nền Đông Anh hứa hẹn mang đến nhiều đột phá trong tương lai, hấp dẫn nhiều nhà đầu tư bất động sản lớn. Nếu bạn có nhu cầu mua đất nên để an cư hay đầu tư có thể liên hệ Đông Anh Land để tìm hiểu thêm nhé!

Có thể bạn quan tâm