Quy hoạch Đông Anh từng bước nâng cao tiêu chí từ Huyện lên Quận

Sau khi được UBND thành phố Hà Nội phê duyệt về việc đầu tư quy hoạch Đông Anh thành Quận vào năm 2025. Huyện Đông Anh đã khẩn trương triển khai nhiều dự án để từng bước nâng cao các tiêu chí  đề ra.

Mục lục bài viết

Cụ thể hóa các giải pháp quy hoạch

Với đề án chung UBND TP Hà Nội phê duyệt, huyện Đông Anh đã khấn trường xây dựng 15 đề án thành phần. Hiện đơn vị này đã lấy ý kiến, đồng thời phê duyệt 14/15 đề án. Đồng thời bắt tay vào quá trình tổ chức và quy hoạch Đông Anh.

Tính tới thời điểm hiện tại, huyện Đông Anh đã có hơn 20 dự án hồ, kèo ao với diện tích là 7,5ha. Đang triển khai thực hiện tổng 26 dự án có diện tích 9,75ha. Dự kiến sau khi hoàn thành, diện tích đất cây xanh đạt tiêu chí Quận sẽ tăng lên 17,25ha.

Toàn huyện Đông Anh đã trồng thêm 11.885 cây xanh, tỷ lệ đèn đường chiếu sáng đô thị sẽ được đẩy lên 95%. Riêng đề án phát triển và quy hoạch Đông Anh về cơ sở giao thông hạ tầng.

Tính tới thời điểm hiện tại, huyện Đông Anh đã có hơn 20 dự án hồ, kèo ao với diện tích là 7,5ha

Toàn huyện đã triển khai được 17 dự án, tổng mức đầu tư lên tới 5.406 tỷ đồng. Những thị trấn, xã từng bước lập các dự án cải tạo và chỉnh trang ngõ xóm, đường giao thông.

Tính tới nay, huyện Đông Anh đã có 8/24 xã có trung tâm văn hóa thể thao. Khoảng 100% các thôn xóm, tổ dân phố đạt danh hiệu nhà văn hóa và có điểm sinh hoạt cộng đồng.

Bên cạnh đó, huyện Đông Anh đã có tới 81 đồ án quy hoạch với tỷ lệ 1/500 các khu vực dân cư được xây dựng. Huyện Đông Anh đang phấn đấu sẽ thẩm định và phê duyệt triển khai 72 đồ án trong quý II và quý II/2020. Ngoài ra, huyện Đông Anh còn có các đề án khác như: Bảo tồn, thể thao truyền thống, xây dựng lượng lượng công an từ huyện lên quận, lắp đặt camera giám sát,…..

Huyện Đông Anh đã có tới 81 đồ án quy hoạch với tỷ lệ 1/500 các khu vực dân cư được xây dựng

Tiến hành đẩy nhanh tiến độ đề án thành phần

Hiện huyện Đông Anh đang có 8/27 tiêu chí chưa đạt về đề án xây dựng huyện Đông Anh lên Quận vào năm 2025. Trong đó, 2 tiêu chí về phát triển KT-XH và 6 tiêu chí về CSHT.

Song song với quá trình triển khai dự án được phê duyệt, huyện Đông Anh đang tập trung xây dựng và triển khai quy hoạch các đề án được HĐND huyện thông qua. Trong thời gian vừa qua, tập thể lãnh đạo quy hoạch Đông Anh đã quán triệt Nghị quyết triển khai đề án  xây dựng huyện Đông Anh lên Quận.

Những đề án thành phần tới các cấp ủy, chính quyền, từ huyện tới cơ sở và toàn thể Nhân dân. Nhờ đó, tạo ra sự thống nhất và đồng thuận cao trong tổ chức triển khai quy hoạch Đông Anh.

Hiện huyện Đông Anh đang có 8/27 tiêu chí chưa đạt về đề án xây dựng huyện Đông Anh lên Quận vào năm 2025

Chủ tịch huyện Đông Anh, ông Lê Trung Kiên cho biết rằng, trong quá trình quy hoạch dự án, địa phương  đang tăng cường công tác về hướng dẫn thanh tra. Đồng thời, kiểm tra việc triển khai đề án thành phần và đẩy nhanh tiến độ quyết toán các công trình, dự án đã từng thực hiện. Khâu chuẩn bị đầu tư dự án mới được huyện Đông Anh nâng cao chất lượng.

Huyện Đông Anh đặc biệt chú trọng tới công tác quản lý đất đai và trật tự xây dựng đô thị nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho quá trình quy hoạch Đông Anh thành phần. Cán bộ lãnh đạo huyện Đông Anh kiên quyết không để xảy ra sai sót và vi phạm mới gây ảnh hưởng tới quá trình thực hiện đề án.

Đại diện lãnh đạo của UBND huyện Đông Anh chia sẻ mong muốn TP. Hà Nội tiếp tục theo dõi, quan tâm và hỗ trợ địa phương trong quá trình quy hoạch Đông Anh. Từng bước hoàn thành mục tiêu đưa huyện Đông Anh lên Quận vào năm 2025.

#Quyhoạchđônganh
#quyhoạchchitiếtđônganh
#bảnđồquyhoạchđônganh

Có thể bạn quan tâm