Đông Anh với các đề án Sáng, Xanh, Sạch Đẹp đáp ứng chỉ tiêu lên Quận

ĐÔNG ANH THỰC HIỆN CÁC DỰ ÁN “SÁNG – XANH – SẠCH – ĐẸP” NHẰM NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG SỐNG CỦA NGƯỜI DÂN, HIỆN THỰC HÓA ĐỀ ÁN LÊN QUẬN

Sáng 8/12, UBND Huyện Đông Anh tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện các Dự án “Sáng- Xanh- Sạch- Đẹp”trên địa bàn Huyện giai đoạn 2018-2020. Đồng chí Lê Trung Kiên- Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND Huyện chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị còn có các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND- UBND, Trưởng, Phó các phòng ban ngành đoàn thể Huyện, đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, UBND, Chủ tịch UBMTTQ, đồng chí Bí thư Chi bộ, Trưởng các thôn, làng, Tổ trưởng các Tổ dân phố trên địa bàn Huyện.

Tại Hội nghị, người đứng đầu chính quyền huyện Đông Anh khẳng định Đông Anh đang đứng trước thời cơ, vận hội lớn và thách thức không nhỏ trong lộ trình từ Huyện lên Quận vào năm 2020. Cùng với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị rất cần sự chung tay của mỗi người dân để thực hiện 12 Đề án thành phần. Trước mắt, Đông Anh ưu tiên đầu tư cho các dự án ” Sáng- Xanh- Sạch – Đẹp”. Trong đó, dự án chiếu sáng trên địa bàn với tổng mức đầu tư dự kiến là 194 tỷ đồng, thời gian thực hiện từ quý 4/2018 đến quý 1/2019.

Dự án trồng và quản lý cây xanh tổng kinh phí thực hiện là 210,603 tỷ đồng, trong đó các dự án trồng mới, trồng bổ sung trên các tuyến đường do Huyện quản lý là 78,676 tỷ đồng; Các dự án trồng mới, trồng bổ sung trong các khu đô thị, khu tái định cư do Huyện quản lý là 112,870 tỷ đồng; các dự án trồng mới, trồng bổ sung tại các công trình, khu vực thuộc xã, thị trấn là 119,056 tỷ đồng, thời gian thực hiện năm 2019-2020. Tổng số dự án quản lý ao hồ trên địa bàn Huyện là 145 dự án; Tổng kinh phí thực hiện là 459,726 tỷ đồng, trong đó giai đoạn 1 (2018-2020) với tổng số 67 dự án, tổng kinh phí là 203,318 tỷ đồng; giai đoạn 2 (2021-2023), tổng số 78 dự án, tổng kinh phí là 256,408 tỷ đồng.

Để hiện thực hóa mục tiêu trên, huyện Đông Anh đã rà soát và cho thay thế toàn bộ hệ thống cột điện xuống cấp trên địa bàn huyện, đồng thời triển khai lắp đặt toàn bộ hệ thống chiếu sáng đến toàn bộ các thôn, làng, tổ dân phố, dự kiến sẽ hoàn thành trước Tết Nguyên Đán; các ao, hồ trên địa bàn huyện cũng sẽ được làm sạch, xây kè, lát đá, trồng cây xung quanh và lắp đèn chiếu sáng để xây dựng thành một điểm sinh hoạt cộng đồng và tạo bến lấy nước cứu hỏa, dự kiến hoàn thành trước năm 2020. Bên cạnh đó, huyện Đông Anh cũng tăng cường trồng các đoạn đường nở hoa và cây xanh tại các tuyến đường giao thông, điểm sinh hoạt cộng đồng, các bãi đỗ xe, trung tâm văn hóa và trong nhà dân. Ngày 9/12, toàn Huyện tổ chức ra quân “Triển khai mô hình cổng nhà có hoa tại đơn vị làm điểm của 24 xã, thị trấn trên địa bàn Huyện”, lực lượng nòng cốt tham gia là các cấp hội LHPN Huyện Đông Anh.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã bày tỏ sự phấn khởi trước những chủ trương mà Huyện lựa chọn triển khai các dự án trước mắt, đồng thời mong muốn các dự án “Sáng- Xanh- Sạch- Đẹp” sớm được triển khai để nhân dân được thụ hưởng và cũng là tiền đề để Đông Anh lên Quận

Có thể bạn quan tâm