Đông Anh lên quận: Giá đất bắt đầu tại khu vực này là bao nhiêu?

Việc Đông Anh nâng cấp lên quận: Làm thế nào ảnh hưởng đến đấu giá đất và thị trường bất động sản hiện tại?

HĐND TP Hà Nội đồng ý đề án đưa Đông Anh lên quận và thiết lập 24 phường: Thời điểm quyết định và giá đất khởi điểm đấu giá là bao nhiêu?

HĐND TP Hà Nội ủng hộ kế hoạch thăng Đông Anh lên thành quận.

Chiều ngày 4/7/2023, trong kỳ họp thứ 12, HĐND TP Hà Nội đã thông qua Đề án thành lập quận Đông Anh và các phường thuộc quận này, với sự ủng hộ mạnh mẽ từ 88 đại biểu (chiếm 93,62% tổng số đại biểu). Đề án này dự kiến sẽ được hoàn thiện và trình Chính phủ, Thường vụ Quốc hội vào cuối năm 2023.

Theo đề án, Đông Anh sẽ trở thành trung tâm công nghiệp công nghệ cao – dịch vụ – tài chính – thương mại – giao dịch quốc tế ở khu vực bắc sông Hồng, đóng vai trò động lực phát triển ở phía Bắc Hà Nội. Quận Đông Anh sẽ giữ nguyên diện tích 185km2, dân số 437.000 người và 24 xã, thị trấn hiện có.

Khi trở thành quận, Đông Anh sẽ bao gồm 24 phường mới, bao gồm các phường như Liên Hà, Mai Lâm, Nam Hồng, và nhiều phường khác.

Về địa giới hành chính, quận sẽ giáp thành phố Từ Sơn (huyện Yên Phong, Bắc Ninh) phía đông, huyện Mê Linh và Đan Phượng phía tây, huyện Gia Lâm và quận Long Biên phía nam, và huyện Sóc Sơn phía bắc.

Việc nâng Đông Anh lên quận sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho địa phương thu hút đầu tư, khai thác tiềm năng kinh tế và nâng cao chất lượng cuộc sống của cộng đồng địa phương.

Đông Anh lên quận: Đất ở Đông Anh khởi điểm đấu giá có giá là bao nhiêu?

Sau khi HĐND TP Hà Nội thông qua việc thành lập quận Đông Anh, thị trường đấu giá đất trong khu vực đã trở nên sôi động. Ví dụ, huyện Đông Anh đã tổ chức đấu giá 25 thửa đất tại thôn Đình Tràng, xã Dục Tú, với mức giá khởi điểm từ 27.3 – 38.1 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, việc một số phiên đấu giá vẫn gặp khó khăn, cho thấy sự tác động chưa rõ ràng từ việc nâng cấp huyện lên quận.

Đông Anh lên quận: Tác động của điều này đến thị trường bất động sản như thế nào?

Từ 2021 đến nửa đầu năm 2022, Đông Anh đã trở thành điểm nóng trên thị trường bất động sản khu Đông Hà Nội, với giá đất tăng đột biến. Tuy nhiên, từ cuối quý III/2022 đến nay, giá bất động sản tại Đông Anh đã ổn định lại và gặp những diễn biến tiêu cực. Các nhà đầu tư bắt đầu “cắt lỗ” do áp lực tài chính, dẫn đến giảm giá đất ở nhiều khu vực. Tuy nhiên, một số xã vẫn ghi nhận sự tăng giá nhẹ từng tháng.

Top dự án đáng đầu tư tại Đông Anh là gì?

Trong danh sách các dự án hiện có tại Đông Anh, Vinhomes Cổ Loa được các chuyên gia đánh giá cao về tiềm năng sinh lời ổn định nhất. Đánh giá này không phải là ngẫu nhiên, mà dựa trên nhiều yếu tố quan trọng như uy tín của chủ đầu tư, vị trí đắc địa, hạ tầng hiện đại, tiện ích đẳng cấp, và sự đa dạng trong loại hình sản phẩm.de-an-dong-anh-len-quan-duoc-thong-qua-gia-dat-khoi-diem-tai-day-dang-la-bao-nhieu-onehousing-5

Sau khi được chấp thuận để Đông Anh nâng cấp thành quận, dự án đang từng bước củng cố vị thế và dự kiến sẽ mang lại tiềm năng tăng giá đáng kể. Hiện tại, với mức giá vẫn chưa đạt đỉnh điểm, đây là thời điểm lý tưởng cho nhà đầu tư nắm bắt cơ hội và đầu tư vào các sản phẩm trong dự án này, tiếp tục mở ra cơ hội thu lợi nhuận hấp dẫn.

Donganhland.vn vừa công bố mức giá khởi điểm đấu giá đất Đông Anh, giúp các nhà đầu tư có thêm thông tin cần thiết khi tham gia thị trường địa ốc sau khi Đông Anh được nâng cấp thành quận.

Bài viết này mang tính chất tham khảo, Donganhland.vn không chịu trách nhiệm đối với việc áp dụng thông tin mà không có sự tư vấn trực tiếp từ Pro Agent.

Chấp thuận đầu tư khu công nghiệp Đông Anh quy mô 300 ha

ĐÔNG ANH CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH PHÊ DUYỆT QUY HOẠCH CHI TIẾT BẾN XE KHÁCH ĐÔNG ANH.

Có thể bạn quan tâm