Huyện Đông Anh sẽ mở rộng đường 30m với quỹ đầu tư hơn 700 tỷ đồng.

Huyện Đông Anh sẽ khởi động dự án mở rộng đường 30m, nối từ đường Đản Dị đến đường Võ Nguyên Giáp. Tuyến đường này sẽ có chiều dài 6km, mặt cắt ngang rộng 30m, và đang đặt kế hoạch với tổng vốn đầu tư vượt con số 700 tỷ đồng.

Đường Võ Nguyên Giáp - con đường đẹp nhất Hà Nội
Toàn cảnh đường Võ Nguyên Giáp chạy dọc huyện Đông Anh. (Nguồn: Báo thủ đô)

Theo thông tin từ báo Lao Động ngày 19/3, Ủy ban nhân dân huyện Đông Anh (Hà Nội) đã chính thức thông qua kế hoạch chọn nhà thầu để thực hiện Dự án xây dựng tuyến đường từ Đản Dị đến Võ Nguyên Giáp.

Theo lịch trình, trong quý I/2024, Ban Quản lý dự án sẽ tổ chức đấu thầu mở trên mạng cho gói thầu số 1 về thi công xây dựng công trình, cùng với gói thầu về tư vấn khảo sát và thiết kế bản vẽ thi công – dự toán.

Dự án này có tổng vốn đầu tư gần 710 tỉ đồng, do Ủy ban nhân dân huyện Đông Anh làm chủ đầu tư.

Tuyến đường dài 6km, với mặt cắt ngang rộng 30m, bao gồm lòng đường 2x7m, dải phân cách 1m và vỉa hè 2×7,5m.

Huyện Đông Anh sẽ mở rộng đường 30m, dự án sẽ bắt đầu từ điểm giao nhau với đường Đản Dị (xã Uy Nỗ) và kết thúc tại điểm giao với đường Võ Nguyên Giáp (xã Vân Nội).

Hướng phát triển của tuyến đường này được xác định dựa trên quy hoạch tổng thể của Thủ đô, quy hoạch giao thông và quy hoạch phân khu đô thị N7 đã được duyệt.

Khi hoàn thành, tuyến đường này sẽ góp phần quan trọng vào việc cải thiện kết nối và thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của huyện Đông Anh cũng như khu vực phía Bắc của Hà Nội.

 

Đông Anh lên quận: Trung tâm hành chính mới đặt ở đâu?

Đầu tư KCN Đông Anh với quy mô 300ha được chấp thuận.

 

Có thể bạn quan tâm