Huyện Đông Anh xây dựng hạ tầng khu đấu giá đất có diện tích rộng 22ha với vốn đầu tư hơn 400 tỷ đồng.

Huyện Đông Anh xây dựng hạ tầng khu đấu giá đất có diện tích rộng 22ha với vốn đầu tư hơn 400 tỷ đồng.

Hà Nội đang triển khai dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật cho khu đấu giá quyền sử dụng đất A1, với diện tích lên đến 22ha, được huyện Đông Anh chịu trách nhiệm xây dựng với tổng vốn đầu tư vượt qua con số 400 tỉ đồng.

Theo thông tin từ Cổng thông tin điện tử của Thành phố Hà Nội, dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật cho khu đấu giá quyền sử dụng đất A1, được Hội đồng nhân dân huyện Đông Anh phê duyệt chủ trương đầu tư vào tháng 7 năm 2018, là một dự án quy mô lớn với tổng vốn đầu tư vượt quá con số 400 tỉ đồng.

Tổng vốn đầu tư của dự án là hơn 439 tỉ đồng. Ảnh: Vĩnh Hoàng

Diện tích sử dụng đất của dự án này ước tính khoảng 22ha, nằm trong phạm vi xã Tiên Dương. Về mặt địa lý, phía bắc giáp tuyến đường Vành đai 3, phía nam và phía tây tiếp giáp khu dân cư và đất nông nghiệp tại Thôn Cổ Dương, còn phía đông giáp đất nông nghiệp tại thôn Lương Nỗ.

Thông tin từ báo Lao Động ngày 2 tháng 4 cho biết, phần lớn diện tích đất tại dự án vẫn là đất nông nghiệp đang được người dân sử dụng. Có nhiều công trình nhà ở hiện đang tồn tại tại những vị trí gần thôn Cổ Dương.

Người dân, như anh Nguyễn Xuân Hùng, 42 tuổi, trú tại Tiên Dương, Đông Anh, thể hiện sự phấn khởi trước dự án này và cam kết hỗ trợ chủ động trong công tác giải phóng mặt bằng.

Hiện tại, theo Cổng thông tin điện tử của Thành phố Hà Nội, diện tích đất dự kiến thu hồi trong dự án là khoảng 22,07ha, trong đó có diện tích đất trồng lúa khoảng 14,04ha. Đối với công việc giải phóng mặt bằng, ước tính có khoảng 148,5 tỉ đồng sẽ được chi ra.

Dự án dự kiến sẽ phục vụ cho 6.164 người dân trong giai đoạn đầu tư, và sẽ bao gồm các công việc như giải phóng mặt bằng, san nền, xây dựng hạ tầng giao thông, hệ thống cấp thoát nước, điện và thông tin liên lạc. Dự kiến dự án sẽ hoàn thành và đi vào vận hành vào tháng 6 năm 2025, với tổng vốn đầu tư ước tính là hơn 439 tỉ đồng.

Huyện Đông Anh xây dựng hạ tầng khu đấu giá đất có diện tích rộng 22ha với vốn đầu tư hơn 400 tỷ đồng. Thông tin trên được Donganhland.vn cập nhật mới nhất cho các bạn đọc tham khảo.
Xem thêm thông tin khác:

Có thể bạn quan tâm