Nhà ở xã hội Đông Anh – giải pháp nhà ở cho người có thu nhập thấp

Nhà ở xã hội Đông Anh chính giải pháp hữu ích nhằm giúp cho những người dân có thu nhập thấp trên địa bàn huyện có nhà ở. Cùng tìm hiểu về một số dự án nhà ở xã hội của huyện Đông Anh thông qua bài viết dưới đây.

Mục lục bài viết

1. Nhà ở xã hội là gì?

Nhà ở xã hội là loại nhà ở có sự hỗ trợ của nhà nước. Hỗ trợ cho những đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở theo quy định của Luật nhà ở Việt Nam. Mặc dù là nhà ở có sự hỗ trợ từ phía nhà nước. Thế nhưng nhà ở phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về diện tích và những yêu cầu cụ thể khác.

Nhà ở xã hội tại Đông Anh được sự hỗ trợ của nhà nước
Nhà ở xã hội tại Đông Anh được sự hỗ trợ của nhà nước

Nhà ở xã hội hội thường có giá thấp hơn so với các loại nhà ở khác nhờ có sự hỗ trợ của nhà nước. Chính sách mua nhà ở xã hội là cơ hội giúp người dân có thu nhập thấp sớm có nhà. Tuy nhiên, để mua được nhà ở xã hội, người dân cũng phải đáp ứng đủ các điều kiện. Đồng thời cũng cần có giấy tờ chứng minh tính pháp lý theo quy định của pháp luật.

2. Dự án nhà ở xã hội Đông Anh

Ngày 14/10/2018 UBND TP Hà Nội khởi công xây dựng dự án nhà ở xã hội tại khu đô thị mới Kim Chung huyện Đông Anh tại ô đất CT3, CT4. Dự án nhà ở xã hội tại khu đô thị Kim Chung có tên gọi là Thăng Long Greenlink City. Với mục tiêu hướng tới khu đô thị xanh cho người dân với các tiện ích được đầu tư một cách đồng bộ. Kể đến như nhà sinh hoạt cộng đồng, công viên cây xanh, đường dạo, tiểu cảnh, đài phun nước…Tạo nên một khu đô thị có nhiều điểm nhấn và hoàn chỉnh. Về kiến trúc, cảnh quan trên địa bàn huyện Đông Anh nói riêng và thành phố Hà Nội chung.

Nhà ở xã hội Đông Anh Thăng Long Green City
Nhà ở xã hội tại huyện Đông Anh Thăng Long Green City

Dự án do Tổng công ty Đầu tư và phát triển nhà Hà Nội (HANDICO) và Tổng công ty Viglacera – CTCP liên doanh làm chủ đầu tư. Dự án này có tổng diện tích gần 3,7 ha. Bao gồm 4 đơn nguyên trên ô đất CT3, CT4 có độ cao từ 9 đến 12 tầng. Dự án với tổng số căn là 1.588 căn, đáp ứng nhu cầu về nhà ở cho trên 5.330 người. Với tổng mức đầu tư là 1.300 tỷ đồng. Lợi thế của Thăng Long Green City là gần các khu công nghiệp, trường học, bệnh viện,… Có hạ tầng giao thông và hạ tầng xã hội hoàn thiện đồng bộ. 

Bên cạnh đó, mạng lưới đường sắt hoàn thiện sẽ có 3/8 tuyến đường kết nối từ dự án tới các khu vực trọng yếu khác. Như sân bay nội bài, trung tâm thành phố rất thuận tiện cho việc di chuyển của người dân. Mức giá chủ đầu tư đưa ra dao động trong khoảng 13 triệu- 15 triệu/m2. Giá cho thuê giao động khoảng 50.000 VNĐ/m2/tháng.

Xem thêm:

Nhà ở xã hội Đông Anh được đầu tư đông bộ và toàn diện
Nhà ở xã hội tại huyện Đông Anh được đầu tư đông bộ và toàn diện

Nhà ở xã hội Đông Anh là dự án được xây dựng và hoàn thiện trong thời gian gắn. Thể hiện sự quyết tâm trong việc thực hiện kế hoạch của thủ tướng Chính phủ giao thành phố Hà Nội trong giai đoạn phát triển 2016-1010. Đó là cần phải xây dựng được  6,2 triệu m2 nhà ở cho những đối tượng có thu nhập thấp.

Để được hướng dẫn hồ sơ và làm thủ tục mua nhà ở xã hội tại dự án Thăng Long Green City. Bạn có thể liên hệ với Đông Anh Land để được hỗ trợ tốt nhất. Thông tin liên hệ:

  • Sàn giao dịch bất động sản Đông Anhại 
  • Website: www.DongAnhLand.vn
  • Hottline : 0904070707
  • Địa chỉ: 195 Tổ 3 Thị trấn Đông Anh Hà Nội.

Có thể bạn quan tâm