Những công trình vượt trội tại dự án Thành Phố Thông Minh 4,2 tỷ USD Đông Anh

Hà Nội: Dự Án Thành Phố Thông Minh Sắp Xuất Hiện Tháp Tài Chính 108 Tầng và Các Công Trình Đa Dạng.

Thông tin này được công bố trong quyết định phê duyệt kết quả đánh giá tác động môi trường (ĐTM) của Dự án “Thành phố Thông minh”. Quyết định này đã được ký bởi Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Công Thành vào ngày 5/3.

Sơ đồ vị trí giới hạn dự án

Dự Án Thành Phố Thông Minh 4,2 Tỷ USD Tại Hà Nội: Chi Tiết Về Quy Mô, Tiến Độ và Cơ Sở Hạ Tầng

Với quy mô hơn 270 ha, dự án này được triển khai tại ba xã Vĩnh Ngọc, Hải Bối, Kim Nỗ, thuộc huyện Đông Anh và TP Hà Nội. North Hanoi Smart City, do Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển Thành phố thông minh Bắc Hà Nội (liên doanh giữa Tập đoàn BRG và Tập đoàn Sumitomo của Nhật Bản) làm chủ đầu tư. Dự án này, trị giá 4,2 tỷ USD, đã được TP Hà Nội công bố triển khai từ đầu tháng 11/2023.

Điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chi tiết Thành phố thông minh tại Đông Anh -  Nhịp sống kinh tế Việt Nam & Thế giới

Dự án sẽ được thực hiện trong 9 năm, chia làm 5 giai đoạn. Theo ĐTM, giai đoạn 1 sẽ xây dựng 60 căn nhà liền kề, 247 biệt thự, 1 chung cư 22 tầng và 9 tòa nhà chung cư hỗn hợp cao 45 tầng.

Giai đoạn này cũng bao gồm 3 trường mầm non, 2 trường tiểu học, 2 trường THCS và các hạng mục khác như hệ thống cây xanh, công trình thương mại dịch vụ và bãi đỗ xe. Diện tích xây dựng trong giai đoạn này khoảng 72,7 ha, chiếm gần 27% tổng diện tích dự án.

Trong giai đoạn tiếp theo, dự án sẽ mở rộng với quy mô khoảng 67,5 ha, bao gồm 209 căn biệt thự, 4 công trình thương mại dịch vụ cao 5 tầng và 1 trường mầm non.

Ở giai đoạn 3, dự án sẽ bao gồm 1 trường quốc tế, 1 trường mẫu giáo và nhiều công trình nhà văn phòng thương mại kết hợp nhà ở, cũng như các công trình công cộng và hạng mục khác.

Giai đoạn cuối cùng, dự án sẽ tập trung vào việc xây dựng trung tâm tài chính, thương mại hỗn hợp cao 108 tầng, đánh dấu là điểm nhấn và trái tim của dự án. Khi hoàn thành, dự án dự kiến có dân số hơn 25.740 người.

North Hanoi Smart City là kết quả của thỏa thuận giữa BRG và Sumitomo từ năm 2017. Sumitomo, tập đoàn Nhật Bản có kinh nghiệm hơn 100 năm tại Việt Nam, đã tham gia vào nhiều dự án lớn như Khu công nghiệp Thăng Long I và II, và BRG, một tập đoàn đa ngành hoạt động trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng và bất động sản.

Dự án nằm ở vị trí chiến lược, gần cầu Nhật Tân và các cầu khác, trên trục đường Võ Nguyên Giáp kết nối trung tâm thành phố và khu vực Hồ Tây tới sân bay quốc tế Nội Bài.

Dự án sẽ áp dụng hệ thống dịch vụ thế hệ mới CityOS, bao gồm 6 giải pháp thông minh về năng lượng, di chuyển, quản lý, cuộc sống, sức khỏe-học tập và kinh tế.

Xem thêm thông tin:
#donganhland
#batdongsandonganh

Có thể bạn quan tâm