Thông tin giá đất Đông Anh 2020

Thông tin khu vực Đông Anh sẽ được quy hoạch thành thành phố thông minh vào cuối năm 2019 đã khiến giá đất tại đây dậy sóng. Bằng chứng là việc giá đất Đông Anh 2020 đã tăng với mức độ chóng mặt. Nhiều khu vực đất nền tăng đến 50% so với mức giá của năm 2019. 

Mục lục bài viết

Tình hình thị trường bất động sản tại Đông Anh năm 2020

Tình hình thị trường bất động sản Đông Anh chưa bao giờ hạ nhiệt
Tình hình thị trường bất động sản Đông Anh chưa bao giờ hạ nhiệt

Đại dịch Covid-19 xảy ra vào đầu năm 2020 khiến thị trường buôn bán đất tại Đông Anh bị chững lại do lệnh cách ly xã hội. Các giao dịch diễn ra thưa thớt. Tuy nhiên điều đó không thể hiện thị trường bất động sản ở đây đã hạ nhiệt. Giá đất tại Đông Anh vẫn đang ở ngưỡng cao và thu hút sự quan tâm của nhiều chuyên gia bất động sản.

Hiện nay, quỹ đất tại Đông Anh đang bị giảm 3-4 so với các năm trước. Nguồn đất bị thu hẹp do nhiều dự án đã được phê duyệt và đang trong quá trình thực hiện. Do đó các nhà đầu tư bất động sản đang tranh thủ cơ hội để có thể sở hữu nhiều mảnh đất tại Đông Anh. Mặt khác, người dân tại đây cũng nhân lúc đất đang được giá nên muốn bán với giá cao.

Giá đất Đông Anh năm 2020

Theo thông tin Đông Anh sẽ được nâng cấp thành quận và trở thành thành phố vệ tinh của Thủ Đô, giá đất tại các khu vực đã có sự thay đổi đáng kể. Cụ thể phải kể tới các khu vực như xã Vĩnh Ngọc, Hải Bối,.. giá đất tăng trung bình từ 20-30%, các khu vực có vị trí thuận lợi giá đất tăng lên 50% so với mức giá năm 2019. 

Giá đất nền tại huyện Đông Anh năm 2020
Giá đất nền tại huyện Đông Anh năm 2020

Theo khảo sát của chúng tôi, giá đất tại các khu vực của Đông Anh như sau:

Giá đất khu vực xã Hải Bối

Giá đất nền tại đây đang tăng lên từng ngày. Bởi đây là khu vực có vị trí thuận lợi về giao thông, nối liền với khu nội đô 4 tỷ USD sắp được đầu tư. Giá đất được rao lên tới 70-75 triệu đồng/m2. Mức giá này cao gấp 2 lời thời điểm cuối năm 2018 khi giá đất chỉ từ 30-35  triệu/m2. Đặc biệt, những khu đất có hai đến 3 mặt đường giá đất còn có thể lên tới 180-200 triệu/m2.

Giá đất các khu vực khác

  • Đường Võ Văn Kiệt, Kim Chung mức giá dao bán là 22 triệu đồng/m2
  • Đường Sáp Mai, xã Võng La khoảng 26 triệu đồng/m2 
  • Đường Tiên Kha (thôn Tiên Dương) giá bán 35 triệu đồng/m2 
  • Đường Cầu Lớn (xã Bắc Hồng) dao bán 62m2 với mức giá 2,05 tỷ đồng
  • Đường Võ Nguyên Giáp (xã Vân Nội)  giá đất khoảng 35 triệu đồng/m2
  • Vân Trì, Vân Nội có mức giá bán 45 triệu đồng/m2
  • Thôn Vĩnh Ngọc, Tiên Dương giá đất từ 32-35 triệu đồng/m2. 
  • Các xã trung tâm như chợ Kim, Xuân Nộn có giá đất từ 12-14 triệu đồng/m2.
Giá đất tại Đông Anh 2020 cao gấp 2 lần so với các năm trước
Giá đất tại Đông Anh 2020 cao gấp 2 lần so với các năm trước

Giá đất huyện Đông Anh có giảm vào cuối năm không? 

Chắc chắn trong thời điểm từ nay đến cuối năm giá đất tại Đông Anh khó mà có thể giảm được. Một mặt là do quỹ đất đang bị thu hẹp. Mặt khác các đơn vị đầu tư vào Đông Anh đều là các doanh nghiệp lớn, có nguồn vốn cố định. Do đó mà họ có thể chống chọi lại sau thời gian cách ly xã hội và các biến động của thị trường bất động sản. 

Hơn nữa để củng cố nguồn vốn của mình sau đại dịch, các doanh nghiệp và chủ đầu tư sẽ không bán tháo để lỗ vốn. Họ sẽ “vớt vát” lại bằng cách hỗ trợ vay vốn hoặc trả góp để bán được mảnh đất với giá phù hợp thay vì giảm giá đất để lỗ vốn.

Thời điểm hiện tại, tương lai đầu tư vào đất Đông Anh rất có tiềm năng. Vì vậy mà các nhà đầu tư nên có tính toán cẩn trọng, và cân nhắc thông tin để sở hữu cho mình những mảnh đất tiềm năng nhất.

Có thể bạn quan tâm