Bến Xe Khách Đông Anh Ở Đâu? Quy Mô của Bến Xe Khách Tại Đông Anh

Năm 2020, UBND TP Hà Nội chính thức phê duyệt dự án quy hoạch chi tiết bến xe Đông Anh. Bến xe được đánh giá “khủng” với diện tích 74.239m2 với kết cấu, cơ sở hạ tầng hiện đại. Bến xe khách Đông Anh là dự án quy hoạch nhằm tiến tới mục tiêu đô thị mới toàn vùng.

Theo đó, khu vực Đông Anh được hứa hẹn sẽ trở thành trung tâm giao dịch, thương mại, kinh tế hàng đầu của cả nước. Hệ thống giao thông, cầu đường không ngừng được nâng cấp và hoàn thiện. Nhờ đó khu vực tạo ra sự kết nối bền vững và thuận tiện với đô thị trung tâm. Toàn cảnh về bến xe khách Đông Anh sẽ được Donganhland.vn gửi đến bạn ngay sau đây. 

Mục lục bài viết

Vị trí bến xe khách Đông Anh

Bến xe khách Đông Anh nằm ở vị trí đắc địa. Đây là nơi hai tuyến đường giao nhau trọng điểm của khu vực. Nút giao cắt giữa đường quốc lộ 3 và đường vành đai 3 thuộc xã Uy Nỗ, huyện Đông Anh được lựa chọn để xây dựng bến xe khách Đông Anh

  • Phía Bắc bến xe Đông Anh giáp đường vành đai 3. 
  • Phía Nam bến xe giáp Công ty Cổ phần Cơ khí Đông Anh Licogi-Nhà máy nhôm Đông Anh. 
  • Khu vực phía Đông giáp với khu dân cư thôn Đản Mỗ. 
  • Phía Tây của bến xe giáp đường Quốc lộ 3 và đường Vành đai 3 theo quy hoạch.

>> TÌM HIỂU NGAY: Thông Tin Về Khu Đô Thị Bắc Thăng Long

Quy mô bến xe khách Đông Anh

Quy mô nghiên cứu thiết lập quy hoạch chi tiết toàn bộ bến xe khoảng 74.239m2. Trong đó, bến xe khách và điểm đầu cuối xe buýt có diện tích khoảng 54.129m2. Diện tích còn lại được phân bổ hợp lý cho khu vực đường giao thông phía Đông, phía Nam và khu cây xanh cách ly đường vành đai 3.

Nhiệm vụ vận tải hành khách của bến xe tập trung vào các tỉnh Thái Nguyên, Bắc Kạn, Cao Bằng, Lạng Sơn đến Hà Nội. Ngoài ra, bến xe sẽ điều tiết, hỗ trợ đảm nhận một phần lưu lượng vận tải. Trong đó bao gồm các tỉnh Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang. 

Bến xe khách Đông Anh
Bến xe khách Đông Anh đặt tại xã Uy Nỗ, huyện Đông Anh, Hà Nội

>> XEM NGAY: Khu Công Nghiệp Đông Anh Ở Đâu?

Quy hoạch chi tiết bến xe khách Đông Anh

Dựa theo các chỉ tiêu tính toán chi tiết, bến xe đáp ứng nhu cầu đỗ của 148 xe. Tại đó, diện tích một chỗ đỗ xe là 40m2. 

Kiến trúc tại khu vực trung tâm của bến xe được đầu tư hiện đại với quy mô lớn. Không gian cảnh quan tổ chức 3 tầng với thiết kế đặc trưng của một bến xe liên tình. Các khu vực được bố trí thông minh, riêng biệt. 

Bến xe bao gồm các khu vực đỗ, đón, trả khách, đỗ cho xe lưu trú qua đêm. Vị trí được bố trí mái che, đan xen các tuyến cây xanh trong từng khu vực của bãi đỗ. Bãi đỗ xe các phương tiện giao thông công cộng và các phương tiện khác được sắp xếp độc lập. 

Ngoài ra, công trình dịch vụ công cộng được đầu tư để phục vụ bến xe. Thiết kế của công trình cao 9 – 12 tầng được bố trí thấp dần về phía khu dân cư Uy Nỗ. Thiết kế trên nhằm mục đích tạo sự hài hòa, tương hợp với cảnh quan hiện trạng.  Bên cạnh đó, bến xe còn bố trí các khu vực điều hành nhà ga và hệ thống dịch vụ riêng. Khu dịch vụ kỹ thuật phương tiện được đầu tư nhằm đáp ứng nhu cầu sửa chữa. 

Như vậy với thiết kế thông minh, bến xe khách Đông Anh cho thấy quy mô đầu tư hàng đầu. Hệ thống các khu vực chuyên môn được sắp xếp tối ưu tạo nên tổng thể hiện đại. Cơ sở hạ tầng được đầu tư kỹ lưỡng nhằm đá ứng đầy đủ nhu cầu vận chuyển của bến xe. 

Bến xe khách Đông Anh
Hà Nội phê duyệt xây dựng bến xe khách to nhất tại Đông Anh

>> THÔNG TIN THÊM: Làng Nướng Đông Anh Có Gì Đặc Biệt?

Lời kết

Không thể phủ nhận, dự án quy hoạch xây dựng bến xe khách Đông Anh đã mang đến diện mạo mới cho khu vực. Kết hợp với các dự án đầu tư lớn tại Đông Anh, chủ trương xây dựng đô thị vệ tinh – thành phố thông minh của Chính phủ và TP Hà Nội đang từng bước được hoàn thiện. Hãy thường xuyên ghé thăm Donganhland.vn tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé!

Thông tin liên hệ

  • Sàn giao dịch bất động sản Đông Anh
  • Website: www.DongAnhLand.vn
  • Hottline : 0904070707
  • Địa chỉ: 195 Tổ 3 Thị trấn Đông Anh Hà Nội

Có thể bạn quan tâm