Thông Tin Tổng Quan Về Khu Công Nghiệp Đông Anh

Khu công nghiệp Đông Anh sở hữu diện tích lên đến 470ha, là nơi tập trung của các công ty lớn và đa dạng những ngành nghề từ cơ khí, lắp ráp, xây dựng, sản xuất hàng hóa,… Theo thông tin mới nhất của UBND thành phố Hà Nội, hiện đang tập trung năng lực và nguồn đầu tư trong ngoài nước nhằm mở rộng và xây dựng cơ sở hạ tầng hiện đại cho khu công nghiệp tại Đông Anh.

Mục lục bài viết

Vị trí của khu công nghiệp Đông Anh

Khu công nghiệp hiện đang nằm trên địa bàn xã Xuân Nộn, huyện Đông Anh thành phố Hà Nội. Khu công nghiệp hiện đại được xây dựng bởi Tổng Công Ty đầu tư phát triển đô thị và khu công Nghiệp Việt Nam. 

Khoảng cách của khu công nghiệp với trung tâm Hà Nội chỉ khoảng 15km. Từ sân bay quốc tế Nội Bài di chuyển đến khu công nghiệp khoảng 10 – 15 phút đi xe.  Tính đến thời điểm hiện tại, đây là khu công nghiệp hàng đầu có sự đầu tư lớn nhất trực thuộc huyện Đông Anh, Hà Nội.

>> XEM THÊM: Thông tin dự án Happly Land Đông Anh

Các ngành nghề có tại KCN Đông Anh 

Với quy mô diện tích lên đến 470ha, nhà đầu tư hướng đến đây là nơi tập trung đa dạng các ngành nghề hiện đại, thân thiện với môi trường như: 

 • Công nghiệp dệt may, may mặc. 
 • Sản xuất hàng hóa tiêu dùng. 
 • Các mặt hàng thủ công, hàng mỹ nghệ. 
 • Sản xuất cơ khí, phụ tùng linh kiện điện tư. 
 • Công nghệ chế biến thực phẩm. 
 • Sản xuất những sản phẩm phục vụ cho ngành nông nghiệp 
 • Hoặc một số ngành công nghiệp hiện đại khác,…
Khu công nghiệp Đông Anh
Khu công nghiệp Đông Anh hướng đến việc tập trung tất cả các ngành nghề từ thủ công cho đến hiện đại

>> TÌM HIỂU NGAY: Giới thiệu về nhà máy nhôm Đông Anh 

Cơ sở hạ tầng của khu công nghiệp tại Đông Anh 

Để đạt được mục tiêu tập trung tất cả các ngành nghề tại khu công nghiệp Đông Anh, chủ đầu tư đã cho xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng quy mô từ cảnh quan, hệ thống giao thông, cho đến hệ thống điện/nước. 

Cảnh quan xung quanh khu công nghiệp

Để môi trường khu công nghiệp trở nên trong lành, mát mẻ hơn chủ đầu tư đã dành hơn 12% tổng diện tích để trồng các loại cây xanh dọc bên các tuyến đường trong KCN Đông Anh . 

Hệ thống giao thông mở rộng thông thoáng

Nhằm đáp ứng cho các xe vận chuyển hàng hóa ra vào thường xuyên ở khu công nghiệp Đông Anh, chủ đầu tư đã thiết kế hệ thống trục đường chính và đường nhánh riêng biệt như sau: 

 • Hệ thống trục đường chính có chiều rộng lên đến 40m.
 • Hệ thống trục đường nhánh đáp ứng xe nhỏ lưu thông với chiều rộng 26m. 

Toàn bộ các trục đường trong khu công nghiệp đều được lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng hiện đại, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của các công ty/doanh nghiệp. 

Khu công nghiệp Đông Anh
Cây xanh và thảm cỏ thiên nhiên được trồng dọc trên các trục đường bên trong KCN

Hệ thống mạng lưới điện/nước công suất cao

Nguồn điện cung cấp cho nhu cầu sản xuất tại khu công nghiệp được lấy trực tiếp từ trạm biến áp 110/35/22KV. Ngoài ra, nguồn nước sạch phục vụ cho nhu cầu sử dụng của các công ty tại đây cũng được cung cấp với công suất lên đến 14.000 m3/nước mỗi ngày. 

Hệ thống xử lý nước và rác thải đạt quy chuẩn

Với cường độ sản xuất tại khu công nghiệp, việc xử lý lượng chất thải là một bài toán “đau đầu” cho nhà đầu tư. Vậy bài toán này sẽ được giải quyết ra sao?

 • Lượng nước thải ra sẽ được thu gom vào nhà máy xử lý theo tiêu chuẩn nước A (QCVN 40:2011/BTNMT). 
 • Lượng khí thải của các nhà máy sản xuất được đi qua hệ thống lọc tiêu chuẩn quốc gia trước khi thải trực tiếp ra môi trường bên ngoài. 
 • Số rác thải ra từ việc sản xuất được tổng hợp và thu gom mỗi ngày để chở đến nơi xử lý rác thải chuyên dụng, đảm bảo một môi trường làm việc an toàn, thân thiện cho người lao động. 

Hệ thống thông tin liên lạc hiện đại

Nhằm đảm bảo cho việc liên lạc hay sử dụng các thiết bị công nghệ cao trong quá trình sản xuất,chủ đầu tư đã cho lắp đặt hệ thống cáp riêng biệt theo tiêu chuẩn quốc tế, và được kiểm tra định kỳ trong năm.  

Khu công nghiệp Đông Anh
Hệ thống thông tin liên lạc riêng biệt nhằm đáp ứng tốt cho nhu cầu sử dụng cao của các nhà máy

Hệ thống phòng cháy chữa cháy theo quy định

Các họng cấp nước chữa cháy được lắp đặt ở các những đầu mối giao thông nội khu, đảm bảo cung cấp đầy đủ nguồn nước và các thiết bị chữa cháy  theo quy định của cơ quan cấp cao. 

>> CẬP NHẬT MỚI: Bản đồ hành chính huyện Đông Anh

Kết luận

Khu công nghiệp Đông Anh hướng đến phát triển thành khu công nghiệp hiện đại bậc nhất khi Đông Anh nâng cấp thành quận trong tương lai. Chính vì thế có thể nói đây là khu công nghiệp hàng đầu tại Đông Anh, Hà Nội. Với những thông tin bao quát trên đây bạn đã hiểu rõ hơn về quy mô của khu công nghiệp của Đông Anh rồi phải không nào? Đừng quên thường xuyên ghé tham donganhland.vn cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị và hữu ích hơn nhé!

Thông tin liên hệ

 • Sàn giao dịch bất động sản Đông Anh
 • Website: www.DongAnhLand.vn
 • Hottline : 0904070707
 • Địa chỉ: 195 Tổ 3 Thị trấn Đông Anh Hà Nội

Có thể bạn quan tâm