Các cây cầu dẫn vào Đông Anh là cầu nối “huyết mạch”

Giao thông thuận tiện là điều vô cùng quan trong và là điều kiện đầu tiên để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế – xã hội. Các cây cầu dẫn vào Đông Anh, Hà Nội tạo ra mạng lưới giao thông thuận lợi làm cầu nối nơi đây với các khu vực quan trọng. Từ đó đưa Đông Anh phát triển một cách toàn diện và bền vững. Cùng điểm Danh những cây cầu trọng điểm dẫn vào Đông Anh qua bài viết dưới đây.

Mục lục bài viết

1. Cầu Nhật Tân

Cầu Nhật Tân là cây cầu dây văng nối liền hai bờ sông Hồng qua địa phận huyện Đông Anh. Nhờ đó, khoảng cách từ Đông Anh vào trung tâm Hà Nội được rút ngắn từ 15km xuống còn 9km.

Cầu Nhật Tân có mức vốn đầu tư hơn 13626 tỷ đồng. Với thiết kế mặt cầu rộng 33,2m, có 8 làn xe cho cả hai chiều. Trong đó, có 4 làn xe cơ giới, 2 làn dành cho xe bus và 2 làn xe hỗn hợp, đường dành cho người đi bộ và phân cách giữa. Cầu có tổng chiều dài 3,9km, có tuyến đường dẫn 5,17km, trong đó đoạn chính qua sông dài 1,5km.

Hình ảnh cầu Nhật Tân dẫn vào Đông Anh
Hình ảnh cầu Nhật Tân dẫn vào Đông Anh

Xem thêm:

2. Cầu Đông Trù, Đông Anh

Khi nhắc đến các cây cầu dẫn vào Đông Anh, Đông Trù là cái tên không thể bỏ qua. Cầu Đông Trù được xây dựng theo công nghệ mới và là cây cầu vòm ống thép nhồi bê tông lớn nhất khu vực Đông Nam Á. Cầu cơ khả năng chịu được động đất ở cấp 8. Cầu Đông Trù nối liền hai huyện Đông Anh và quận Long Biên.

Cầu Đông Trù, Đông Anh về đêm
Cầu Đông Trù, Đông Anh về đêm

Tuy chỉ có chiều dài hơn 1,1km bắc qua sông Đuống nhưng đây là công trình mang đến bước đột phá lớn cho sự phát triển kinh tế của thủ đô nói chung và huyện Đông Anh nó riêng. Góp phần thúc đẩy sự phát triển của các khu công nghiệp, khu đô thị phía Bắc của sông Hồng. Cầu có mặt cắt rộng 55m với 8 làn xe. Ngoài hệ thống dẫn đường hai chiều ra, cầu có 3 nhịp chính. Trong đó nhịp giữ sông dài 120m và hai nhịp biên dài 80m.

3. Cầu Tứ Liên, Đông Anh

Cầu Tứ Liên được dự kiến xây dựng là cây cầu bắc qua sông Hồng và sông Đuống, có chiều dài khoảng 2,6 km. Nối từ khu vực đường Hàm ghi của quận Tây Hồ sang địa bàn xã Đông Hội, huyện Đông Anh.

Sau khi được thông tuyến, cầu sẽ trở thành điểm giao thông quan trọng kết nối hai bên bờ sông Hồng. Từ đó giúp cho người dân huyện Đông Anh đi vào trung tâm thành phố một cách dễ dàng và thuận tiện nhất. Giúp giảm tải cho trực tiếp qua các cầu Long Biên, Chương Dương, Nhật Tân, Đông Trù. Giảm thời gian đi lại từ 40 phút xuống chỉ còn khoảng 10 phút khi di chuyển từ Cổ Loa, Đông Hội và trung tâm thành phố Hà Nội. 

Hình ảnh Phối cảnh cầu Tứ Liên, Đông Anh
Hình ảnh Phối cảnh cầu Tứ Liên, Đông Anh

Bài viết trên đây đã điểm danh các cây cầu dẫn vào Đông Anh. Với thiết kế đẹp cùng với đó là tải trọng lưu lượng phương tiện qua lại lớn. Từ đó sẽ giúp Đông Anh có vị trí thông thương thuận tiện, nối liền tới các vùng trọng yếu. Nhằm thúc đẩy kinh tế xã hội nơi đây cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tham gia giao thông một cách thuận tiện nhất, giảm thời gian và chi phí đi lại. 

Giao thông thuận tiện cũng góp phần tạo điều kiện cho thị trường bất động sản Đông Anh tăng trưởng. Nếu bạn muốn tìm hiểu và đầu tư vào thị trường bất động sản tại đây có thể liên hệ tới Đông Anh Land để được hỗ trợ thông tin cần thiết. 

Thông tin liên hệ:

  • Sàn giao dịch bất động sản Đông Anh
  • Website: www.DongAnhLand.vn
  • Hottline : 0904070707
  • Địa chỉ: 195 Tổ 3 Thị trấn Đông Anh Hà Nội.

Có thể bạn quan tâm