Chợ Hải Bối Đông Anh cần được khắc phục vấn đề ô nhiễm và xuống cấp

Chợ Hải Bối Đông Anh là địa điểm đang xuống cấp và ô nhiễm trầm trọng đang bị người dân trong khu vực lên án. Tình hình thực tế như thế nào và những nguyên nhân nào gây ra vấn đề trên? Hãy cùng Đông Anh Land tìm hiểu ngay thông qua nội dung bài viết sau.

Mục lục bài viết

Thông tin sơ lược về chợ Hải Bối

Chợ Hải Bối thuộc thôn Cổ Điển, xã Hải Bối

Chợ Hải Bối Đông Anh được xây dựng và đưa vào khai thác được gần 20 năm với diện tích hơn nghìn mét vuông. Vị trí của chợ nằm gần ngay cầu Bắc Thăng Long, thôn Cổ Điển, xã Hải Bối. Và đây cũng là một trong những địa điểm được kỳ vọng phát triển thành chợ tiêu thụ nông sản cho khu vực huyện Đông Anh và huyện Mê Linh.

Tuy nhiên, tình hình thực tế hoàn toàn khác xa so với những dự tính ban đầu và hơn thế còn gây ra nhiều vấn đề cho người dân khu vực như ô nhiễm môi trường, mất an toàn giao thông và gây mất mỹ quan đô thị.

>>Đọc thêm: Bản đồ Hành chính Huyện Đông Anh

Tình hình xuống cấp của chợ Hải Bối

Chợ Hải Bối được xây dựng với diện tích hơn nghìn mét vuông và khu vực bên trong được phân thành dãy. Trong đó, khu giết mổ gia cầm của chợ tập trung khoảng 20 hộ dân, hiện là khu vực hoạt động chính trong khi các khu khác bỏ hoang. Được xây dựng sát nhau bằng chất liệu broximang, khu chợ được đánh giá đã quá cũ nát và mất an toàn.

Bên cạnh đó, hệ thống cống rãnh, tiêu thoát nước của khu vực chợ đã không còn hoạt động tốt. Và chính điều này thường xuyên dẫn tới tình trạng ứ đọng nước thải của khu giết mổ gây ô nhiễm, mùi hôi thối cho khu vực cư dân sinh sống gần đó. Khu vực bên ngoài chợ cũng từ lâu biến thành bãi phế liệu với các loại phế phẩm chất chồng lớp la liệt, vừa gây mất mỹ quan lại ảnh hưởng đến giao thông trong khu vực.

Nguyên nhân dẫn đến ô nhiễm khu vực chợ Hải Bối Đông Anh

Tình trạng ô nhiễm của chợ Hải Bối Đông Anh cần sớm được khắc phục

Sau quá trình tìm hiểu, nguyên nhân của sự ô nhiễm từ khu chợ Hải Bối có liên quan trực tiếp đến khu giết mổ gia cầm trong chợ. Có thể nói, chợ ô nhiễm từ trong ra ngoài, khắp khu vực chợ toàn là phân gia cầm, lông gia cầm và các bộ phận không dùng tới được vứt bỏ tùy tiện, kém vệ sinh.

Đặc biệt, nước rửa gia cầm không thoát được tràn cả các lỗi đi, trên nền chợ tạo thành khung cảnh thối nát, ô nhiễm và bốc mùi hôi thối ngột ngạt suốt ngày, nhất là vào thời gian nắng nóng giữa ngày càng tạo thành nỗi ám ảnh cho các tiểu thương và người dân sinh sống gần đó. Một lý do khác góp phần cho tình hình ô nhiễm của chợ thêm trầm trọng chính là Ban quản lý chợ vì một số nguyên nhân nào đó đã chấm dứt hợp đồng thu gom rác vệ sinh với đơn vị trước đó.

>>Đọc thêm: Trường THPT Đông Anh có chất lượng giảng dạy tốt

Kết luận

Nói chung, tình hình ô nhiễm tại chợ Hải Bối Đông Anh cần được chính quyền sớm can thiệp và đưa ra biện pháp khắc phục để trả lại không khí trong sạch cho người dân và đảm bảo mỹ quan khu vực.

>>Tham khảo thêm các thông tin bài viết mới từ Đông Anh Land

Có thể bạn quan tâm