Bí Quyết Chọn Hướng Nhà Hợp Với Tuổi Vợ Chồng 

Xây nhà là một trong những chuyện lớn của cuộc đời mỗi người. Do đó, mỗi người khi có ý định đều phải chọn hướng nhà hợp với tuổi vợ chồng. Việc này sẽ theo quan niệm phong thủy sẽ đảm bảo được nhiều điều tốt lành cho cuộc sống. Thế nhưng, không phải ai cũng nắm được bí quyết về việc này. Trong bài viết này, Đông Anh Land sẽ chia sẻ một vài điều giúp bạn chọn hướng nhà hợp tuổi. 

Mục lục bài viết

Vì sao nên chọn hướng nhà hợp với tuổi vợ chồng? 

Dân gian thường truyền tai nhau câu nói “an cư lạc nghiệp” khi nhắc đến cuộc sống và công việc. Quan niệm này mặc dù đã xuất hiện từ lâu nhưng nó vẫn khá đúng đến thời điểm hiện tại. Để có thể tập trung xây dựng sự nghiệp, mỗi người đều cần chốn dừng chân ổn định trước đó. Chính vì thế, khi có điều kiện, hầu như mọi người đều cố gắng xây dựng ngôi nhà của riêng mình. Việc cần thiết bấy giờ là chọn hướng nhà hợp với tuổi vợ chồng

Nên chọn hướng phù hợp khi xây nhà
Nên chọn hướng phù hợp khi xây nhà

Theo phong thủy, khi xây nhà nếu như chọn được hướng tốt và phù hợp với tuổi thì mọi điều tốt đẹp sẽ đến. Vận mệnh gia đình theo đó cũng lên như diều gặp gió. Sự nghiệp thăng tiến, tài lộc gõ cửa, cuộc sống bình yên. Ngược lại, nếu chọn hướng nhà không hợp thì những vấn đề tiêu cực sẽ xuất hiện. Cuộc sống gia đình sẽ vì thế mà bị ảnh hưởng nghiêm trọng. 

Nguyên tắc xác định hướng nhà hợp với tuổi vợ chồng 

Những ai muốn chọn hướng nhà hợp tuổi thì đừng bỏ qua những nguyên tắc cơ bản. Đây chính là những yếu tố cốt lõi giúp việc xác định hướng xây phù hợp nhanh chóng. 

Đông Tứ Mệnh sẽ tương ứng với các hướng như Nam, Đông Nam, Bắc và Đông. Những người chọn hướng này sẽ bao gồm quẻ Tốn, Chấn, Ly và Khảm. 

Tây Tứ Mệnh sẽ tương ứng với các hướng Tây Bắc, Tây, Đông Bắc Và Tây Nam. Những người chọn hướng này gồm quẻ Khôn, Càn, Cấn, Đoài. 

Như vậy, để có thể chọn được hướng nhà thích hợp, mỗi người cần phải xác định được mệnh tuổi của mình. Sau khi biết được điều này, bạn mới có thể dễ dàng chọn hướng xây nhà hợp tuổi. 

Những hướng nhà tương ứng với mệnh của gia chủ

chọn hướng nhà hợp với tuổi vợ chồng
Xem quẻ để chọn hướng nhà hợp tuổi- chọn hướng nhà hợp với tuổi vợ chồng

Quẻ Càn trạch

Những người thuộc quẻ này sẽ sinh vào các năm như 2012; 2012; 1994; 1985; 1976;… đối với nam. Và nữ giới sẽ thường sinh vào các năm như 2009; 2000; 1991; 1982;… Nếu bạn sinh vào một trong những năm này thì hãy chú ý việc chọn hướng xây nhà. 

 • Hướng Tây Nam thêm sinh khí
 • Hướng Tây và Đông Bắc: Thiên Y
 • Hướng Đông Nam: Họa hại
 • Hướng Đông: Ngũ quỷ
 • Hướng Nam lại tuyệt mệnh

Quẻ Khôn trạch

Nam giới sinh vào các năm như 2007; 2004; 1998; 1995, 1986;… hoặc nữ giới sinh vào năm 2005; 1996; 1987; 1978;… thì nên lưu tâm đến hướng như sau:

 • Hướng Tây Nam phục vị
 • Hướng Đông Bắc và Tây: Thiên y
 • Hướng Bắc: Tuyệt mệnh 
 • Hướng Nam: Lục sát
 • Hướng Đông Nam: Ngũ quỷ
 • Hướng Tây Bắc: Diên niên

Quẻ Chấn trạch

>>> Có thể bạn muốn biết: So sánh sổ đỏ và sổ hồng có những điểm nào giống nhau?

Với những ai thuộc quẻ này thì hãy chọn hướng nhà hợp với tuổi vợ chồng đó là Đông Nam. Đây là hướng nhà thích hợp giúp ích cho việc thu hút những luồng sinh khí tốt đẹp. 

Quẻ Cấn trạch

Những ai thuộc quẻ Cấn trạch sẽ sinh vào các năm như 2001; 1992;1983 đối với nam và 2002; 1999; 1993; 1990;…đối với nữ thì nên chọn nhà ở hướng Tây Bắc hoặc Tây Nam. Bởi vì, đây là hướng sinh khí giúp mọi điều tốt đẹp hơn trong cuộc sống. 

Bên cạnh đó, người thuộc quẻ này nên tránh xa nhà ở hướng Bắc hoặc hướng Nam. Như vậy, cuộc sống sẽ tránh khỏi được họa hại và những điều xấu xa. 

Quẻ Đoài trạch 

Nam giới sinh năm 1993; 1984; 1975;… hoặc nữ giới sinh năm 1992; 1983;1974 sẽ thuộc quẻ Đoài trạch. Lúc này hướng nhà nên chọn đó là Tây Nam và Tây Bắc. Hướng nhà nên tránh xa đó chính là hướng Đông và Nam. 

Quẻ Tốn trạch

>>> Nên xem: Tư Vấn Nhà Đất: Lệ Phí Trước Bạ Là Gì?

Cả vợ và chồng nếu thuộc vẻ này thì khi xây nhà hãy tránh xa hướng Đông Bắc và Tây Nam. Đây là hai hướng mang đến điều xui xẻo và không hợp với tuổi. 

Quẻ Khảm trạch

Đối với quẻ này, vợ và chồng hay chú ý đến việc chọn hướng nhà. Nếu xây nhà ở hướng Tây sẽ gặp họa hại vô cùng nghiêm trọng. Hoặc xây nhà ở hướng Tây Nam sẽ dễ tuyệt mệnh. 

Xây nhà cần chọn hướng trước khi bắt đầu
Xây nhà cần chọn hướng trước khi bắt đầu

Quẻ Ly trạch

Nam giới và nữ giới thuộc quẻ Ly trạch nên tránh xa hướng Đông Bắc và Tây. Đây là hai hướng nhà xấu không mang lại may mắn. Gia chủ có thể chọn xây nhà ở hướng Bắc để gia tăng sinh khí tốt lành. 

Lời kết 

Với những thông tin mà Đông An Land chia sẻ trên đây, chắc hẳn mỗi người đã có thêm kinh nghiệm chọn hướng nhà hợp với tuổi vợ chồng. Việc này mặc dù mang ý nghĩa về tâm linh nhưng nó lại được nhiều người quan tâm. Do đó, nếu bạn có ý định xây nhà thì nên tìm hiểu và lựa chọn sao cho đúng đắn. 

Những ai đang cần mua bán đất hoặc thuê nhà riêng, văn phòng, nhà xưởng,.. thì hãy liên hệ với Đông Anh Land. Là sàn giao dịch bất động sản uy tín, nơi quý khách hàng có thể tìm kiếm cơ hội đầu tư sinh lời cao.

Để biết thêm thông tin chi tiết về bất động sản Đông Anh, Hà Nội, vui lòng liên hệ ngay: 

 • Website: http://donganhland.vn/
 • Hottline : 0904070707
 • Địa chỉ: số 195 Tổ 3 Thị trấn Đông Anh, Hà Nội

Có thể bạn quan tâm