Chính Thức Thành Lập Dự Án Cụm Trường Đại Học Mai Lâm Hiện Đại

Vừa qua, Ủy ban nhân dân thuộc thành phố Hà Nội đã thông qua quyết định xây dựng dự án trường Đại học thủ đô hoành tráng bậc nhất hiện nay. Theo đó, địa điểm được duyệt để quy hoạch triển khai xây dựng cụm trường đại học Mai Lâm  là tại xã Dục Tú, Mai Lâm với diện tích lên đến 50ha. Đây sẽ là một trong những dự án lớn mang đến nhiều lợi thế cho địa phương. Bạn biết gì về dự án hiện đại và đang rất thu hút này? Cùng theo chân Đông Anh Land đi khám phá câu trả lời ngay sau đây nhé!

Mục lục bài viết

Thông tin chung về cụm trường đại học Mai Lâm

Theo quyết định quy hoạch chi tiết 1/500, dự án cụm trường đại học lớn này ở Mai Lâm có vốn đầu tư xây dựng cơ bản lên đến hơn 1.000 tỷ đồng ngay tại địa điểm mới. Theo đó, công trình có các vị trí tiếp giáp như sau: Phía Đông giáp liền với thông Đồng Dầu; phía Đông Nam tiếp giáp đất nông nghiệp của xã Dục Tú; phía Tây Nam nằm ngay cạnh Quốc lộ 3 và phía Tây Bắc cũng tiếp giáp với mảnh đất nông nghiệp thuộc xã Dục Tú

Tổng diện tích đất được phê duyệt để nghiên cứu quy hoạch dự án cụm trường đại học Mai Lâm rơi vào khoảng 42,92ha. Với quy mô này, cụm trường có thể đáp ứng đào tạo được cho khoảng 9.500 sinh viên theo học. Trong tương lai, đây sẽ là cụm trường đầy tiềm năng thu hút nhiều sinh viên theo học với kiến trúc hiện đại, trường đảo bảo cung cấp đầy đủ cơ sở vật chất tiên tiến đáp ứng tối đa cho việc dạy và học. 

>>> XEM NGAY: Công viên Kim Quy Đông Anh và những điểm nhấn khác biệt

Cụm trường đại học Mai Lâm
Vị trí quy hoạch trường đại học Mai Lâm trên bản đồ

Chi tiết về dự án xây dựng cụm trường đại học Mai Lâm

Cụm trường đại học Mai Lâm được phê duyệt quy hoạch với các chỉ tiêu chủ yếu bao gồm:

  • Đất giảng đường, các hệ thống phòng học, lớp học chiếm 24,8%.
  • Đất sử dụng cho tập thể dục thể thao rèn luyệt sức khỏe chiếm 18,6%.
  • Đất làm đường dùng cho giao thông chiếm 20,5%.
  • Ngoài ra, khu quy hoạch này cũng có xây dựng thêm khu vực đất ký túc xá chiếm 9,8% cũng như công viên cây xanh chiếm 8,3%.
  • Những phần diện tích đất còn lại sẽ quy vào lũy đất cho thư viện, khu thực nghiệm.

Trong đó, cụ thể, những công trình thiên về thư viện, văn hóa, thể thao, công cộng của trường sẽ được xây dựng tối đa 3 tầng. Các công trình còn lại như giảng đường, lớp học phục vụ nhiều sinh viên nên được xây ở mức tối đa 5 tầng. Các khu hành chính hay trung tâm hội nghị hợp tác quốc tế có tối đa 9 tầng. Đồng thời, đây cũng là khu vực được thiết kế nhiều kiến trúc đặc biệt để tạo điểm nhấn cho trường đại học.

>>> CẬP NHẬT NGAY: Thông tin dự án Happly Land Đông Anh

Cụm trường đại học Mai Lâm
Đại học Mai Lâm xây dựng theo mô hình trường hiện đại, đảm bảo cung cấp đầy đủ trang thiết bị dạy và học

Trường đại học Mai Lâm chính là quy hoạch cơ sở để Ủy Ban Nhân Dân lập dự án đầu tư xây dựng Trường Đại học hàng đầu tại Thủ đô Hà Nội. Dự án xây dựng cụm đại học Mai Lâm dựa trên việc nâng cấp trường Cao Đẳng Sư phạm Hà Nội và Trường Cao Đẳng Cộng đồng Hà Nội. Từ đây, thủ đô lại có thể một trường đại học hiện đại và rộng lớn đáp ứng được công tác đào tạo hiện tại và lâu dài.

Ngoài ra, trong khu đất nghiên cứu quy hoạch, dự án còn có khu đất trung tâm công nghệ sinh học và công nghệ thực phẩm thủ đô. Khu đất này dự kiến sẽ có diện tích rộng khoảng 24.000m2 được lập dự án riêng.

>>> THÔNG TIN THÊM: Tổng Quan Về Khu Công Nghiệp Đông Anh

Kết luận

Nhìn chung, mục tiêu của dự án quy hoạch cụm trường đại học Mai Lâm là nhằm cụ thể hóa cho những quy hoạch chung. Từ đó, chúng góp phần thúc đẩy phát triển về nhiều mặt cho các khu vực thuộc huyện Đông Anh của đất thủ đô đến năm 2030 và tầm nhìn của năm 2050. Người dân tại các khu vực này cũng đang rất chờ đợi để chứng kiến một công trình lớn trong tương lai.

Thông tin liên hệ

  • Sàn giao dịch bất động sản Đông Anh
  • Website: www.DongAnhLand.vn
  • Hottline : 0904070707
  • Địa chỉ: 195 Tổ 3 Thị trấn Đông Anh Hà Nội

Có thể bạn quan tâm