Đất Nền Là Gì? Những Lưu Ý Khi Tiến Hành Chọn Đất Nền 

Đối với những ai đã từng đầu tư nhiều vào bất động sản thì đất nền có thể được xem là một trong những phân khúc nổi bật nhất. Dù vậy, nhiều khách hàng khi chuẩn bị đầu tư bất động sản vẫn thường không hiểu đất nền là gì? Bài viết dưới đây, Đông Anh Land sẽ đem đến nhiều thông tin đầy đủ cho những bạn đọc thông tin về đất nên và những dự án đất nền trên thị trường. 

Mục lục bài viết

Tìm hiểu về việc đất nền là gì?

Đất nền là loại đất chưa có những tác động từ con người hoặc máy móc nhằm xây dựng công trình. Có thể hiểu đơn giản như đây là loại đất chưa bị đào bới, đổ đất cát hoặc san lấp,.. Đây là loại đất chưa bị đổ đất cát, hay đào bới, hay san lấp,… Đây được xem là những dạng đất nhận được nhiều sự ưa chuộng trên thị trường. Loại đất đã được tác động dù là nhỏ vẫn không được xem là đất nền nữa. Hiện đất nền có nhiều dạng khác nhau như:

  • Đất nền phục vụ dự án
  • Đất nền thổ cư
  • Đất nền liền kề.
Có nhiều dạng đất nền khác nhau trên thị trường bất động sản hiện nay
Có nhiều dạng đất nền khác nhau trên thị trường bất động sản hiện nay

Đất nền là gì để ứng dụng cho dự án?

Các loại đất nền cho dự án là đất đã được phân lô, được phát triển trong những khu quy hoạch của địa phương hay của những chủ đầu tư. Đây là lô đất đang trong quá trình nghiên cứu và chưa có tác động từ con người. Những loại đất nền cho dự án thường sẽ được bố trí:

  • Với nhiều tiện ích xung quanh cùng hạ tầng thuận lợi
  • Khu đất được nhà nước phê duyệt vời chiến lược quy hoạch
  • Khu dự án được quy hoạch làm khu sinh thái, khu dân cư, chung cư cao cấp,..

Đất nền thổ cư là gì?

Loại đất này còn được gọi với cái tên đất phi nông nghiệp hoặc cho nhà ở. Đất phải được cấp phép phục vụ cho các công trình. Đất thổ cư có thể bao gồm đất nông thôn hoặc đất đô thị tùy vào vị trí sử dụng đất. Dù vậy, loại đất này cũng cần đảm bảo được mọi giấy tờ và quyền sử dụng đất. Đất thổ cư cũng được sử dụng để xây dựng nhà cửa, công trình để ở. 

Đất nền liền kề

Đây là loại đất được chuyển đổi mục đích sử dụng theo đúng quy định của pháp luật. Điển hình trong đó là việc chuyển đất ao thành đất ở. Tuy nhiên, những quy định của pháp luật là vấn đề tiên quyết trong việc thực hiện quyền và mục đích sử dụng đất. Đất nền liền kề hiện khá phổ biến trên thị trường hiện nay nhằm đáp ứng nhu cầu nhà ở và an cư của người dân. 

Đất nền liền kề cần được chuyển đổi theo pháp luật 
Đất nền liền kề cần được chuyển đổi theo pháp luật 

Những lưu ý quan trọng cho bạn đọc khi mua đất nền 

>>> Quan tâm thêm: Đất Trồng Lúa Là Gì? Có Được Chuyển Nhượng? Lên Thổ Cư Không?

Phân khúc đất nền đang được quan tâm rất nhiều vì đem đến lợi nhuận cao cho những khách hàng. Để đảm bảo giảm thiểu rủi ro một cách tối đa. Ngoài việc cần biết đất nền là gì, cùng cần lưu ý những điều dưới đây:

Không nên mua đất nền chung sổ

Nhiều vấn đề không may có thể xảy ra khi bạn mua đất nền chung sổ. Điển hình chính là vấn đề tranh chấp. Vì vậy, dù là một mảnh đất nhỏ bạn cũng không nên để chung sổ với ai. Vì dù có giấy tờ giao kết thì trên bình diện pháp luật, người đứng tên sổ đỏ vẫn là chủ mảnh đất. Vì vậy, kể cả những người trong gia đình cũng không nên mua đất nền chung sổ đỏ. 

Bạn không nên mua đất nền chung sổ đỏ để tránh những hệ quả có thể xảy đến 
Bạn không nên mua đất nền chung sổ đỏ để tránh những hệ quả có thể xảy đến 

 

Khi mua đất cần đảm bảo mảnh đất có sổ đỏ

Đó là một trong những yêu cầu tiên quyết đối với những ai có nhu cầu mua đất nền. Nhiều người vẫn liều mua đất chuẩn bị được làm sổ đỏ nhưng rủi ro là rất cao. Bạn nên hỏi người bán đất về mảnh đất và giấy tờ hợp pháp. Hiện có rất nhiều địa chỉ bất động sản sẵn sàng bất chấp lừa đảo để lấy lợi nhuận.Vì vậy, để tránh bị lừa, bạn cần xem xét kỹ lưỡng mảnh đất mình chuẩn bị mua.

>>> Xem thêm:Đất Ở Đô Thị Là Gì? Đặc Điểm Quy Hoạch Ra Sao?

Mức giá đất nền đã lên quá cao

Khi mức giá đất nền lên một mức bão hòa, bạn sẽ có được những mức giá hợp lý khi đầu tư. Việc kinh doanh đất nền cần được đảm bảo một mức lợi nhuận nhất định trừ ra các chi phí môi giới, lệ phí trước bạ,… Ngoài ra, nếu bạn mua một mảnh đất nền để xây nhà. Chi phí mua đất quá cao cũng có thể ảnh hưởng đến kế hoạch xây nhà của bạn. 

Ngoài ra, bạn đọc cần tìm những địa chỉ cung cấp những lời khuyên pháp lý đất đai bổ ích. Điều này giúp bạn có được kiến thức và kỹ năng để tránh những sự cố có thể xảy ra. 

Những địa chỉ tư vấn pháp lý là cần thiết để bạn mua đất nền đẹp và hiệu quả 
Những địa chỉ tư vấn pháp lý là cần thiết để bạn mua đất nền đẹp và hiệu quả 

Đông Anh Land là địa chỉ tư vấn pháp lý và bất động sản uy tín trên thị trường, sẵn sàng đem đến cho khách hàng nhiều tư vấn và gợi ý bổ ích nhất. Vui lòng liên hệ ngay với Đông Anh Land nếu bạn đọc có bất kỳ thắc mắc nào về đất nền là gì.

  • Sàn giao dịch bất động sản Đông Anh
  • www.DongAnhLand.vn
  • Hottline : 0904070707
  • Địa chỉ: 195 Tổ 3 Thị trấn Đông Anh Hà Nội

Có thể bạn quan tâm