Dự Án Cầu Tứ Liên – Công Trình Ấn Tượng Trong Tương Lai Của Hà Nội

Cầu Tứ Liên được nhiều người biết đến là dự án lớn nằm trong lòng thủ đô bắc qua sông Hồng và sông Đuống. Chúng nối đường Nghi Tàm, Tây Hồ sang địa bàn xã Đông Hội, huyện Đông Anh cho người dân có thêm một lối đi thuận lợi. Không chỉ giúp giảm tải giao thông trực tiếp cho cầu Chương Dương, cầu Tứ Liên còn mang đến nhiều tiềm năng cho người dân thành phố. Ngay bây giờ, mời bạn hãy cùng Đông Anh Land tìm hiểu thông tin chi tiết về mới nhất về dự án cầu Tứ Liên nhé!

Mục lục bài viết

Mức đầu tư khủng – Vị thế đắc địa

Tổng mức đầu tư của dự án xây dựng cầu Tứ Liên này được ước tính rơi vào khoảng 17.000 tỷ đồng một con số cực lớn. Được biết, nhà nước sẽ tiến hành đối ứng cho chủ đầu tư xây dựng khoảng 835 ha đất với 4 cây cầu trong đó có Tứ Liên. Dự án đất này nằm ngay trên địa bàn huyện Đông Anh, Gia Lâm và quận Long Biên của Hà Nội.

Với mức đầu tư này, dự án cầu Tứ Liên được xem là một trong những dự án cầu lớn, khủng bậc nhất thủ đô. Khu vực cầu Tứ Liên được xây dựng bao gồm điểm đầu là đường quy hoạch dọc theo đê sông Hồng, thuộc Yên Phụ, quận Tây Hồ. Điểm cuối của cầu trải dài đến tận xã Xuân Canh, Đông Anh, khu vực đường trục cầu Thượng Cát, Vĩnh Tuy, Thanh Trì đang được quy hoạch và trục đường Tứ Liên, Quốc lộ 5, Cổ Loa.

Ngoài ra, nhịp cầu chính của cầu Tứ Liên còn được xác định sẽ bắc qua sông Hồng nối liền ở phía bờ Tây địa bàn phường Yên Phụ, Tây Hồ. Đây là một khu vực có mật độ dân cư cao với giao thông qua lại vô cùng đông đúc. Nhờ có cây cầu này, chắc chắn những hướng đi khác như cầu Nhật Tân và cầu Long Biên, Chương Dương sẽ đỡ căng thẳng về tắc đường hơn. Đối với những người ở ngoại ô, việc đi lại làm việc trở nên dễ dàng hơn rất nhiều nhờ cây cầu làm giảm thiểu tình trạng tắc đường, kẹt xe.

>> THÔNG TIN THÊM: Thành Lập Dự Án Cụm Trường Đại Học Mai Lâm Hiện Đại

Dự án cầu Tứ Liên
Cầu Tứ Liên trở thành biểu tượng mới của thủ đô Hà Nội

>> ĐỪNG BỎ QUA: Các Điểm Nhấn Độc Đáo Của Công Viên Kim Quy – Đông Anh

Dự án đem lại nhiều hân hoan cho người dân

Nó không chỉ giúp giao thông đi lại qua các xã, địa bàn được thuận tiện hơn mà còn khiến người dân thành phố tự hào, hân hoan. Nếu dự án cầu Tứ Liên chính thức đi vào hoạt động, thành phố nghìn năm tuổi như Hà Nội sẽ trở nên đẹp đẽ hơn, hiện đại hơn. Nó sẽ tô điểm cho văn hóa của thủ đô và thúc đẩy nền kinh tế, xã hội phát triển đi lên.

Đó cũng là lý do vì sao người dân thủ đô Hà Nội có quyền tự hào và chờ đón dự án cây cầu này được triển khai trong năm nay. Sau khi cầu đi vào hoạt động, lộ trình giao thông của người dân trở nên tốt hơn, ổn định hơn mà còn được ngắm cảnh đẹp 2 bên bờ sông Hồng. Chưa kể, khi có cầu, nhiều dự án bất động sản có giá trị cũng sẽ nối đuôi theo sau phát triển mạnh mẽ. Những dự án được mong chờ với tính chất hiện đại cao như:

  • Dự án bất động sản đẳng cấp Eurowindow River Park.
  • Dự án thành phố thông minh, khu triển lãm quốc gia Vinhomes Cổ Loa.
  • Dự án Riverside của AQH.
  • Dự án số 93 Đức Giang – Bình Minh Garden.
  • Dự án thuộc số 44 Yên Phụ – Hà Nội Aqua Central.
  • Dự án Sun Group Quảng An chưa chính thức ở số 58 Tây Hồ.

>> THÔNG TIN THÊM: Dự Án Chung Cư Kosy Complex Đông Anh Nâng Tầm Sống Xanh Đẳng Cấp

Dự án Cầu Tứ Liên
Vị trí xây dựng cầu Tứ Liên theo quy hoạch

Kết luận

Mới đây, trên các Website thông tin đại chúng, chủ đầu tư cũng đã công bố các thông tin về thời gian xây dựng cầu, kiến trúc cây cầu. Theo đó, nếu như đúng kế hoạch, cầu Tứ Liên sẽ được triển khai khởi công vào năm 2021 sau khi đã giải phóng mặt bằng xong. Thời gian thi công cầu được dự đoán rơi vào tầm khoảng 4 năm. Hy vọng rằng, bài viết này đã cung cấp cho bạn thêm nhiều thông tin bổ ích về dự án cầu Tứ Liên nhé!

Thông tin liên hệ

  • Sàn giao dịch bất động sản Đông Anh
  • Website: www.DongAnhLand.vn
  • Hottline : 0904070707
  • Địa chỉ: 195 Tổ 3 Thị trấn Đông Anh Hà Nội

Có thể bạn quan tâm