Dự Án Ma Là Gì? Phân Biệt Dự Án Ma

Sự việc và công ty Alibaba và hàng loạt những địa chỉ bất động sản cung cấp dự án ma trên thị trường bị phanh phui. Điều này khiến cho những nhà đầu tư bất động sản lo lắng không biết dự án ma là gì. Và cách thức mà những dự án ma lừa đảo và qua mặt những khách hàng. Cùng Đông Anh Land tìm hiểu câu trả lời cụ thể trong bài viết dưới đây. 

Mục lục bài viết

Dự án ma là gì?

Đối với nhiều nhà đầu tư bất động sản mới vào nghề. Việc tin tưởng đầu tư vào các dự án ma là điều khá phổ biến. Dự án ma còn được nhiều người trong giới gọi là đất nền ảo. Dự án được sử dụng trong lĩnh vực bất động sản để chỉ những dự án đất nền không tồn tại trên pháp lý. Các nhà BĐS có dấu hiệu lừa đảo thường đưa ra chiêu trò để dụ dỗ khách hàng. Nổi bật nhất chính là việc vẽ ra những lợi ích có thể nhận lại được từ các dự án bất động sản không có thật. Những khách hàng không có kinh nghiệm có thể dễ dàng bị đánh lừa. 

Các chiêu trò phổ biến là tung thông tin sắp có hạ tầng xây dựng xung quanh dự án. Đất nền sắp được đầu tư. Từ đó, gạt khách hàng mua đất nền mặc dù không hề có những quy hoạch đối với lô đất. 

dự án ma là gì
Dự án ma được cung cấp thông qua những chiêu trò của những đơn vị lừa đảo

Ngoài ra, khách hàng còn bị lừa đảo khi những dự án chưa được phân lô, đất ảo, đất tranh chấp. Nếu bạn không phải là dân sành sỏi trong ngành, bạn rất dễ bị qua mặt. 

Vậy câu hỏi đặt ra đối với những nhà đầu tư chính là phải phân biệt dự án ma là gì. Đồng thời, tìm hiểu các dạng thức hoạt động của những dự án ma. 

>>> Nên xem thêm: Đất Nền Là Gì? Những Lưu Ý Khi Tiến Hành Chọn Đất Nền 

Những loại dự án ma được thực hiện phổ biến trên thị trường hiện nay

Hiện dự án ma được vẽ ra với muôn màu, muôn chiêu trò. Dù vậy, vẫn có 4 dạng dự án ma phổ biến như sau:

1.Đất nền dự án ma chưa được chuyển đổi mục đích sử dụng

Hiện có đến 70 – 80% đất nền dự án được quảng cáo trên pháp luật là đất cá nhân. Những lô đất này được tách ra làm nhiều lô và bán lại cho nhà đầu tư. Đây là một cách lách luật phổ biến được ứng dụng. 

Thực tế thì những dự án đó chưa được chuyển đổi mục đích sử dụng. Khi bạn muốn chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Bạn cần phải có những quy hoạch cụ thể và phê duyệt từ các cơ quan, các đơn vị chức năng. 

Dạng đất nền nông nghiệp được bán như đất thổ canh khá phổ biến
Dự án ma là gì – Dạng đất nền nông nghiệp được bán như đất thổ canh khá phổ biến

2.Đất nền được rao bán nhưng lại chưa được phép phân lô theo quy định

Nhiều địa phương hiện nay đã ban hành lệnh cấm phân lô đất do cơn sốt đất nền ảo diễn ra thường xuyên. Đặc biệt tình trạng này diễn ra khá thường xuyên ở những khu đất đang hot như ngoại ô Hà Nội, Bạn cần xem xét kỹ các khu đất ở vùng này để tránh việc chọn phải dự án ma. Bạn sẽ gặp cả những phiền phức tài chính lẫn pháp lý nếu chẳng may sở hữu những lô đất chưa được phép phân lô. 

>>> Bạn nên đọc thêm: Đất Vườn Là Gì? Có Xây Được Nhà? Thủ Tục Chuyển Sang Thổ Cư?

3. Những dạng đất thanh lý giá rẻ nhiều khả năng là dự án ma

Một trong những dạng đất ma phổ biến hiện nay chính là đất thanh lý. Thông thường, đất thanh lý được bán sau khi cơn sốt đất tại khu vực đó đã qua. Dù vậy, nhiều đơn vị lừa đảo vẫn dùng chiêu này để qua mặt khách hàng của mình. Vì vậy bạn cần hết sức thận trọng. 

Những dạng đất ở nơi xa xôi, hẻo lánh, được thanh lý với giá rẻ thất thường cũng là điều không quá khó hiểu. 

4.Những dự án đất đã được quy hoạch cho những công trình công cộng

Một trong những chiêu trò nổi tiếng hiện nay mà nhiều đơn vị lừa đảo đường dây chuyên sử dụng. Các dự án ma được vẽ ra ở những tuyến đường đẹp, gần với những tiện ích trên thị trường. Đồng thời rao bán dự án với mức giá thấp hơn hẳn so với mặt bằng chung trên thị trường..

Đất ma được quy hoạch các công trình công cộng nhưng được quảng cáo và rao bán
Đất ma được quy hoạch các công trình công cộng nhưng được quảng cáo và rao bán

Thậm chí, những đơn vị còn tinh vi đến mức sẵn sàng giới thiệu trực tiếp dự án cho bạn. Bạn sẽ được đến xem đất trực tiếp. Sau đó, bước đặt cọc có thể diễn ra thông qua việc chia thành nhiều bước thanh toán. Sau đó, nhiều khả năng bạn mới nhận ra được là đất ảo khi không thể làm giấy tờ cho khu đất. Rất nhiều người đã gặp phải tình trạng này. 

dự án ma là gì
Nhiều người gặp phải tình trạng đất ảo

Nếu bạn vẫn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm kiếm các dự án đất nền để tránh dự án ma. Đừng quên liên hệ ngay với Đông Anh Land để nhận được những tư vấn kỹ càng. Đơn vị chúng tôi đã tìm hiểu rất kỹ và dễ dàng nhận diện dự án ma là gì. Vì vậy, Đông Anh Land sẵn sàng đem đến những lời khuyên bổ ích cho những khách hàng trên thị trường. Đồng thời, giới thiệu những dự án bất động sản uy tín trên thị trường. Giúp khách hàng nhận diện đâu là dự án phù hợp và chất lượng nhất. 

  • Sàn giao dịch bất động sản Đông Anh
  • Website: www.DongAnhLand.vn
  • Hottline : 0904070707
  • Địa chỉ: 195 Tổ 3 Thị trấn Đông Anh Hà Nội

Có thể bạn quan tâm