Ký Gửi Nhà Đất Là Gì Và Những Điều Nên Biết Khi Tham Gia

Câu hỏi ký gửi nhà đất là gì được khá nhiều bạn đọc gửi về cho chuyên mục tin tức của Đông Anh Land. Vấn đề này, đối với những người trong nghề bất động sản (BĐS) thì có lẽ quá đỗi quen thuộc. Tuy nhiên, với những người  không rành về mảng này có vẻ còn hơi mô hồ. Để không phải lăn tăn về vấn đề này, hôm nay chúng tôi chia sẻ những vấn đề về ký gửi nhà đất. Từ đó, quý khách hàng nắm bắt được nó là gì. Đồng thời cần lưu ý gì khi tham gia, lợi ích,…

Mục lục bài viết

Hiểu ký gửi nhà đất là gì

Trước tiên, bạn cần có cái nhìn khái quát về ký gửi nhà đất là gì. Nó còn được người trong nghề gọi là ký gửi BĐS. Hiểu một cách đơn giản nhất, đây là hình thức cá nhân hay tổ chức, công ty muốn bán, cho thuê tài sản là nhà đất. Họ đến các dịch vụ ký gửi nhà đất của các công ty BĐS để thực hiện việc phân phối bán hoặc cho thuê. Phía bên công ty dịch vụ nhận ký gửi sẽ nhận được thù lao, hoa hồng từ việc môi giới nhà đất. Chính vì thế, việc làm này thực hiện cả hai bên đều có lợi.

Hiểu về ký gửi nhà đất
Hiểu về ký gửi nhà đất

Ví dụ minh họa ký gửi nhà đất là gì

Anh A có BĐS muốn bán hoặc cho thuê. Tuy nhiên chưa tìm được người mua hoặc thuê.

Anh A tìm đến công ty ký gửi nhà đất là Anh B để nhanh chóng tìm được khách hàng muốn mua hoặc thuê.

Anh A muốn ký gửi nhà đất cho Anh B cho thuê hoặc bán. Nếu giao dịch thành công theo ý định của anh A. Anh B sẽ nhận được hoa hồng (chi phí) từ anh A trước đó đã thỏa thuận.

Hiểu ký gửi nhà đất là gì về pháp lý

Về pháp lý, khi nói tới ký gửi nhà đất thì bạn có thể hiểu hình thức này chính là dịch vụ ký gửi tài sản. Mà bên có tài sản (đất đai, BĐS nhà cửa) ủy quyền định đoạt, sở hữu tạm thời cho bên nhận ký gửi bằng hợp đồng rõ ràng.

Dễ hiểu hơn đó là chủ sở hữu BĐS đó sẽ ủy quyền cho thuê, mua bán cho các công ty có dịch vụ ký gửi nhà đất. Và dĩ nhiên, họ sẽ nhận được phí dịch vụ cụ thể như đã thỏa thuận. Và hình thức giao dịch này được xem là hoạt động thương mại hợp pháp. Và dịch vụ ký gửi nhà đất này sẽ làm đúng theo thỏa thuận của hợp đồng mà hai bên đã ký kết với nhau.

Thực chất đây là hình thức chuyển nhượng BĐS qua sàn giao dịch BĐS. Việc làm này dựa theo các quy định của Luật kinh doanh BĐS hiện hành. Chính vì thế, các tổ chức, doanh nghiệp hoạt động dịch vụ ký gửi nhà đất phải được thành lập hợp pháp. Đồng thời phải có đăng ký ngành nghề kinh doanh rõ ràng.

Lợi ích khi tham gia dịch vụ ký gửi nhà đất là gì?

Sở dĩ dịch vụ ký gửi nhà đất hiện nay phát triển mạnh mẽ và được nhiều người lựa chọn là bởi nó đem tới nhiều lợi ích. Những lý do này chắc chắn sẽ thuyết phục quý vị chọn lựa khi có nhu cầu cho thuê hoặc bán BĐS nhanh chóng.

>>> Xem thêm: Dự Án Ma Là Gì? Phân Biệt Dự Án Ma

Lợi ích khi chọn ký gửi nhà đất tại nơi uy tín

Chọn dịch vụ ký gửi nhà đất uy tín có nhiều lợi ích
Chọn dịch vụ ký gửi nhà đất uy tín có nhiều lợi ích

Thông qua dịch vụ ký gửi nhà đất uy tín mà các bạn chọn lựa. Dĩ nhiên, hoạt động cho thuê hoặc bán BĐS của quý vị nhanh chóng. Tuyệt vời hơn là người ký gửi BĐS còn được bán với mức giá như mong muốn. Sở dĩ như vậy là hầu hết các bên trung gian sẽ cố gắng bán hoặc cho thuê BĐS đó với giá trị cao nhất có thể. Mức giá bán đất qua ký gửi sẽ bao gồm cả phần trăm phí môi giới trong đó.

Không tốn quá nhiều thời gian để tìm kiếm người mua, thuê BĐS đó. Mặt khác, tìm tới dịch vụ ký gửi là hình thức giảm thiểu rủi ro bị lừa đảo với những người mới tham gia các giao dịch liên quan tới BĐS chưa có kinh nghiệm.

Đồng thời, không cần phải lắng lo yếu tố thủ tục rườm rà nếu tự thực hiện. Bởi các giao dịch mua bán liên quan tới giấy tờ, thủ tục pháp lý sẽ được bên trung gian tiến hành thay thế cho bạn. Chính vì thế phần lớn các giao dịch đều diễn ra thuận lợi, chính xác. Điểm lợi nữa đó là thông tin cá nhân của quý vị sẽ được bảo mật tuyệt đối nếu như có yêu cầu.

Từ những lợi ích mà chúng tôi đã đề cập trên. Bạn sẽ tự mình đưa ra câu chốt là có nên sử dụng dịch vụ ký gửi nhà đất hay không.

Những lưu ý khi ký gửi nhà đất là gì

Nếu muốn tìm tới hình thức ký gửi nhà đất thì quý vị cần lưu ý một số vấn đề sau. Bởi hiện nay có nhiều tổ chức, doanh nghiệp BĐS hoạt động ký gửi nhà đất. Tuy nhiên, khi muốn thực hiện, quý vị cần phải thông thái.

Lựa chọn một đơn vị uy tín trong lĩnh vực này để thực hiện việc ký gửi nhà đất. Nhằm tránh vướng vào những công ty ma, làm ăn gian dối. Nếu như vậy sẽ không đáp ứng được nhu cầu thực tế của khách hàng.

Cần phải đọc kỹ lưỡng quy trình ký gửi nhà đất gồm các yêu cầu, thủ tục, giấy tờ gì. Mục đích của việc làm này là xem xét việc thực hiện của bên dịch vụ môi giới đó có đúng cách, đầy đủ theo quy trình hay không.

Vấn đề cần lưu ý nữa là hãy tham khảo thị trường, thực hiện thỏa thuận phí dịch vụ, hoa hồng thế nào. Cân nhắc kỹ lưỡng vấn đề này để định giá BĐS cho thuê, bán của mình không bị mất giá hoặc hao hụt.

Thủ tục ký gửi nhà đất đơn giản nếu bạn đồng hành cùng nơi uy tín
Thủ tục ký gửi nhà đất đơn giản nếu bạn đồng hành cùng nơi uy tín

Cuối cùng là trước khi quyết định có sử dụng dịch vụ ký gửi nhà đất tại đơn vị đó hay không. Bạn cần phải xem kỹ lưỡng hợp đồng, xem các cam kết. Đọc kỹ điều khoản quyền lợi, trách nhiệm, nghĩa vụ đôi bên, các vấn đề về pháp lý,… Nếu hạng mục nào không rõ ràng trong hợp đồng cần hỏi ngay. Bên thực hiện môi giới dịch vụ gửi nhà đất giải đáp trước khi ký. Việc này rất cần thiết, tránh ảnh hưởng tới quyền lợi của mình.

Kết luận

Giờ thì quý vị đã hiểu được ký gửi nhà đất là gì và những điều nên biết khi tham gia. Đông Anh Land hy vọng rằng, với những thông điệp nhỏ mà chúng tôi chia sẻ. Bài viết đã phần nào cung ứng thông tin bổ ích cho mọi người nắm bắt. Nếu bạn có nhu cầu ký gửi nhà đất, BĐS nhanh chóng, giá tốt. Vui lòng liên hệ với Đông Anh Land để việc mua bán, cho thuê diễn ra một cách chuyên nghiệp.

>>> Có thể bạn quan tâm thêm: Hợp Đồng Đặt Cọc Mua Bán Nhà Đất Viết Tay

Thông tin liên hệ tư vấn nhanh hoàn toàn miễn phí:

  • Sàn giao dịch bất động sản Đông Anh
  • www.DongAnhLand.vn
  • Hottline : 0904070707
  • Địa chỉ: 195 Tổ 3 Thị trấn Đông Anh Hà Nội

Có thể bạn quan tâm