Năm Tam Tai Là Gì? Hóa Giải Như Thế Nào?

Theo phong thủy, trong cuộc đời mỗi người đều trải qua những giai đoạn tam tai. Cái tên tam tai dường như đã dự trù những điều không tốt lành có thể xảy đến. Vậy năm tam tai là gì mà lại cần được hóa giải? Làm gì để tăng vận khí may mắn trong năm tam tai? Cùng Đông Anh Land giải đáp trong bài viết dưới đây. 

Mục lục bài viết

Năm tam tai là gì, bao giờ hạn tam tai xuất hiện trong đời người?

Năm tam tai được nhắc đến nhiều trong công việc. Nhiều người cho rằng nam tam tai không nên làm việc lớn, kinh doanh lớn hoặc kết hôn. 

Những định nghĩa về năm tam tai

Tương tự như cái tên của mình, năm tam tai được hiểu đơn giản là những tai họa diễn ra trong 3 năm liên tiếp trong mỗi tuổi. Năm tam tai thường diễn ra trong vòng xoay 12 năm một lần. Tức là cứ mỗi 12 năm cuộc đời thì con người 03 năm tam tai. 

năm tam tai là gì
Năm tam tai được xem là quãng thời gian khó khăn và bế tắc

Theo quan niệm xưa, năm tam tai được xem là năm xấu. Trong vòng 3 năm tam tai, năm đầu được xem là năm nhẹ nhất.  Năm giữa tam tai là năm mà những xui xẻo, khó khăn nhất. Năm cuối cùng sẽ là năm hồi phục để khởi đầu cho những sự kiện mới của mỗi chúng ta. 

>>> Xem thêm: Ký Gửi Nhà Đất Là Gì Và Những Điều Nên Biết Khi Tham Gia

Quy định về năm tam tai thường không theo bất kì tuổi hay năm sinh mà được tính theo con giáp. Năm tam tai được cho là đem đến nhiều xui xẻo và bế tắc trong công việc, trong cuộc sống. 

Cách tính năm tam tai

Để biết cách tính năm tam tai là gì, trước hết, bạn cần tìm hiểu về những hành tam hợp trong 12 con giáp. Các nhóm tam hợp được quy định như sau:

+Hành Thủy bao gồm tuổi Thân – Thìn – Tý

+Hành Mộc bao gồm tuổi Hợi – Mùi – Mão

+Hành Hỏa bao gồm tuổi Dần – Tuất – Ngọ

+ Hành Kim bao gồm tuổi Tỵ – Sửu – Dậu. 

Sau khi biết được tam hợp, bạn cũng sẽ biết được năm tam tai của mình là năm nào, 

+Với tuổi Dần – Tuất – Ngọ thuộc hành Hỏa sẽ gặp tam tai vào năm Dậu, Thân, Tuất

+ Với tuổi Mão – Hợi – Mùi thuộc hành Mộc sẽ gặp năm tai vào năm Tỵ- Mùi- Ngọ

+ Với tuổi Thìn – Tý – Thân thuộc hành Thủy sẽ gặp năm tam tai vào các năm Dần – Thìn – Mão 

+ Với tuổi Tỵ – Sửu – Dậu thuộc hành Kim sẽ gặp tam tai vào năm Hợi – Sửu – Tỷ

năm tam tai là gì
Tam tai được tính theo tuổi tam hợp – tam tai

Không phải lúc nào trong năm tam tai cũng đều sẽ gặp những xui xẻo. Nhưng những thị phi vẫn thường sẽ xuất hiện gây trắc trở công việc. Vì vậy, bạn cũng cần chuẩn bị tâm lý một cách tốt nhất. 

Năm tam tai hóa giải hạn như thế nào để tăng vận khí?

Hạn tam tai là điều không thể tránh khỏi đối với mỗi người. Vào năm tam tai, mọi người được khuyên là không nên kinh doanh lớn. Để giảm thiểu những trắc trở, có 02 cách phổ biến nhất. Đó là cúng giải hạn và sử dụng các vật phẩm phong thủy để thu hút vận khí. 

>>> Nên biết: Dự Án Ma Là Gì? Phân Biệt Dự Án Ma

Cúng giải hạn tam tai

Đây là cách được nhiều người lựa chọn. Đặc biệt đối với những ai kinh doanh, làm ăn. Thông thường, mỗi người ở tuổi khác nhau sẽ có thời gian cúng giải hạn khác nhau. Thời gian cúng thường là từ 18 đến 20h, địa điểm cúng nên là ở trước sân. 

Việc cúng giải hạn được xem là cách giúp giảm trừ xui xẻo, mang lại bình an. Tuy nhiên, ngày nay nhiều người không có thời gian và điều kiện để cúng giải hạn. Chính vì vậy mà họ thường chọn mua những món đồ phong thủy. 

Những điều cần làm khi tam tai
Năm tam tai là gì- Những điều cần làm khi tam tai

Mua vật phẩm phong thủy giải hạn 

Để tăng cường vận khí, đem đến những may mắn trong công việc, có thể dùng một số vật phẩm phong thủy. Điển hình trong số đó là đá phong thủy. Mua đá phong thủy hợp mạng không chỉ giảm trừ xui xẻo trong thời gian tam tai. Chúng còn giúp mang lại năng lượng tốt cho chủ nhân. 

Năm tam tai có được mua nhà, mua đất không?

Nhiều người vẫn chọn mua nhà, đất vào thời điểm tam tai của mình. Việc kinh doanh lớn có thể gặp nhiều trắc trở khi có hạn tam tai. Nhưng nếu bạn biết cách giải hạn và kinh doanh bền vững. Những kết quả tốt vẫn sẽ đến với bạn. 

Trước khi chọn mua nhà, mua đất. Bạn nên tìm đến những địa chỉ bất động sản để được tư vấn về những dự án phù hợp. Điều này không chỉ giúp tăng vận khí cho bạn, mà còn giúp bạn giảm thiểu nguy cơ mua phải những dự án ma. 

Nhiều người vẫn chọn mua nhà trong năm tam tai
Nhiều người vẫn chọn mua nhà trong năm tam tai

Đông Anh Land là địa chỉ đã có nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn, hỗ trợ nhà ở cho khách hàng. Chúng tôi đã hỗ trợ cho nhiều trường hợp khách hàng khi thực hiện việc kinh doanh nhà đất và tư vấn các yếu tố phong thủy có liên quan. Bạn đọc nếu có nhu cầu, đừng quên liên hệ với Đông Anh Land để được tư vấn thêm. 

Hy vọng bài viết này đã phần nào giúp bạn đọc lý giải về năm tam tai là gì. Đông Anh Land với những nỗ lực của mình chắc chắn sẽ giúp những khách hàng dễ dàng thực hiện công việc của mình trong giai đoạn khó khăn. 

  • www.DongAnhLand.vn
  • Hottline : 0904070707
  • Địa chỉ: 195 Tổ 3 Thị trấn Đông Anh Hà Nội

Có thể bạn quan tâm