Đường Vành Đai 3 Đông Anh Có Tác Động Đến BĐS Khu Vực Như Thế Nào? 

Đường vành đai 3 Đông Anh là một trong những tuyến giao thông đường bộ quan trọng nhất hiện nay tại thủ đô Hà Nội. Dự án được kỳ vọng sẽ góp phần làm thay đổi diện mạo của cả khu vực này trở nên hiện đại văn minh hơn. Trong giới bất động sản, tuyến đường vành đai 3 ở Đông Anh sẽ có những tác động nhất định đến thị trường rất lớn. Bạn đã biết những tác động quan trọng này chưa? Ngay bây giờ, mời các bạn theo chân Đông Anh Land tìm hiểu rõ hơn vấn đề này trong bài viết sau nhé!

Mục lục bài viết

Các thông tin về đường vành đai 3 Đông Anh

Chắc hẳn sẽ có nhiều người dễ nhầm lẫn tuyến đường vành đai 3 Hà Nội với đường vành đai 3 ở TP. HCM. Tuy nhiên, thực chất, đây là 2 tuyến đường hoàn toàn khác nhau, cả 2 tuyến đường này đều mang lại với những tác động riêng trên từng khu vực. Vành đai 3 Hà Nội là tuyến giao thông đường bộ rất quan trọng đối với thủ đô ở thời điểm hiện tại.  

Vành đai 3 có chiều dài khoảng 65km, đi qua nhiều quận huyện như Đông Anh, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Hoàng Mai, Long Biên, Gia Lâm, Cầu Giấy, Long Biên, Thanh Xuân, Thanh Trì,… 

Trong đó, đường vành đai 3 Đông Anh chiếm một phần tuyến vành đai 3 Hà Nội đi qua huyện Đông Anh. Gọi tên như vậy để phân biệt tuyến đường này với các đoạn khác mà đường vành đai 3 đi qua.

Đường vành đai 3 Đông Anh
Đường vành đai 3 Đông Anh là một trong những tuyến đường quan trọng của thủ đô Hà Nội

>> XEM THÊM: Thông Tin Về Dự Án Cầu Tứ Liên

Những tác động của đường vành đai 3 Đông Anh đến bất động sản khu vực

Theo như quy hoạch, Hà Nội sẽ có đến 18 dự án xây dựng công trình đường bộ vượt sông Hồng bao gồm cầu Tứ Liên và cầu Trần Hưng Đạo. Chúng sẽ có nhiều tác động tích cực đến thị trường bất động sản khu vực. Bên cạnh đó, dự án đường vành đai 3 Đông Anh cũng sẽ mang đến nhiều tiềm năng, được kỳ vọng sẽ giúp thay đổi “bộ mặt” của bất động sản tại huyện này. Cụ thể như sau:

  • Khi đường Vành đai 3 được khởi công đi qua huyện Đông Anh, thị trường bất động sản tại đây sẽ nhận được nhiều sự quan tâm. Bởi, bất cứ lúc nào cũng vậy, chỉ cần cơ sở hạ tầng được đẩy mạnh đầu tư, thì khu vực đó sẽ trở thành điểm đến lý tưởng được rất nhiều người “dòm ngó”. Giá nhà đất chắc chắn sẽ không ngừng tăng lên. Do đó, trong tương lai, các nhà đầu tư có thể cân nhắc rót vốn đầu tư bất động sản ở đây.
  • Nói gần hơn một chút, tại thời điểm này, tại khu vực Đông Anh cũng đã có nhiều dự án lớn hiện hữu. Chẳng hạn như: Dự án khu đô thị mới BRG Smart City, dự án khu dân cư Uy Nỗ, dự án căn hộ chung cư Euro River Tower, dự án khu thương mại Happy Land và dự án khu đô thị mới Vinhomes Cổ Loa,… Tất cả đều gây được tiếng vang lớn và thu hút sự chú ý của nhiều nhà đầu tư cũng như dân cư có nhu cầu sống văn minh, hiện đại tại khu vực.

Ngoài ra, với sự có mặt của tập đoàn Vingroup, thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm về sức hút của bất động sản Đông Anh. Những hoài nghi về nó nên dần được loại bỏ khỏi suy nghĩ của nhiều người và đáng được đầu tư ngay. 

Đường vành đai 3 Đông Anh
Bản đồ quy hoạch đường vành đai 3 (đường màu vàng)

>> XEM NGAY: Ba đường sẽ mở theo quy hoạch ở xã Tiên Dương, Đông Anh, Hà Nội

Kết luận

Đông Anh là một vùng đất huyện ngoại thành của thủ đô Hà Nội hiện chỉ là một khu vực bình thường chưa có sự phát triển. Tuy nhiên, theo như quy hoạch, trong tương lai, huyện này sẽ được ủy ban đưa lên quận và được thúc đẩy đi lên với nhiều công trình quy hoạch lớn. Trong đó, dự án đường vành đai 3 Đông Anh chính là một tiềm năng tác động mạnh mẽ đến bất động sản Đông Anh. Hứa hẹn, Đông Anh trong thời gian tới sẽ trở thành một thị trường bất động sản đầy sôi động và tươi sáng. 

Thông tin liên hệ

  • Sàn giao dịch bất động sản Đông Anh
  • Website: www.DongAnhLand.vn
  • Hottline : 0904070707
  • Địa chỉ: 195 Tổ 3 Thị trấn Đông Anh Hà Nội

Có thể bạn quan tâm