Chính Thức Quy Hoạch Khu Tái Định Cư Cổ Loa, Đông Anh, Hà Nội

Khu tái định cư Cổ Loa chính thức được UBND Thành phố Hà Nội phê duyệt quy hoạch. Trong đó, kế hoạch di dân để giải phóng mặt bằng nhằm tạo điều kiện đầu tư bảo tồn và tôn tạo di tích Cổ Loa. Khu tái định cư chiếm được lòng tin trong cư dân nhờ cấu trúc hạ tầng, cơ sở vật chất tiện nghi, hiện đại. Cùng Đông Anh Land khai thác sâu hơn các thông tin chi tiết về dự án ngay sau đây.  

Mục lục bài viết

Tổng quan dự án khu tái định cư Cổ Loa

Khu tái định cư được xây dựng trên diện tích đất 342.446m2. Dân cư sinh sống dự kiến vào khoảng 2.935 người. Trên quy hoạch, khu đất được chia thành các lô với mục đích xây dựng khác nhau. Theo dự tính, khu quy hoạch bao gồm các xã: Uy Nỗ, Cổ Loa, thuộc huyện Đông Anh, Hà Nội. Trong đó bao gồm đất công cộng và các công trình dịch vụ thương mại. Đời sống của cư dân được đáp ứng tối đa với cơ sở vật chất được đầu tư kỹ lưỡng. Các nhu cầu vui chơi, giải trí, trường học, trạm y tế,… đặc biệt chú trọng hoàn thiện. 

>> XEM NGAY: Kế Hoạch Xây Dựng Khu Chức Năng Đô Thị Noble 

Khu tái định cư Cổ Loa
Khu tái định cư Cổ Loa chính thức đi vào triển khai với tổng diện tích xây dựng là 342.446m2

Khu tái định cư Cổ Loa với đời sống viên mãn, trong lành

Hướng đến mục tiêu chung xây dựng thành phố thông minh trên toàn địa bàn huyện Đông Anh, đời sống vật chất và tinh thần của cư dân tại khu tái định cư này được ưu tiên hàng đầu. 

Đơn vị đất công cộng thành phố

Đơn vị đất công cộng thành phố ước tính có tổng diện tích vào khoảng 38.196m2. Tại đây, các công trình chủ yếu nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu giải trí cho cư dân. Hàng loạt dịch vụ thương mại được liên kết tạo thành tổ hợp vui chơi hiện đại. Có thể kể đến hệ thống trung tâm thương mại, nhà hàng, rạp chiếu phim, khu vui chơi trong nhà và ngoài trời,…

>> THÔNG TIN THÊM: Chính Thức Thành Lập Dự Án Cụm Trường Đại Học Mai Lâm Hiện Đại

Đất công cộng đơn vị

Diện tích đất này vào khoảng 8.894m2. Các công trình xây dựng trên khu vực đất này là: trạm y tế, nhà văn hóa, chợ,…

Đất trường học khu tái định cư Cổ Loa

Vị trí đất trường học đã tạo điều kiện thuận lợi cho cư dân. Nhờ đó, người dân trong khu tái định cư có thể dễ dàng kiểm soát và điều phối công việc hàng ngày. Thay vào đó, những băn khoăn về việc tìm trường, giáo dục cho con trẻ sẽ giảm bớt được gánh nặng thời gian. Diện tích đất trường Tiểu học và Trung học cơ sở khoảng 5.110m2. 

Khu tái định cư Cổ Loa
Dự án khu tái định cư Cổ Loa được chia thành 5 nhóm đất chính

Đất xanh, vườn hoa, sân chơi

Khu vực giao lưu, sinh hoạt chung của dự án tái định cư có diện tích 16.494m2. Tại đây, các công trình hạ tầng như trạm biến áp, trạm bơm, nhà vệ sinh công cộng,… được bố trí đan xen kiến trúc vườn hoa, sân cỏ. Cư dân sẽ có cơ hội được gặp gỡ, trò chuyện và gắn bó với nhau hơn. 

>> GIẢI ĐÁP NHANH: Có Nên Đầu Tư Đất Nền Đông Anh Hay Không?

Đất nhóm nhà ở

Theo quy hoạch, toàn khu tái định cư sẽ được chia thành 3 nhóm nhà ở chính. Trong đó, các công trình hạ tầng công cộng, dịch vụ được bố trí đầy đủ tại từng khu. Diện tích vườn hoa, sân chơi và bãi đỗ xe được tách biệt theo từng nhóm nhà ở khác nhau. Cụ thể, đất nhà ở có tổng diện tích khoảng 68.671m2 và bao gồm 32 lô riêng biệt. Bãi đỗ xe có diện tích khoảng 6.738m2. Đất hạ tầng kỹ thuật được quy hoạch trong phạm vi 1.705m2. 

Lời kết

Khu tái định cư Cổ Loa thuộc quần thể dự án đô thị vệ tinh của thành phố Hà Nội. Đây là định hướng lâu dài của chính phủ, nhằm thúc đẩy kế hoạch di dân ra phía Bắc thành phố để làm giảm áp lực đô thị tại trung tâm. Trên cơ sở thực hiện mục tiêu đó, các dự án công trình tại Đông Anh đều được đầu tư kỹ lưỡng, chỉn chu. Donganhland.vn rất vui khi được cung cấp tới quý khách hàng các thông tin dự án hiện đại và xứng tầm nhất. 

Thông tin liên hệ

  • Sàn giao dịch bất động sản Đông Anh
  • Website: www.DongAnhLand.vn
  • Hottline : 0904070707
  • Địa chỉ: 195 Tổ 3 Thị trấn Đông Anh Hà Nội

Có thể bạn quan tâm