Xây dựng Cầu Tứ Liên ảnh hưởng thế nào đến giá đất tại Đông Anh

Xây dựng Cầu Tứ Liên ảnh hưởng thế nào đến giá đất tại Đông Anh
Gần đây nhất, UBND TP.Hà Nội đã công bố phương án thiết kế và xây dựng cầu Tứ liên nhằm kết nối huyện Đông Anh với Tây Hồ.  Vậy, công trình cầu đường này sẽ gây ảnh hưởng như thế nào tới giá đất nền tại Đông Anh? Cùng với chúng tôi tìm hiểu cụ thể ngay dưới đây nhé!

Mục lục bài viết

Đôi nét về cầu Tứ Liên

Cầu Tứ Liên được UBND TP.Hà Nội xây dựng nhằm mục đích giảm tải trực tiếp về mật độ giao thông cho cầu Chương Dương – Long Biên – Đông Trù. Theo quy hoạch, thân cầu Tứ Liên sẽ có chiều dài 3km, các đường trục lên cầu dài 4km.

Cầu Tứ Liên kéo thẳng qua sông Hồng và thiết lập lộ trình mới từ huyện Đông Anh qua hầm đường bộ Hồ Tây. Cầu được thiết kế theo lối kiến trúc dây văng, có khả năng chịu lực tốt.

Cầu Tứ Liên được UBND TP.Hà Nội xây dựng nhằm mục đích giảm tải trực tiếp về mật độ giao thông

Cầu Tứ Liên mở tới đâu, giá bất động sản Đông Anh tăng đến đấy

Theo nhận định của các chuyên gia, khi quỹ đất trung tâm Hà Nội đã khan hiếm, quá chật chội. Thì tiềm năng phát triển bất động sản sẽ thuộc về phía Đông Bắc của thủ đô, điển hình là huyện Đông Anh.

Mặt khác, cầu Tứ Liêm được dự kiến sẽ được đưa vào hoạt động chính thức vào năm 2020. Chiều dài tổng thể là 7km, phần cầu chỉ dài 3km, phần đường dẫn dài 4km, có khả năng nối liền với hầm đường bộ thông qua Hồ Tây.

Các nhà đầu tư dự đoán, sau khi cầu Tứ Liên được xây dựng xong, giao thông đi lại của khu vực phía Đông sẽ thuận lợi hơn. Các cư dân đang sinh sống tại khu vực Đông Anh sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Đây cũng chính là nguyên nhân giúp việc quy hoạch Đông Anh được chú trọng đầu tư, đi theo đúng quy luật tự nhiên. Theo đó, đường và cầu mở tới đâu thì giá nhà đất Đông Anh sẽ tăng tới đó. Giá đất nền ở nhiều nơi tại huyện Đông Anh bỗng chốc tăng vượt mặt, từ đó tạo ra “cơn sốt” giá nhà đất trong thời gian gần đây.

Giá đất nền ở nhiều nơi tại huyện Đông Anh bỗng chốc tăng vượt mặt

Eurowindow River Park là dự án được hưởng lợi từ quy hoạch hạ tầng

Việc được nằm gần cầu Tứ Liên, dự án bất động sản Eurowindow River Park được thừa hưởng các lợi ích từ quy hoạch cho tới cơ sở hạ tầng và tiện ích khi công trình đi vào hoạt động. Từ cầu Tứ Liên, khoảng cách từ Đông Anh đến trung tâm Hồ Tây chỉ mất khoảng 5 phút di chuyển.

Từ dự án Eurowindow River Park, cư dân có thể tiếp cận với hệ thống tiện ích đồng bộ một cách dễ dàng như: Công viên mặt trời, công viên nước, thiên đường ẩm thực, thung lũng hoa, phủ Tây Hồ và chùa Trấn Quốc,…

Các chuyên gia nhận định, với các thế mạnh về địa thế lẫn phong thủy view sông Đuống, sông Hồng. Quỹ đất và quy hoạch cơ sở hạ tầng đồng bộ, dự án Eurowindow River Park được dự đoán sẽ được hưởng lợi nhiều khi cầu Tứ Liên được hoàn thiện.

Dự án bất động sản Eurowindow River Park được thừa hưởng các lợi ích từ quy hoạch cho tới cơ sở hạ tầng và tiện ích

Ngoài dự án cầu Tứ Liên, trong thời gian tới huyện Đông Anh sẽ đón nhận thêm một số tuyến đường sắt ở trên không như: Tuyến số 3, tuyến số 5 và tuyến số 6. Việc xây dựng dự án cầu Tứ Liên sẽ là điểm mốt chốt giúp Đông Anh sẽ phát triển mạnh hàng loạt dự án đầu tư bất động sản.

Có khả năng thu hút vốn đầu tư trong và ngoài nước. Hệ thống giao thông đi lại thuận lợi cũng là điểm mạnh giúp huyện Đông Anh tạo ra “cơn sốt” về giá đất tại Đông Anh.

#GiáđấtĐôngAnh
#Bảnggiáđấtđônganh

Có thể bạn quan tâm