Lý giải nguyên nhân tạo nên cơn sốt nhà đất Đông Anh?

Từ thời điểm có thông tin 1 trong số 4 huyện ở ngoại thành Hà Nội được lên quận vào năm 2020. Huyện Đông Anh được chứng kiến cơn sốt nhà đất lớn hơn bao giờ hết. Trong đó, nổi bật nhất là dự án tổ hợp chăm sóc sức khỏe do tập đoàn TH đầu tư với số vốn 272 ha. Vậy, nguyên nhân vì sao huyện Đông Anh lại có được cơn sốt nhà đất lớn như thế? Cùng với chúng tôi giải đáp cụ thể cơn sốt nhà đất Đông Anh ngay dưới đây bạn nhé!

Mục lục bài viết

Tâm lý về nhà đất của người Việt vẫn còn nặng nề

Thực tế, góc nhìn về nhà đất của người Việt hiện nay đã có sự thay đổi. Tuy nhiên, tại các vùng ngoại thành, tỉnh lân cận của các thành phố lớn thì vẫn đang còn nặng nề về tâm lý nhà đất.

Đối với họ, chỉ không có dư dả tài chính để mua nhà đất thì mới chọn ở chung cư. Còn lại, mọi người vẫn muốn sở hữu trong tay một mảnh đất để tự lên ý tưởng và thiết kế nhà ở cho gia đình mình.

Mặt khác, tâm lý muốn sở hữu tài sản được lâu dài nên số lượng khách hàng chọn mua nhà đất tại huyện Đông Anh ngày một tăng và nhiều. Và đây cũng chính là nguyên nhân khiến cho đất nền huyện Đông Anh trong mọi giai đoạn gần đây để tăng giá.

Tâm lý muốn sở hữu tài sản được lâu dài nên số lượng khách hàng chọn mua nhà đất tại huyện Đông Anh ngày một tăng

Đối tượng và nhu cầu khách hàng đa dạng

Đất nền vừa tác động đến nhu cầu đầu tư vừa tác động đến nhu cầu ở thực bởi mọi độ tuổi đều tham gia được. Đất nền có khả năng đáp ứng về tâm lý sở hữu lâu dài và là kênh đầu tư hấp dẫn để họ theo đuổi đường dài.

Vì thế, sự tác động tới thị trường bất động sản đất nền đã tạo ra các hiệu ứng tích cực. Là căn cứ để phân khúc đất nền huyện Đông Anh biến động giá, thu hút số lượng lớn người tham gia. Khi nhiều người tham gia thị trường cùng một lúc, tức khắc cơn sốt đất nền huyện Đông Anh sẽ dậy sóng.

Không có sự phân hạng về cấp bậc

Nếu căn hộ, chung cư người ta còn phân hạng về cấp bậc, thế nhưng với đất nền thì không. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến cho giá bán của đất nền tại huyện Đông Anh nói riêng và cả nước nói chung không có quy định cụ thể. Người bán có thể tự đẩy sóng giá lên tới đỉnh điểm hoặc có thể hạ thấp xuống tùy thuộc vào mức độ, vị trí đầu tư hạ tầng.

Bất động sản đất nền không có sự phân hạng về cấp bậc

Nhiều doanh nghiệp không chuyên tham gia vào thị trường

Thực tế có nhiều đơn vị khi bán xong dự án đã rút khỏi thị trường hoặc chuyển sang một cái tên mới. Chính sự không chuyên này đã tác động ngược lại khi người bán thổi giá, thổi nhu cầu để được quay lại thị trường đất nền huyện Đông Anh khi tình hình đất nền tốt lên.

Mặt khác, có không ít nhà đầu tư bị hụt hẫng khi chi tiền vào căn hộ nên họ quyết định quay lại với đất nền huyện Đông Anh. Đây chính là lý do khiến cho đất nền huyện Đông Anh có được sự ủng hộ của các nhà đầu tư.

Giá đất nền còn có sự chênh lệch khá lớn

Nguyên nhân cuối cùng khiến cho đất nền huyện Đông Anh tạo ra được cơn sốt cục bộ trong thời gian gần đây là do giá đất nền có sự chênh lệch khá lớn. Ví dụ cùng là đất nền nhưng chúng cách nhau bởi 1 cây cầu, giá đất ở bên phải cây cầu lên tới 50 triệu đồng/m2. Trong khi đó, giá đất ở bên trái cây cầu chỉ có giá 15-20 triệu đồng/m2.

Lúc này, chắc chắn các nhà đầu tư sẽ dồn đến khu vực giá mềm để thu gom sản phẩm. Hoạt động này sẽ diễn ra trong khoảng thời gian đủ dài và tạo ra biến động mạnh, âm ỉ kéo dài.

Giá đất nền còn có sự chênh lệch khá lớn tạo ra cơn sốt bất động sản đất nền tại Đông Anh

Như vậy, với những nguyên nhân trên, chắc hẳn bạn đã có cho mình câu trả lời cho câu hỏi vì sao cơn sốt nhà đất Đông Anh lại kéo dài đến vậy? Nếu còn điều gì thắc mắc, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn bạn nhé!

Có thể bạn quan tâm