Giá nhà đất Đông Anh sau Covid-19 có giảm không?

Sau đại dịch Covid-19, giá nhà đất Đông Anh nói riêng và trên thị trường nói chung có giảm với tỷ lệ 10%. Tuy nhiên, giá chào bán nhà đất Đông Anh trên thị trường về sơ cấp vẫn tăng tới 15%. Lý do có thực trạng này là gì? Cùng với chúng tôi đi vào tìm hiểu cụ thể ngay dưới đây bạn nhé!

Mục lục bài viết

Thị trường nhà đất Đông Anh không khủng hoảng

Theo số liệu báo cáo về thị trường bất động sản nhà đất Đông Anh vào quý 1/2020 không hề giảm. Có không ít nhà đầu tư chờ đợi sau khi hết dịch Covid-19 thị trường bất động sản sẽ “lao dốc” không phanh rồi mới mạnh tay chi tiền. Tuy nhiên, theo các chuyên gia thì dự báo này của các nhà đầu tư sẽ rất khó xảy ra.

Mặt khác, một số người muốn mua nhà ở trong thời gian Covid-19 cũng khó có thể mua được. Lý do là bởi Chính phủ đang ban hành chính sách giãn cách xã hội, người dân hạn chế ra đường đến mức thấp nhất.

Theo các chuyên gia bất động sản, thị trường nhà đất Đông Anh trầm lắng, số lượng giao dịch bị sụt giảm là do dịch bệnh. Chứ thực tế không phải do tình trạng dư thừa nguồn cung hoặc thị trường không có nhu cầu.

Dịch bệnh dù có nguy hiểm tới đâu thì cũng chỉ ra trong thời gian ngắn còn bất động là lĩnh vực đầu tư dài hạn. Vì thế, thị trường nhà đất Đông Anh không rơi vào khủng hoảng sau đại dịch Covid-19.

Theo số liệu báo cáo về thị trường bất động sản nhà đất Đông Anh vào quý 1/2020 không hề giảm

Giá nhà đất tại Đông Anh sẽ không giảm thêm

Theo các chuyên gia, việc giảm giá nhà đất tại khu vực Đông Anh là điều rất khó xảy ra vì quỹ đất ngày càng hạn chế. Mặt khác, khu giá nhà đất tại Đông Anh tăng, thủ tục pháp lý chặt chẽ, mặt bằng giải phóng khó khăn, nguồn cung bị giảm sút,…

Khía cạnh nữa là từ sau đợt khủng hoảng năm 2011-2013, thị trường nhà đất Đông Anh nói riêng và thị trường cả nước nói chung đã thanh lọc chủ đầu tư yếu kém. Tính tới thời điểm hiện tại, các đơn vị đa phần đều có tiềm lực mạnh và dày dặn kinh nghiệm. Họ có bản lĩnh chịu đựng tốt trước khó khăn và biến động thị trường nhà đất hiện nay.

Việc giảm giá nhà đất tại khu vực Đông Anh là điều rất khó xảy ra

Điều này đủ để chứng minh vì sao sau đại dịch Covid-19, các doanh nghiệp chưa vội vàng để giảm giá hay “bán tháo bán để”. Đối với trường hợp muốn đẩy mạnh bán hàng dù dịch bệnh kéo dài, các chủ đầu tư sẽ áp dụng đa dạng các phương pháp như: Tặng các gói nội thất, hỗ trợ vay vốn,…mà không giảm giá xuống trực tiếp.

Dự đoán thời gian tới, nhà đất Đông Anh sẽ chứng kiến làn sóng M&A. Lúc đó, một số chủ đầu tư chịu áp lực lớn về tài chính sẽ hợp tác kinh doanh hoặc bán đi dự án của mình. Đặc biệt là các doanh nghiệp sử dụng vốn vay quá nhiều.

Ngược lại năm 2019, nguồn cung bất động sản Đông Anh giảm đi rõ rệt. Cụ thể, số lượng dự án phê duyệt bất động sản cả nước bằng 20% so với các năm về trước. Còn ở Hà Nội số lượng dự án phê duyệt chỉ bằng 25%.

Đầu năm 2020, nguồn cung nhà đất Đông Anh đã giảm 3-4 lần so với các năm về trước. Do đó, các chuyên gia dự đoán 3 năm tới tổng số nguồn cung sẽ giảm mạnh, giá nhà đất sẽ tăng lên. Vì thế, các nhà đầu tư không nên đặt quá nhiều hy vọng giá nhà đất Đông Anh sẽ giảm trong thời gian tới.

Đầu năm 2020, nguồn cung nhà đất Đông Anh đã giảm 3-4 lần so với các năm về trước

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ xong một số thông tin về giá nhà đất Đông Anh sau Covid-19 cho các nhà đầu tư tham khảo. Nếu còn điều gì thắc mắc, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn bạn nhé!

Có thể bạn quan tâm